หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รีวิวฮาดะลาโบะ vs ซาน่า  (อ่าน 82 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ม.ค. 18, 17:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
รีวิว ฮาดะลาโบะ Vs ซาน่า นาเมรากะโฮมโปะ ไวท์เทนิ่ง เฟส โลชั่น แบรนด์น้ำตบ อันไหนขาวกว่า มาดู!
ไวท์เทนนิ่งสูตรน้ำตบที่ทุกคนคงคุ้นหูกันเป็นอย่าดีคือ ฮาดะ ลาโบะ เราเองเคยลองใช้มาเมื่อตอนต้นปีนี้เองค่าา และด้วยความที่เราชอบลองเครื่องสำอางใหม่ๆอยู่ตลอด ก็เลยไปเจอเจ้า ซาน่าฯ(ชื่อเต็มยาวม๊ากกก)ซึ่งเป็นแบรนด์จากทางญี่ปุ่นเหมือนกันกับฮาดะ ลาโบะ ตอนนี้เริ่มจะมีขายที่เมืองไทยบ้างแล้ว พอพลิกอ่านสูตรเห็นว่าน่าสน เลยลองซื้อมาใช้ดู ผลเป็นยังไง แตกต่างจากฮาดะ ลาโบะแค่ไหน มาดูที่รีวิวกันค่ะ
ปอลิง: ใครอ่านวิเคราะสูตรละงงๆ เรามีสรุปตอนท้ายให้น๊าา
ไวท์เทนนิ่งแบบน้ำตบ อันไหนขาวกว่า มาดู!
เริ่มจากตัวนี้ก่อน Hada Labo Arbutin Whitening Lotion
ฮาดะ ลาโบะ สูตรนี้หลายๆคนเรียก ฮาดะ ลาโบะสูตรน้ำตบ เป็นแบรนด์ที่หลายๆคนคุ้นหน้าคุ้นตา กันเป็นอย่างดี สูตรนี้มีการปรับปรุงใหม่ สูตรนี้มีการปรับปรุงใหม่ โดยทางแบรนด์เคลมว่า ใช้เทคโนโลยี HPP&M(High Performance Penetrating & Deep Moisturzing Technology) พูดง่ายๆคือ เทคโนโลยีนี้ใช้ไฮยาลูโลนิก แอซิด 3 ขนาด ในการช่วยทำให้ผิวชุ่มชื่นในทุกชั้นผิวเลย สูตรใหม่ที่ออกมาก็มีให้เลือก 2 แบบ คือ สำหรับคนผิวธรรมดา-ผิวแห้ง(มีแถบสีแดงเขียนว่า Rich) และสำหรับผิวธรรมดา-ผิวมัน(แถบสีเหลือง)
โอ้วววว...แปลว่าสูตรนี้นอกจากจะเน้นเรื่องผิวชุ่มชื่นและอุ้มน้ำแล้ว ยังสามารถเลือกใช้ตามสภาพผิวได้ด้วย งั้นไปดูที่สูตรดีกว่าค่าา
วิเคราะห์สูตรสูตรนี้ whitening หลักๆที่ใช้ มี 2 ตัว คือ Arbutin และ Magnesium Ascobyl Phosphate Arbutin ใส่เยอะเป็นลำดับที่ 4 ของสูตร(แต่ไม่บอกว่าเป็น Alpha หรือ Beta เราเดาว่าน่าจะเป็น Beta-Arbutin ถ้าเป็น Alpha-Arbutin ส่วนใหญ่ทางแบรนด์จะเขียนมาเลย เพราะแน่นอนว่าถ้าใครที่ศึกษาข้อมูลเรื่อง Arbutin จะรู้ว่า Alpha-Arbutin ให้ผลเรื่องความขาวมากกว่า Beta-Arbutin หลายเท่า แถมยังราคาแพงกว่า Beta-Arbutin หลายเท่าด้วยค่ะ)
ปริมาณ Arbutin ที่ใส่ลงไปก็ถือว่าไม่มาก ไม่น้อย เพราะใส่ไปเป็นลำดับต้นๆในสูตรแต่คาดว่าอาจะไม่ถึง 5% (บริษัทผู้วิจัยแนะนำว่าควรใส่ 5% ขึ้นไป) ส่วน whitening อีกตัวคือ Magnesium Ascobyl Phosphate หรือ MAP ก็เป็นวิตามินซีรูปแบบนึงที่มีความคงตัวสูง แต่คงจะหวังผลอะไรได้ไม่มาก เพราะแค่ดีดวิตามินซีนี้ลงไปแทบจะรั้งท้ายในสูตรเลย สรุป ไวท์เทนนิ่งที่หวังผลได้ในสูตรนี้มีแค่ตัวเดียวซึ่งก็คือ Arbutin ที่คาดว่าเป็น Beta-Arbutin และก็ใส่ลงไปในปริมาณไม่มากด้วย แต่สูตรนี้จะเด่นก็ตรงที่ใช้เทคโนโลยี HPP&M ซึ่งทำให้ผิวชุ่มชื่นเลยอาจทำให้ผิวดูสดใส สุขภาพดีขึ้นมาได้บ้างค่ะ สูตรนี้ถือว่ามี whitening น้อยมาก เลยให้แค่ 2.5 ดาวค่ะ
ความรู้สึกเมื่อทาสูตรนี้เป็นโลชั่นสีขาวขุ่น ทาแล้วแห้งได้ไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ บางเบา ทาแล้วก็รู้สึกชุ่มชื่นผิวดี เราจะทาตัวนี้หลังจากล้างหน้าเป็นตัวแรกตลอด ก่อนจะลงครีมตัวอื่น เพราะความที่เป็นโลชั่น ทาแล้วสบายผิว ถึงแม้สูตรจะไม่ได้ดูขาวเด่น แต่ด้วยความที่ใช้ง่าย ข้อนี้เลยให้ 5 ดาวเลยค่ะ ผลลัพธ์&ความชอบส่วนตัวผลลัพธ์เรื่องความขาวเราว่าไม่มาก แต่รู้สึกว่าใช้แล้วผิวชุ่มชื่นดี ส่วนตัวชอบเพราะใช้ง่าย คือใช้ทุกครั้งหลังล้างหน้าเลย แต่ถ้าจะหวังผลเรื่องความขาวก็ต้องใช้คู่กับครีมตัวอื่น เราให้ 4 ดาวค่ะ ตัวที่2 Sana Namerakahonpo Whitening Face Lotion"ซาน่า นาเมรากะโฮมโปะ ไวท์เทนิ่ง เฟส โลชั่น" ชื่อยาวม๊ากกก คือแค่ชื่อก็กินระยะทางไป-กลับ กรุงเทพ-โคราช เห็นจะได้ กูรูจะเรียกสั้นๆว่า ซาน่า ละกันเนอะ สูตรนี้ก็เป็นโลชั่นสัญชาติญี่ปุ่น เหมือนฮาดะลาโบะ เป็นโลชั่นเหมือนกัน แถมส่วนประกอบยังคล้ายคลึงกันอีกด้วย กูรูลองคำนวนราคาต่อ มล. ละถูกกว่า ฮาดะลาโบะหน่อยก็เลยลองสอยมาใช้ดูค่าา วิเคราะห์สูตรสูตรนี้ whitening หลักๆที่ใช้ คือ Arbutin,Glycyrrhiza gluba root extract(สารสกัดจากรากชะเอม),Citric Acid Arbutin ใส่ลงไปเยอะเป็นลำดับที่ 5 ของสูตร ซึ่งถือว่าไม่เยอะแถมเดาว่าน่าจะเป็น Beta-Arbutin ด้วย ดังนั้นผลเรื่องความขาวที่จะได้จาก Arbutin ก็คงมีน้อยสารสกัดรากชะเอมเทศก็เป็น whitening อีกชนิดนึงที่พบได้บ่อยในครีมหน้าขาวหลายๆแบรนด์ ซึ่งก็มีหลายๆงานวิจัยรับรองว่าทำให้ผิวขาวขึ้นได้จริงมี Citric Acid ซึ่งเป็นสารในกลุ่ม AHA ที่ช่วยเรื่องการผลัดเปลี่ยนเซลล์ทำให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสขึ้นด้วยค่ะส่วนLactobacillussoymilk ferment คือการนำถั่วเหลืองไปผ่านขบวนการหมักบ่มทางชีวภาพร่วมกับแบคทีเรียกลุ่ม Lactic Acid ซึ่งก็มีการศึกษาพบว่าลดการทำงานของเอ็นไซต์งานTyrosinase ที่สังเคราะห์เม็ดสีเมลานินได้และยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจน อีลาสติน ทำให้ผิวยืดหยุ่นและชุ่มชื่นจากการเสริมสร้าง Hyaluronic Acid ด้วย ซึ่งถั่วเหลืองหมักถือเป็นลูกเล่นที่แบรนด์นี้นำมาเป็นจุดขายได้ สรุปแล้วส่วนของสูตรก็ถือว่ามีตัวช่วยเรื่องความขาวใสอยู่หลายตัว ถึงแม้ว่าปริมาณที่ใส่ลงไปในแต่ละตัวจะไม่มากนัก แต่ส่วนของสูตรนี้ให้คะแนนเยอะกว่าฮาดะลาโบะหน่อย ให้ 3 ดาวค่ะ ความรู้สึกเมื่อทา สูตรนี้เป็นโลชั่นเหมือนกับฮาดะลาโบะ แต่เป็นโลชั่นใสไม่ใช่ขุ่น ความรู้สึกตอนทาก็คล้ายๆกับฮาดะลาโบะ แต่แห้งไวกว่า และไม่เหนียวเหนอะหนะเหมือนกัน แต่เราติตรงที่กลิ่นแอลกอฮอล์แรงม๊ากผม้สึกไม่ค่อยชอบ เลยเอาไว้ทาตัว แต่ไม่ได้กลัวว่าจะแพ้นะค่ะ ส่วนตัวใช้เครื่องสำอางที่มีแอลกอฮอล์ได้ ข้อนี้ให้ 3 ดาวค่ะผลลัพธ์เรื่องความขาวเราใช้กับหน้าอยู่แค่ไม่กี่วัน แต่ใช้กับตัวก็รู้สึกว่าผิวใสขึ้นพอสมควรค่ะ รู้สึกว่าขาวขึ้นมากกว่าฮาดะลาโบะ(แต่เทียบสีผิวที่ตัวกับหน้าจริงๆแล้วคงเทียบยาก เพราะคนละบริเวณกัน ปัจจัยต่างๆก็ต่างกัน)เวลาลูบก็นุ่มดีจริงๆแล้วตั้งใจจะซื้อมาใช้กับหน้า แต่ติตรงที่มีแอลกอฮอล์ ไม่ชอบกลิ่น เลยต้องเอาไปทาตัว เรามองว่าแพงไปสำหรับการซื้อมาทาตัวค่ะ ข้อนี้เลยให้แค่ 2.5 ดาว
**สรุปคือ ผลเรื่องความขาวใส เรามองว่าไม่ต่างกันมากนัก แต่ถ้ามองแค่สูตรซาน่าน่าจะโอเคกว่าในเรื่องความขาว ที่ต่างกันหลักๆเลยคือส่วนผสมพวกแอลกอฮอล์ และสารกันเสียที่อาจระคายเคืองได้ในบางคน อันนี้แล้วแต่ชอบและแล้วแต่สภาพผิว ถ้าคนที่แพ้ง่ายหน่อยเราก็แนะนำฮาดะลาโบะค่ะ แต่ถ้าเป็นศรีทนได้อยากได้ที่มีไวท์เทนนิ่งเยอะขึ้น เน้นขาวไว้ก่อน เราก็แนะนำซาน่าฯค่าา การใช้ผลิตภัณฑ์ให้ผลแตกต่างกันขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล เราแค่ทำการวิเคราะห์สูตรให้ดูกันคร่าวๆ สุดท้ายใช้แล้วได้ผลยังไงอย่าลืมมาแชร์กันน๊าาnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 23 ม.ค. 18, 15:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  เครื่องสำอาง 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม