หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: วันนี้ป้าทำชีสเค้กแบบไทยๆกับเมนู "ชีสเค้กชาไทย" รสชาติออกมาอร่อยอีกแบบนึง  (อ่าน 46 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 มี.ค. 18, 15:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ขนาด 2 ปอนด์
ส่วนผสมฐานเค้ก
1.biscuit แครกเกอร์ หรือขนมปังกรอบ 180 กรัม
2.เนยละลายจืดละลาย 80 กรัม

ส่วนผสมชีสเค้ก
1.ครีมชีส 250 กรัม หรือ 1กล่อง
2.น้ำชา 100 กรัม (ผงชาประมาณ 3-4 ช.ต. +น้ำร้อนประมาณ 300 กรัม แบ่งมาทำมูส 100 กรัม แบ่งไปราดหน้าเค้กอีกส่วนนึง)
3.วิปปิ้งครีม 250 กรัม
4.น้ำตาลไอซิ่ง 80 กรัม
5.สามารถใส่กลิ่นชาเพิ่มได้ค่ะประมาณ 1/2 ช.ช.
6.นมข้นหวาน 1 ช.ต.
7.เจลาติน 1+1/2 ช.ต +น้ำ 1+1/2 ช.ต.(คนกันด้วยค่ะ)
*** ชาตอนผสมเจลาตินต้องร้อนนะคะ (คนกันพักไว้ให้เย็น ก่อนทำมูสค่ะ)

ส่วนผสมหน้าเค้ก
1.น้ำชา 150 กรัม (ชาร้อน)
2.เจลาติน 1 ช.ช.
3.สามารถเพิ่มน้ำตาลทราย 1-2 ช.ต. ได้ค่ะ ถ้าชอบออกหวานนิดๆ



วิธีทำ
1.ผสมผงชาไทยกับน้ำร้อน แบ่งไว้ 2 ส่วน
ส่วนที่ 1 ผสมกับชีสเค้ก
ส่วนที่ 2 ราดบนหน้าเค้ก

2.ผสมเจลาตินกับน้ำร้อนพักไว้ 10 นาที หลังจากนั้นนำเข้าไมโครเวฟประมาณ 10-15 วินาที เทใส่น้ำชา(ร้อน) คนให้เข้ากัน แล้วพักให้เย็นลง

3.บดบิตกิตหรือนำไปปั่น เติมเนยละลายลงไปในบิตกิตที่ละเอียดแล้วคนให้เข้ากัน นำบิตกิตเทใส่พิมพ์ แล้วปรับให้เรียบเพื่อให้เป็นฐานเค้ก แล้วนำไปแช่เย็นให้เซตตัวสัก 15 นาที



4.ตีครีมชีสกับน้ำตาลไอซิ่ง พอเข้ากันแล้วใส่นมข้นลงไป ตีพอเข้ากัน

5.ตีวิปครีมจนตั้งยอดอ่อน แล้วเทลงไปในชามผสม ตะล่อมหรือตีจนเข้ากัน แต่อย่านานมากนะคะ



6. นำชาที่ผสมเจลาตินพักไว้จนเย็น เทใส่ชามผสม ตีพอเข้ากัน แล้วเทใส่พิมพ์ที่รองฐานด้วยบิตกิต นำไปแช่ในตู้เย็นให้ชีสเค้กเซตตัวประมาณ 5-8 ช.ม.

7.พอชีสเค้กเซตตัว ผสมเจลาตินกับน้ำร้อนพักไว้ 10 นาที หลังจากนั้นนำเข้าไมโครเวฟประมาณ 10-15 วินาที เทใส่น้ำชา(ร้อน) คนให้เข้ากัน แล้วพักให้เย็นลง ราดบนชีสเค้ก นำไปแช่ตู้เย็นอีกประมาณ 15 นาทีให้เจลลี่หน้าเค้กเซตตัว



8.พอเซตตัวแล้ว นำชุบชุบน้ำอุ่นพันรอบๆทิ้งไว้ประมาณ 1 นาที ก่อนนำเค้กออกจากพิมพ์

9.เสร็จแล้วจ้าาา



ขอบคุณที่มา: https://pantip.com/topic/37476803

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:   โฮมมี  Homey  ขนมเค้ก 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม