หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ประธาน DAMAC เตรียมขึ้นเวที เวิลด์ อีโคโนมิก ฟอรั่ม ที่ดาวอส เผยทักษะจำเป็นในโลก  (อ่าน 29 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ม.ค. 18, 10:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

"นวัตกรรมและการก้าวสู่ยุคดิจิทัลอย่างรวดเร็ว นำไปสู่ความจำเป็นเร่งด่วนในการแก้ปัญหาการขาดแคลนทักษะไอซีทีทั่วโลก" กล่าวโดย ฮุสเซน สัจวานี

ฮุสเซน สัจวานี ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริษัท DAMAC Properties จะร่วมแบ่งปันมุมมองเกี่ยวกับความต้องการทักษะดิจิทัลที่กำลังเพิ่มสูงขึ้น ในวันแรกของการประชุมเวิลด์ อีโคโนมิก ฟอรั่ม (ดับเบิลยูอีเอฟ) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-26 มกราคมนี้ ที่เมืองดาวอส ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

การร่วมอภิปรายของคุณสัจวานีในครั้งนี้จะช่วยให้ผู้คนหันมาสนใจการดำเนินการของตะวันออกกลางในการพัฒนาทักษะไอซีทีให้ประชากรรุ่นใหม่ โดยคุณสัจวานีเองถือเป็นผู้สนับสนุนหลักของโครงการ 'One Million Arab Coders' ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาด้วย โครงการนี้ริเริ่มขึ้นจากวิสัยทัศน์ของท่านชีค โมฮัมเหม็ด บิน ราชิด อัล มัคตูม รองประธานาธิบดีและนายกรัฐมนตรีของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และเจ้าผู้ครองนครดูไบ ซึ่งต้องการสร้างสรรค์สังคมเปี่ยมสุขที่มีศักยภาพ โดยอาศัยการเรียนรู้และการพัฒนาทักษะ

การอภิปรายในหัวข้อ 'Digital Skills Imperative' จะนำนักคิดและผู้มีอำนาจตัดสินใจระดับชั้นนำมาร่วมพูดคุยถึงความจำเป็นในการให้ความสำคัญกับการพัฒนาทักษะดิจิทัลขั้นสูง เพื่อตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงสู่ความเป็นดิจิทัลและการเปลี่ยนมาใช้เครื่องจักรแทนแรงงานคนที่กำลังแพร่หลายออกไปอย่างรวดเร็วทั่วโลก หัวข้อดังกล่าวนี้ถูกกำหนดขึ้นมาเพื่อระบุถึงความพยายามในการเพิ่มทักษะความสามารถที่มีอยู่ให้มากขึ้นเพื่อรับมือกับสภาวะการเปลี่ยนแปลงของแรงงานในยุคดิจิทัล

คุณสัจวานีกล่าวว่า "ด้วยเหตุที่โลกกำลังมุ่งสู่เศรษฐกิจดิจิทัล จึงทำให้การพึ่งพาแรงงานที่มีทักษะเพิ่มขึ้นตามไปด้วย การที่เศรษฐกิจของแต่ละประเทศจะประสบความสำเร็จหรือล้มเหลวนั้น ขึ้นอยู่กับความพยายามในการพัฒนากลุ่มแรงงงานที่มีทักษะสูง เพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงแบบพลิกผันที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้"

โครงการ 'One Million Coders' เป็นโครงการด้านการศึกษาโครงการแรกของกลุ่มประเทศอาหรับที่ได้รับการสนับสนุนโดย ฮุสเซน สัจวานี แห่งมูลนิธิ DAMAC ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลของ DAMAC Group และประธานกลุ่มบริษัท โครงการนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือกับมูลนิธิ Dubai Future Foundation ซึ่งเป็นโครงการริเริ่มที่มีวัตถุประสงค์ในการรวมกลุ่มนักเขียนโปรแกรม 1 ล้านคนมาช่วยกันนำโลกอาหรับเข้าสู่ยุคดิจิทัล

การประชุม "Digital Skills Imperative" บนเวทีดับเบิลยูอีเอฟ มีเป้าหมายเพื่อเน้นย้ำให้เห็นถึงแนวโน้มของอุตสาหกรรมที่ขับเคลื่อนความต้องการทักษะขั้นสูง โดยจะมีการหยิบยกประเด็นต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อดังกล่าวขึ้นมาอภิปราย ไม่ว่าจะเป็นการปรับเปลี่ยนกระบวนการทางความคิดเกี่ยวกับการเรียนรู้ตลอดชีวิตและโอกาสอันทั่วถึง การออกแบบสิ่งจูงใจให้เกิดการลงทุนและการดำเนินการเป็นหมู่คณะ และการทำความเข้าใจในบทบาทของเทคโนโลยีเกิดใหม่

"ช่องว่างของทักษะดิจิทัลเป็นปัญหาระดับโลก ไม่ใช่เพียงในตลาดเกิดใหม่เท่านั้น โดยปัจจุบันองค์กรต่างๆ กำลังต้องการแรงงานที่จะเข้ามาเติมเต็มตำแหน่งงานด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์จำนวนหลายล้านตำแหน่ง จะเกิดอะไรขึ้นหากตำแหน่งงานเหล่านี้เพิ่มขึ้น 20 30 หรือ 40% ในอนาคตอันใกล้ ประชาคมโลกจะไปหาแรงงานที่มีทักษะเหล่านี้มาจากที่ไหน ด้วยเหตุนี้ โลกจึงจำเป็นต้องมีโครงการริเริ่มต่างๆ มากขึ้น ดังเช่นโครงการ 'One Million Coders' เพื่อสร้างพลังให้กับสังคมด้วยทักษะและความเชี่ยวชาญทางเทคนิคที่จำเป็นต่อตำแหน่งงานในอนาคต สิ่งนี้ถือเป็นความจำเป็นทางยุทธศาสตร์เพื่อการประสบความสำเร็จทางเศรษฐกิจของทุกประเทศ ขณะที่โลกก้าวเข้าสู่การปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4" คุณสัจวานีกล่าวเพิ่มเติม

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.damacproperties.com

DAMAC Properties เป็นผู้นำในตลาดอสังหาริมทรัพย์สุดหรูของตะวันออกกลางมาตั้งแต่ปี 2545 โดยมอบประสบการณ์เหนือระดับให้แก่ผู้อยู่อาศัยที่มาจากทั่วทุกมุมโลก นอกจากนั้นยังนำเสนอการออกแบบที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์และคุณภาพอันเหนือชั้น ธุรกิจของบริษัทได้ขยายไปทั่วตะวันออกกลางผ่านโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ทั้งในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซาอุดีอาระเบีย กาตาร์ จอร์แดน เลบานอน และสหราชอาณาจักร

ณ วันที่ 30 กันยายน 2560 DAMAC Properties ได้ส่งมอบบ้านไปแล้วประมาณ 19,900 หลัง นอกจากนั้นยังมีอสังหาริมทรัพย์ที่อยู่ในขั้นของการวางแผนและการพัฒนาอีกกว่า 44,000 ยูนิต ครอบคลุมถึงห้องพักโรงแรม เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ และวิลล่ากว่า 13,000 ยูนิต ซึ่งควบคุมดูแลโดยบริษัทในเครืออย่าง DAMAC Hotels & Resorts ทั้งนี้ ด้วยวิสัยทัศน์อันกว้างไกลและแรงผลักดันอันแรงกล้า DAMAC Properties กำลังเปิดศักราชใหม่ของการใช้ชีวิตอย่างหรูหราในตะวันออกกลาง

เยี่ยมชมเราได้ที่ www.damacproperties.com

ติดตาม DAMAC Properties ได้ทาง Facebook , Twitter (@DAMACofficial) และ YouTube

ที่มา: Damac Propertiesnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags: IQML
Tags:  IQML 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม