หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สหภาพยุโรปจัดงานวิ่งการกุศล “RUN4RIGHTS, Where Every Step Matters” เนื่องในวันสิ  (อ่าน 21 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ธ.ค. 17, 18:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
สหภาพยุโรปจัดงานวิ่งการกุศล “RUN4RIGHTS, Where Every Step Matters” เนื่องในวันสิทธิมนุษยชนสากล ที่สวนลุมพินี

กรุงเทพฯ - คณะผู้แทนสหภาพยุโรปประจำประเทศไทย ร่วมกับกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม จัดกิจกรรมวิ่งการกุศลภายใต้ชื่อ "RUN4RIGHTS ทุกก้าวย่างมีความหมาย" เพื่อส่งเสริมให้เกิดความตระหนักในสิทธิมนุษยชนสำหรับทุกคน โดยกิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเนื่องในวันสิทธิมนุษยชนโลก ซึ่งตรงกับวันอาทิตย์ที่ 10 ธันวาคม ของทุกปี ที่สวนลุมพินี กรุงเทพฯ

“สหภาพยุโรปก่อตั้งขึ้นด้วยการยึดมั่นในการส่งเสริมและปกป้องสิทธิมนุษยชน ประชาธิปไตยและหลักนิติธรรม” คุณลุยซา ราเกย์ อุปทูตคณะผู้แทนสหภาพยุโรปประจำประเทศไทย (อียู) กล่าว “เราเชื่อว่าหากไม่มีการเคารพสิทธิมนุษยชนแล้ว ความสงบสุขและความมีเสถียรภาพอย่างยั่งยืน การพัฒนาและความเจริญรุ่งเรืองในระยะยาวจะไม่สามารถเกิดขึ้นได้”

คุณลุยซายังกล่าวอีกว่าสิทธิมนุษยชนมีความเกี่ยวข้องกับทุกคนในสังคม และเป็นสิทธิพื้นฐานให้ทุกคนสามารถมีชีวิตอยู่ได้อย่างมีศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์ “เพื่อให้เห็นถึงความสำคัญของวันสิทธิมนุษยชนโลก พวกเราทุกคนควรจะยืนหยัดปกป้องสิทธิของตนเองและของผู้อื่น เราทุกคนสามารถแสดงฟลังในชีวิตประจำวันเพื่อเชิญชูสิทธิมนุษยชนที่ปกป้องพวกเราทุกคน” คุณลุยซา กล่าว

ในงานดังกล่าวมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ ระยะทาง 5 กม. และวิ่งมินิมาราธอนระยะทาง 10.5 กม. รวมกว่า 1,000 คน ภายใต้บรรยากาศสบาย ๆ และเป็นกันเอง กิจกรรมนี้ได้กระตุ้นให้คนเห็นถึงความสำคัญของการเคารพสิทธิมนุษยชน และสร้างการรับรู้ด้านการมีส่วนร่วมในโครงการเพื่อสิทธิต่าง ๆ โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดกิจกรรมครั้งนี้ได้มอบให้แก่ มูลนิธิรามาธิบดี และ สภาคนพิการทุกประเภทแห่งประเทศไทย

นางสาวปิติกาญจน์ สิทธิเดช อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม ซึ่งเป็นประธานในกิจกรรมเดิน-วิ่งในครั้งนี้ด้วย กล่าวว่า “กิจกรรมเดิน-วิ่ง 'RUN4RIGHTS ทุกก้าวย่างมีความหมาย' เป็นสิ่งย้ำเตือนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราในการคุ้มครองสิทธิขั้นพื้นฐานและเคารพในศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ของทุกคน เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการการกุศลครั้งนี้”

“ประเทศไทยเป็นหนึ่งใน 48 ประเทศทั่วโลกที่ได้ลงนามในปฏิญญาสากลว่าด้วยสิทธิมนุษยชน ปี พ.ศ. 2491 และปัจจุบันยังเป็นภาคีสนธิสัญญาระหว่างประเทศด้านสิทธิมนุษยชนหลายฉบับ ซึ่งสนธิสัญญาทุกฉบับมีวัตถุประสงค์เดียวกันในการส่งเสริม คุ้มครอง และมุ่งเน้นให้ทุกคนสามารถเข้าถึงสิทธิขั้นเพื้นฐานอย่างทั่วถึงและเท่าเทียมกัน ดังนั้น กิจกรรมเดิน-วิ่งของเราในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการสร้างความตระหนักให้สังคมรับรู้ถึงสิทธิ หน้าที่ และความสำคัญของวันสิทธิมนุษยชนสากลแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมให้เกิดการเอื้อเฟื้อและช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ให้สามารถเข้าถึงสิทธิต่างๆ ได้ อย่างเท่าเทียมกัน โดยไม่มีการเลือกปฏิบัติอีกด้วย” นางสาวปิติกาญจน์ กล่าว

หลังเสร็จสิ้นการวิ่ง คุณลุยซา ราเกย์ อุปทูต คณะผู้แทนสหภาพยุโรปประจำประเทศไทย และ นางสาวปิติกาญจน์ สิทธิเดช อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม ได้กล่าวขอบคุณนักวิ่งทุกท่านที่ได้มาร่วมงาน และมอบเงินและถ้วยรางวัลแก่ผู้ชนะ รวมถึงมอบเงินรายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดงานให้แก่ นายสุชาติ โอวาทวรรณสุกล รองประธานสภาคนพิการทุกประเภทแห่งประเทศไทย และ ศ.นพ.พรชัย สิมะโรจน์ ตัวแทนจากมูลนิธิรามาธิบดี


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:   EU European Union run4rights 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม