หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Makeblock ผนึกกำลัง NOSI ลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาในประเทศกาบูเวร์ดี  (อ่าน 26 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ก.พ. 18, 09:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Makeblock ผนึกกำลัง NOSI ลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาในประเทศกาบูเวร์ดี ทวีปแอฟริกา

Makeblock ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่น STEAM Education ร่วมมือกับรัฐบาลประเทศกาบูเวร์ดีในทวีปแอฟริกา ในโครงการ Weblabs ของ NOSI (Operational Nucleus of the Information Society) e-Gov II ที่มีนายกรัฐมนตรีของกาบูเวร์ดีเป็นประธาน โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อลดความเหลื่อมล้ำของการศึกษา STEAM (วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ ศิลปะ และคณิตศาสตร์) ด้วยการนำเทคโนโลยีสารสนเทศขั้นสูงมาใช้ในระบบการศึกษาภายในประเทศ ทั้งนี้ Makeblock ในฐานะบริษัทเพียงแห่งเดียวที่ได้รับมอบหมายให้จัดหาชุดหุ่นยนต์ให้แก่โครงการ Weblabs ได้ร่วมมือกับ NOSI เพื่อนำเสนอโซลูชั่น STEAM Education ให้แก่โรงเรียนและครอบครัวในกาบูเวร์ดี

จนถึงขณะนี้มีห้องปฏิบัติการอุปกรณ์ครบครัน 44 แห่งในกาบูเวร์ดีที่พร้อมสนับสนุนโครงการ WebLabs ขณะที่ Makeblock ในฐานะผู้นำด้านโซลูชั่น STEAM Education ที่มีศักยภาพด้านการวิจัยและพัฒนาอันโดดเด่น ได้รับมอบหมายจากรัฐบาลกาบูเวร์ดีให้เป็นผู้จัดหาชุดหุ่นยนต์เพียงรายเดียวแก่โครงการ WebLabs โดยได้ส่งมอบชุดหุ่นยนต์ STEAM Education เกือบ 1,000 ชุดให้แก่โครงการ ซึ่งรวมถึง mBot v1.1 Bluetooth , mBot Ranger 3, mBot Ultimate และโมดูลอิเล็กทรอนิกส์อีกจำนวนมาก นอกจากนี้ บริษัทยังอบรมการใช้หุ่นยนต์ให้แก่ช่างเทคนิคจากกระทรวงศึกษาธิการและ NOSI เพื่อช่วยให้พวกเขาสามารถสอน STEAM ให้แก่นักเรียนได้

Jasen Wang ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Makeblock กล่าวว่า "เราตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมงานกับ NOSI ในการลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาในแอฟริกา ในฐานะผู้นำระดับโลกด้าน STEAM Education เราได้แบกรับความรับผิดชอบในการทำประโยชน์ให้กับสังคม ภายใต้พันธกิจในการยกระดับการศึกษาทั่วโลกให้ก้าวหน้าไปอีกขั้น บริษัทได้ร่วมมือกับพันธมิตรทั่วโลกเพื่อทำให้ STEAM Education สามารถเข้าถึงได้ทั่วโลก เราเชื่อว่าโซลูชั่น STEAM Education ที่ก้าวหน้าจะช่วยให้เด็กๆ สามารถเปลี่ยนความคิดให้กลายเป็นความจริงได้ และทำให้ความคิดสร้างสรรค์กลายเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตของเด็กๆ"

เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นักเรียนชั้นมัธยมปลาย 50 คนจากเขตใหม่เซียงอัน ประเทศจีน ได้เข้าค่าย "Tencent Xiong'an Winter Camp" และเยี่ยมเยือน Makeblock โดยนักเรียนเหล่านี้ได้มีโอกาสสัมผัสกับชุดหุ่นยนต์และได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ STEAM ในระหว่างการเข้าร่วมกิจกรรมและการแข่งขันหุ่นยนต์

ในสหรัฐอเมริกา Makeblock ได้บริจาคชุดหุ่นยนต์ให้ The Buoniconti Fund นำไปเปิดประมูล โดยรายได้ทั้งหมดนำไปสนับสนุนการวิจัยเพื่อรักษาโรคอัมพาต ส่วนในกัวเตมาลา บริษัทได้ร่วมมือกับพันธมิตรในท้องถิ่นริเริ่มโครงการเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีในปีที่แล้ว โดยได้นำสื่อการเรียนรู้ STEAM Education และชุดหุ่นยนต์ไปมอบให้เด็กด้อยโอกาสที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ภูเขาห่างไกล รวมถึงเด็กที่มีภาวะทุพพลภาพ

สุดท้ายนี้ Makeblock ยังคงมุ่งมั่นที่จะมอบโอกาสทางการศึกษาให้แก่ผู้คนในชุมชนด้อยโอกาส โดยคุณ Jasen Wang กล่าวว่า "Makeblock ตั้งเป้าที่จะลดความเหลื่อมล้ำทางเทคโนโลยีและสร้างโอกาสให้แก่เยาวชน ผ่านการผสานเทคโนโลยี AI และ IoT เข้ากับการศึกษา ในรูปของผลิตภัณฑ์ทางการศึกษาอย่าง Makeblock Neuron และ Codey Rocky รวมถึงซอฟต์แวร์เขียนโปรแกรมฟรีอย่าง mBlock"

เกี่ยวกับ Makeblock
Makeblock Co., Ltd ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2013 คือผู้นำด้านโซลูชั่น STEAM Education ที่มุ่งให้ความรู้และสร้างความสนุกสนานในโรงเรียน สถานศึกษา และที่บ้าน ผ่านการนำเสนอฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และคอนเทนต์อันครอบคลุม รวมถึงการแข่งขันหุ่นยนต์ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อบูรณาการเทคโนโลยีเข้ากับการศึกษา ผลิตภัณฑ์ของบริษัทประกอบด้วยชุดการเรียนรู้ STEAM, ชุดการเรียนรู้เทคโนโลยี, บล็อคอิเล็กทรอนิกส์, ชุดสร้างหุ่นยนต์ DIY ที่มีชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์และกลไกต่างๆให้เลือกมากกว่า 500 รูปแบบ, ซอฟต์แวร์เขียนโปรแกรมภาพอย่างง่าย และสื่อการเรียนรู้ครบครัน ซึ่งช่วยให้ทุกคนสามารถเปลี่ยนความคิดให้กลายเป็นความจริง และปลดล็อกความเป็นไปได้ด้านนวัตกรรม สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.makeblock.com


รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180207/2051502-1-a
คำบรรยายภาพ - เจ้าหน้าที่เทคนิคของ Makeblock และเจ้าหน้าที่เทคนิคจากแอฟริกา ถ่ายรูปหมู่หน้าห้องปฏิบัติการ Weblabs


รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180207/2051502-1-b
คำบรรยายภาพ - นักเรียนจากเขตใหม่เซียงอันมาเยี่ยมเยือน Makeblock
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม