หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Envision ลงนามความร่วมมือเชิงกลยุทธ์เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนในสิงคโปร์  (อ่าน 15 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 ก.พ. 18, 11:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เปลี่ยนนโยบาย "Smart Nation" ให้เป็นรูปธรรมจับต้องได้

Envision บริษัทแพลตฟอร์มพลังงานดิจิทัลชั้นนำของโลก ลงนามความร่วมมือกับองค์กร 4 แห่งในสิงคโปร์ เพื่อพัฒนาระบบนิเวศเชิงนวัตกรรมที่จะช่วยผลักดันการเปลี่ยนผ่านไปสู่ระบบดิจิทัล

(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/637122/MOU_Signing_Ceremony.jpg )
(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/637123/Envision_and_Sunseap.jpg )
(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/637124/Partnership_with_SERIS_and_NTU.jpg )

การสร้างความร่วมมือกับ Ascendas-Singbridge Group, Sunseap Group, Solar Energy Research Institute of Singapore (SERIS) และ Nanyang Technological University, Singapore (NTU Singapore) เกิดขึ้นก่อนการเปิดตัว Global Digital Hub ของ Envision ในสิงคโปร์ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมนวัตกรรมการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ การวิจัยและพัฒนาด้าน IoT รวมถึงการบ่มเพาะบุคลากรที่มีความสามารถ พร้อมกับแสวงหาความเป็นเลิศทางการค้า สำหรับการสร้างความร่วมมือครั้งนี้เป็นเครื่องยืนยันว่า Envision มุ่งให้การสนับสนุนสิงคโปร์อย่างจริงจัง และจะช่วยผลักดันนโยบาย "Smart Nation" ของสิงคโปร์ให้กลายเป็นรูปธรรม

คุณเล่ย จาง ซีอีโอของ Envision เปิดเผยว่า "Envision ได้รับแรงบันดาลใจจากความมุ่งมั่นในการดำเนินนโยบาย Smart Nation ของสิงคโปร์ เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เปลี่ยนนโยบาย Smart Nation จากนามธรรมให้เป็นรูปธรรมที่จับต้องได้ ผ่านระบบนิเวศและแพลตฟอร์ม IoT อัจฉริยะ และการร่วมมือกับบรรดาพันธมิตรที่มีจุดมุ่งหมายเดียวกันจะช่วยให้การดำเนินงานมีความรวดเร็วยิ่งขึ้น"

บันทึกความเข้าใจระหว่าง Ascendas-Singbridge กับ Envision จะเอื้อให้ทั้งสองบริษัทสามารถร่วมมือกันพัฒนาโซลูชั่นอาคารอัจฉริยะโดยใช้ระบบนิเวศและแพลตฟอร์ม EnOS(TM) ของ Envision ขณะเดียวกัน Ascendas-Singbridge จะมอบความรู้เชิงธุรกิจรวมถึงอุปกรณ์สำหรับใช้ในการทดสอบโซลูชั่นที่พัฒนาร่วมกัน ณ Galaxis ซึ่งเป็นศูนย์วิจัยและพัฒนาของ Ascendas-Singbridge ในเขต one-north ของสิงคโปร์ นอกจากนี้ thebridge ซึ่งเป็นพื้นที่ปฏิบัติงานร่วมของ Ascendas-Singbridge ใน Singapore Science Park ยังเป็นที่ตั้งของ Global Digital Hub ของ Envision ด้วย ซึ่งทำเลทองดังกล่าวช่วยให้ Envision เติบโตในประเทศและก้าวไกลในระดับโลก โดยเฉพาะในตลาดพลังงานเอเชียแปซิฟิก

คุณมาโนฮาร์ เคียตานิ รองซีอีโอของ Ascendas-Singbridge กล่าวเสริมว่า "เรายินดีที่ได้สร้างความร่วมมือกับ Envision และในฐานะที่เราเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นการพัฒนาเมืองและพื้นที่ธุรกิจอย่างยั่งยืนรายใหญ่ของเอเชีย เราจึงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาอุทยานธุรกิจอัจฉริยะโดยผสมผสานการพลิกโฉมกับโซลูชั่นอาคารยั่งยืนเพื่อผู้เช่าและชุมชนของเรา"

สำหรับความร่วมมือระหว่าง Envision กับ Sunseap Group จะทำให้ทั้งสองฝ่ายสามารถพัฒนาแพลตฟอร์ม IoT ร่วมกัน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ของ Sunseap ทั้งในปัจจุบันและอนาคต อาทิ โครงการติดตั้งแผงเซลล์แสงอาทิตย์บนหลังคา บนพื้นดิน และบนผิวน้ำ ทั้งในสิงคโปร์และทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก นอกจากนั้นยังมีการผนวกรวมเทคโนโลยีการจัดการพลังงานเชิงอุปสงค์ ตลอดจนสำรวจความเป็นไปได้ในการใช้งานพลังงานแสงอาทิตย์เชิงนวัตกรรม

คุณแฟรงค์ พวน ผู้ร่วมก่อตั้งและผู้อำนวยการของ Sunseap Group กล่าวว่า "เราตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือกับ Envision ในการพัฒนาโซลูชั่นพลังงานสะอาดเชิงนวัตกรรม เพื่อส่งมอบให้กับลูกค้าในราคาที่เอื้อมถึงและเชื่อถือได้ ความร่วมมือครั้งนี้เปิดโอกาสให้เราได้ใช้เทคโนโลยีของ Envision เพื่อบ่มเพาะนวัตกรรมพลังงานสะอาดท่ามกลางตลาดที่เติบโตของเอเชีย"

ขณะเดียวกัน SERIS จะสนับสนุนการพัฒนาแพลตฟอร์ม EnOS(TM) โดยเน้นในส่วนของการพยากรณ์อากาศ ระบบตรวจสอบติดตามอัจฉริยะในช่วงเวลาที่แตกต่างกัน รวมถึงการใช้งานและซ่อมบำรุงระบบแผงเซลล์แสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ นอกจากนี้ ความร่วมมือดังกล่าวจะช่วยให้ทั้งสองฝ่ายสามารถดำเนินกิจกรรมการวิจัยและพัฒนาที่มีศักยภาพร่วมกัน ดร.โทมัส เรนเดิล รองซีอีโอของ SERIS กล่าวว่า "SERIS มุ่งมั่นที่จะพัฒนา ทดสอบ และทำการตลาดเทคโนโลยีในสิงคโปร์ จากนั้นจึงจะขยายธุรกิจไปยังตลาดอื่นๆในเอเชียแปซิฟิกและทั่วโลก การจับมือกับผู้นำระดับโลกด้าน IoT อัจฉริยะในอุตสาหกรรมพลังงาน ถือเป็นการทดสอบโซลูชั่นที่เราพัฒนาขึ้นเองและเผยแพร่ไปทั่วโลก เรารู้สึกตื่นเต้นกับความร่วมมือและประโยชน์ที่ได้รับร่วมกัน ซึ่งเกิดจากการทำงานเป็นทีมเพื่อพัฒนาโซลูชั่นที่ทันสมัยที่สุดสำหรับอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์"

นอกจากนี้ จุดแข็งของ NTU ด้านการวิจัยและพัฒนาโซลูชั่นพลังงาน ยังช่วยให้ Envision สามารถสำรวจความเป็นไปได้ในการสร้างระบบพยากรณ์ทิศทางการใช้ไฟฟ้าในอนาคต ระบบจัดการแบตเตอรี่ และการบูรณาการแพลตฟอร์ม EnOS(TM) เข้ากับแผน EcoCampus ของ NTU

ศาสตราจารย์ลัม คิน หยง รองประธานฝ่ายวิจัยของ NTU กล่าวว่า "NTU ยินดีที่ได้จับมือกับ Envision เพื่อแสวงหาโซลูชั่นพลังงานที่สร้างสรรค์และยั่งยืน ผมมั่นใจว่าความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยยกระดับการพัฒนาโซลูชั่นอันยั่งยืนที่สามารถนำมาใช้ในเอเชียและที่อื่นๆ โดยอาศัยความเชี่ยวชาญของ NTU ในการพลิกโฉมห่วงโซ่คุณค่าพลังงานทั้งหมดสู่ระบบดิจิทัล"noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม