หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Tessa Therapeutics ประกาศกรรมการรายใหม่ และเพิ่มยอดระดมทุนครั้งล่าสุด  (อ่าน 24 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 เม.ย. 18, 11:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- โกรัน อันโด อดีตประธานกรรมการบริษัท Novo Nordisk A/S เตรียมเข้าร่วมในคณะกรรมการบริหารของ Tessa

- ยอดระดมทุนครั้งล่าสุดเพิ่มขึ้นถึง 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เนื่องจากมีผู้สนใจเป็นจำนวนมากซึ่งส่งผลให้ยอดรวมทั้งหมดของการระดมทุนในครั้งนี้แตะ 130 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

Tessa Therapeutics บริษัทข้ามชาติด้านชีวเวชภัณฑ์ในระยะอาการของโรค ที่มุ่งพัฒนาการรักษาโรคมะเร็งด้วยเซลล์ภูมิคุ้มกันบำบัด (cellular immunotherapy) ยินดีประกาศว่า ดร.โกรัน อันโด อดีตประธานกรรมการบริษัท Novo Nordisk A/S ได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกคณะกรรมการของบริษัทในฐานะกรรมการอิสระ

นอกจากนี้ ทางบริษัทขอประกาศว่า เนื่องจากมีผู้ให้ความสนใจการระดมทุนของบริษัทครั้งหลังสุดนี้เพิ่มขึ้นจึงส่งผลให้ได้ทุนเพิ่มอีก 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และทำให้ยอดรวมทั้งหมดของการระดมทุนในครั้งนี้เพิ่มขึ้นเป็น 130 ล้านดอลลารสหรัฐ โดย Tessa จะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนนี้ไปพัฒนากระบวนการทางคลินิก และนำการบำบัดต่าง ๆ ที่คิดค้นขึ้นมากใหม่เข้าสู่ขั้นตอนการทดลอง พร้อมทั้งยกระดับเทคนิคการรักษาโรคโดยใช้แพลตฟอร์ม Virus Specific T cell (VST) ของบริษัทให้ขยายครอบคลุมโรคมะเร็งชนิดต่าง ๆ เพิ่มขึ้น

ดร.โกรัน อันโด กล่าวถึงบทบาทใหม่ที่เขาได้รับว่า "ภูมิคุ้มกันบำบัด และโดยเฉพาะอย่างยิ่งการบำบัดด้วยทีเซลล์ถือเป็นอีกหนึ่งในพื้นที่ทางการแพทย์ที่น่าสนใจมากที่สุดในภาคส่วนการดูแลสุขภาพของยุคนี้ และ Tessa Therapeutics ก็จัดเป็นผู้นำทางด้านนี้ กระผมมีความยินดีที่ได้เข้าร่วมกับคณะกรรมการของบริษัทที่มีนวัตกรรมล้ำสมัยเช่นนี้ และหวังที่จะร่วมทำงานกับสมาชิกคณะกรรมการท่านอื่น ๆ รวมถึงทีมงานบริหารเพื่อมุ่งพัฒนาแผนงานต่าง ๆ เพื่อสร้างนวัตกรรมในการบำบัดใหม่ ๆ ให้แก่ผู้ป่วย"

แอนดรูว์ คู ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้งของบริษัท Tessa Therapeutics กล่าวว่า "ผมภูมิใจที่ได้ต้อนรับดร.อันโด เข้าสู่คณะกรรมการบริษัทของ Tessa Therapeutics ประสบการณ์ที่โกรันสั่งสมมายาวนานในบทบาทของผู้นำธุรกิจด้านการดูแลสุขภาพและเภสัชภัณฑ์อันดับต้น ๆ ของโลกนั้นจะเป็นประโยชน์อย่างมหาศาลต่อพวกเรา เมื่อผนวกกับเงินทุนที่เราระดมได้ล่าสุดจากการขยายเวลาเพิ่มเติมแล้ว ผมเชื่อว่าเรากำลังอยู่ในช่วงเวลาสำคัญในฐานะผู้ที่มีบทบาทในการพัฒนาวงการเซลล์ภูมิคุ้มกันบำบัด และเรามีความยินดีที่ดร.อันโด มาร่วมงานกับเราในช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นเช่นนี้"

ดร.อันโด มีประสบการณ์กว่า 35 ปีในธุรกิจการดูแลสุขภาพระดับโลก เขาเริ่มต้นเส้นทางอาชีพที่บริษัท Pfizer และได้ดำรงตำแหน่งระดับอาวุโสในธุรกิจดูแลสุขภาพและเภสัชภัณฑ์ชั้นแนวหน้าอีกหลายแห่งทั้งบริษัท Bristol-Myers Squibb และ บริษํท GlaxoSmithKline ก่อนที่จะมาร่วมงานกับ Pharmacia AB ในตำแหน่งรองประธานกรรมการบริหารและรองประธานเจ้าหน้าที่บริหารเมื่อปี 2538 จากนั้น ดร.อันโดได้เข้ารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท Cell Tech Group PLC และรับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาอาวุโสให้กับเครือบริษัทด้านการลงทุนในภาคธุรกิจดูแลสุขภาพเฉพาะทางชั้นแนวหน้าอย่างบริษัท Essex Woodlands มาตั้งแต่ปี 2550 และล่าสุด ดร.อันโดได้ร่วมเป็นสมาชิกคณะกรรมการบริหารของ Novo Holdings A/S ถึงเดือนมีนาคม 2561

เทคโนโลยี Virus-Specific T cell (VST) ของบริษัท Tessa ให้ผลลัพธ์ที่น่าสนใจ ทั้งยังแสดงข้อมูลความปลอดภัยในการรักษาโรคมะเร็งได้อย่างดีเยี่ยม ปัจจุบัน ทางบริษัทกำลังทำการทดลองระยะที่สาม แบบหลายศูนย์ เพื่อพัฒนาเทคนิคการรักษามะเร็งหลังโพรงจมูก และการทดลองระยะแรก ที่มุ่งพัฒนาเทคนิครักษามะเร็งปากมดลูกและมะเร็งคอหอยส่วนบน (oropharyngeal) ซึ่งคาดว่าจะเข้าสู่ระยะที่สอง ได้ในปี 2562 นอกจากนี้ Tessa ยังอยู่ระหว่างการพัฒนากระบวนการในโครงการระยะพรีคลินิกมีเป้าหมายเพื่อคิดค้นเทคนิครักษาโรคมะเร็งหลัก ๆ เช่น มะเร็งตับและมะเร็งปอดโดยใช้แพลตฟอร์ม VST อีกด้วย

***จบ***

ข้อมูลการติดต่อ

สื่อ :

Tessa Therapeutics
Brunswick Group
Will Carnwath, Ben Fry
อีเมล: TessaTherapeutics@brunswickgroup.com
โทร: +65 6426 8188

นักลงทุนสัมพันธ์ :

Tessa Therapeutics
Trout Group
Gitanjali Jain Ogawa
อีเมล: gogawa@troutgroup.com
โทร: +1 646-378-2949

เกี่ยวกับ Tessa Therapeutics

Tessa Therapeutics เป็นบริษัทชีวเวชภัณฑ์ในระยะอาการของโรค ซึ่งมีวิสัยทัศน์ในการปฏิวัติการรักษามะเร็ง ด้วยการเปลี่ยนแนวทางการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกันต้านไวรัสที่แข็งแรงในร่างกายให้รู้จักและฆ่าเซลล์มะเร็ง แพลตฟอร์ม Virus-Specific T cell (VST) คือผลิตภัณฑ์หลักของ Tessa ซึ่งแสดงผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมในการรักษามะเร็งชนิดก้อน ปัจจุบันบริษัทกำลังพัฒนาแนวทางรักษามะเร็งที่ผสมผสานจุดแข็งของแพลตฟอร์ม T cell ของบริษัทเข้ากับเทคโนโลยีเสริมอื่นๆ โดยการทดลองระยะที่สาม ในการรักษามะเร็งหลังโพรงจมูก (NPC) ของ Tessa ถือเป็นการทดลองภูมิคุ้มกันบำบัดด้วยทีเซลล์ระยะสามที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากนี้ บริษัทยังได้เสริมศักยภาพการดำเนินงานและห่วงโซ่อุปทานอันแข็งแกร่ง เพื่อนำเสนอเทคนิคการรักษาด้วยทีเซลล์ของผู้ป่วยเองให้กับกลุ่มผู้ป่วยในวงกว้างถึงห้าประเทศ การผสมผสานเทคโนโลยีจากพันธมิตรทางการวิจัยทั้งในแวดวงวิชาการ กระบวนการรักษา และการพาณิชย์นั้น ช่วยส่งเสริมให้บริษัทสร้างแนวทางแบบครบวงจรเพื่อการรักษามะเร็งด้วยภูมิคุ้มกันบำบัด

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Tessa ได้ที่ www.tessatherapeutics.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม