หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: TPIPP ขายไฟฟ้าเพิ่มอีก 90 MW ภายใน 5 เม.ย.นี้ หนุนผลการดำเนินงานปี 61 ทำนิวไฮ  (อ่าน 82 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 เม.ย. 18, 17:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
บมจ.ทีพีไอ โพลีน เพาเวอร์ หรือ TPIPP ดีเดย์เริ่ม COD โรงไฟฟ้าพลังงานเชื้อเพลิงขยะ TG 6 นำไปรวมกับไฟฟ้าที่ผลิตได้จากโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนทิ้ง TG 4 กำลังการผลิตติดตั้งรวม 100 MW เพื่อจำหน่ายไฟฟ้าให้แก่ กฟผ. ตามสัญญาซื้อขายไฟฟ้า PPA 90 MW พร้อมรับ Adder 3.50 บาทต่อกิโลวัตต์-ชั่วโมง เป็นเวลา 7 ปี หนุนผลการดำเนินงานปี 2561 เติบโตต่อเนื่อง พร้อมคาดโรงไฟฟ้าถ่านหิน-RDF TG 7 และโรงไฟฟ้าพลังงานถ่านหิน TG 8 เริ่มจำหน่ายไฟฟ้าได้ในไตรมาส 2 นี้


นายวรวิทย์ เลิศบุษศราคาม รองผู้จัดการใหญ่อาวุโสฝ่ายโรงงาน TPIPP ผู้ประกอบธุรกิจโรงไฟฟ้าพลังงานเชื้อเพลิงจากขยะ (RDF) และโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนทิ้งที่ใหญ่ที่สุดในไทยที่มุ่งเน้นความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้กำหนดวันเริ่มต้นซื้อขายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์สำหรับโรงไฟฟ้าเชื้อเพลิงขยะตาม สัญญาซื้อขายไฟฟ้า (PPA) จำนวน 90 MW ประเภท SPP NON-FIRM เพื่อจำหน่ายไฟฟ้าให้แก่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ซึ่งเป็น PPA ฉบับ ที่ 3 ต่อจาก 18 MW และ 55 MW ที่ได้เปิดดำเนินการไปก่อนแล้ว โดย TPIPP จะได้รับส่วนเพิ่มราคารับซื้อไฟฟ้า (Adder) อัตรา 3.50 บาทต่อกิโลวัตต์-ชั่วโมง เพิ่มจากค่าไฟฟ้าฐาน เป็นระยะเวลา 7 ปีนับ โดยจะเริ่มต้นขายไฟฟ้าในวันที่ 5 เมษายน 2561 ซึ่งจะทำให้มีโรงไฟฟ้าที่ดำเนินการผลิตเชิงพาณิชย์ และขายไฟฟ้าให้ กฟผ. ภายใต้สัญญาซื้อขายไฟฟ้ารวม 3 สัญญา รวม 163 MW (18+55+90 MW) ซึ่งบริษัทฯ ได้รับ Adder อัตรา 3.50 บาทต่อกิโลวัตต์-ชั่วโมง เพิ่มเติมจากราคาไฟฟ้าฐาน เป็นระยะเวลา 7 ปี นับจากวันที่เริ่มต้นซื้อขายไฟฟ้าของแต่ละโรง

ในส่วนความคืบหน้าของโรงไฟฟ้าถ่านหิน-RDF TG 7 กำลังการผลิตติดตั้ง 70 MW และโรงไฟฟ้าพลังงานถ่านหิน TG 8 กำลังการผลิตติดตั้ง 150 MW ซึ่งจะจำหน่ายไฟฟ้าให้แก่ บมจ.ทีพีไอ โพลีน (TPIPL) นั้น คาดว่าจะสามารถจำหน่ายไฟฟ้าให้แก่ TPIPL ได้ในช่วงไตรมาส 2 ของปีนี้ โดยจำหน่ายให้ในอัตราค่าไฟฟ้าเฉลี่ยเดียวกับที่ TPIPL ซื้อไฟฟ้าจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ทำให้เมื่อจบไตรมาส 2 บริษัทฯ จะมีกำลังการผลิตติดตั้งครบทั้งหมด 440 MW โดยขายไฟฟ้าให้กับ กฟผ. 173 MW จากกำลังการผลิตติดตั้ง 180 MW และขายไฟฟ้าให้กับ TPIPL ประมาณ 220 MW จากกำลังการผลิตติดตั้ง 260 MW

นายภัคพล เลี่ยวไพรัตน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายบัญชีและการเงิน TPIPP กล่าวว่าในไตรมาส 1/61 บริษัทฯ สามารถผลิตและขายไฟฟ้าได้ 259 ล้านหน่วย สูงกว่าที่เคยทำไว้สูงสุดใน Q4/60 ที่ 232.9 ล้านหน่วย ซึ่งคาดว่าจะมีรายได้ใน Q1/61 ที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง และเมื่อเริ่มจำหน่ายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ให้กับ กฟผ. ตั้งแต่ วันที่ 5 เมษายน 2561 นี้ อีก 90 MW ก็จะส่งผลให้ปริมาณการผลิตและรายได้จากการขายไฟฟ้าเพิ่มขึ้นใน Q2/61 อย่างมีนัยสำคัญ โดยเมื่อกำลังการผลิตติดตั้งรวมครบ 440 MW คาดว่าจะมีปริมาณการผลิต และรายได้จากการขายไฟฟ้าในปี 2561 เติบโตมากกว่า 100% จากปี 2560 โดยบริษัทฯ ยังอยู่ระหว่างการศึกษาการลงทุนโครงการโรงไฟฟ้าใหม่ในการขยายธุรกิจ เพิ่มเติม ทั้งในและต่างประเทศ

“เราคาดว่าผลการดำเนินงานในปีนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นของการเติบโตแบบก้าวกระโดด และต่อเนื่องต่อไป โดยมั่นใจว่าด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในธุรกิจโรงไฟฟ้า บริษัทฯ จะสามารถบริหารจัดการกระบวนการผลิตไฟฟ้าในโรงงานใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ หลังจากทดสอบการผลิตมาแล้วระยะหนึ่ง” นายภัคพล กล่าว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
Lutheran Hospital
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 5 พ.ย. 19, 21:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นี่คือประกาศสาธารณะสำหรับทุกคนที่ต้องการขายไตเรามีผู้ป่วยที่ต้องการการปลูกถ่ายไตดังนั้นหากคุณสนใจที่จะขายไตโปรดติดต่อเราทางอีเมลของเราที่ iowalutheranhospital@gmail.com
นอกจากนี้คุณยังสามารถโทรหรือเขียนถึงเราได้ที่ whatsapp ที่ +1 515 882 1607

หมายเหตุ: รับประกันความปลอดภัยของคุณและผู้ป่วยของเราได้ตกลงที่จะจ่ายเงินจำนวนมากให้กับทุกคนที่ตกลงที่จะบริจาคไตเพื่อช่วยพวกเขา เราหวังว่าจะได้ยินจากคุณเพื่อให้คุณสามารถช่วยชีวิต

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  tpipp  การเงิน  ไฟฟ้า 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม