หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ส่งผลงานชิงรางวัล HIMSS-Elsevier Digital Healthcare Award  (อ่าน 16 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 มิ.ย. 18, 10:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

HIMSS Asia Pacific และ Elsevier บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลด้านวิทยาศาสตร์และสุขภาพระดับโลก ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจร่วมส่งกรณีศึกษาเข้าชิงรางวัล HIMSS-Elsevier Digital Healthcare Award 2018 ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 6 ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

Simon Lin กรรมการบริหารของ HIMSS Asia Pacific กล่าวว่า "ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา HIMSS และ Elsevier ได้เปิดเวทีระดับโลกให้บรรดาองค์กรบริการสุขภาพได้แสดงผลงานความก้าวหน้าด้านไอที นับตั้งแต่ริเริ่มรางวัลนี้ขึ้นมา ผลงานที่ส่งเข้าประกวดมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและมีสเกลใหญ่ขึ้น เมื่อปีที่แล้ว เราได้รับผลงานจากหน่วยงานและองค์กรหลากหลายระดับและหลายภาคส่วน เราหวังว่าแนวโน้มนี้จะดำเนินต่อไป และหวังว่าจะได้รับผลงานเพิ่มมากขึ้นจากภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและออสเตรเลียซึ่งเป็นประเทศเจ้าภาพ"

นับตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมา รางวัล HIMSS-Elsevier Digital Healthcare Award ได้ดึงดูดผลงานส่งเข้าประกวด 193 ผลงาน จาก 119 องค์กร ใน 30 ประเทศ และโปรเจคต่างๆ ที่ส่งเข้ามามีประโยชน์ต่อผู้ป่วยกว่า 41 ล้านคนทั่วโลก

สำหรับปีนี้มีการเปิดรับผลงานเข้าประกวดใน 2 สาขาเช่นเคย ได้แก่

- Outstanding ICT Achievement สำหรับผู้ที่ประสบความสำเร็จในการใช้เทคโนโลยีและสารสนเทศเพื่อยกระดับความปลอดภัยและการดูแลผู้ป่วย
- Outstanding ICT Innovation สำหรับผู้ที่ต่อยอดเทคโนโลยีที่มีอยู่เดิมอย่างสร้างสรรค์ หรือบุกเบิกเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อยกระดับการดูแลรักษาผู้ป่วยอย่างมีนัยสำคัญ ตลอดจนสนับสนุนการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที)

สำหรับปีที่แล้วมีองค์กรบริการสุขภาพ 18 แห่งจากทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกส่งผลงานเข้าร่วมประกวด ซึ่งผลปรากฏว่ามีผู้ได้รับรางวัลครั้งแรก 5 ราย โดยโรงพยาบาล The Royal Children's Hospital Melbourne (ออสเตรเลีย) และโรงพยาบาล Fudan University Huashan Hospital (จีน) ได้รับรางวัล Outstanding ICT Achievement Award ขณะที่โรงพยาบาล Aravind Eye Hospital – Pondicherry (อินเดีย), โรงพยาบาล Mackay Memorial Hospital (ไต้หวัน) และโรงพยาบาล Princess Alexandra Hospital (ออสเตรเลีย) ได้รับรางวัล Outstanding ICT Innovation Award

Tim Hawkins กรรมการผู้จัดการฝ่ายโซลูชั่นคลินิกประจำยุโรป ตะวันออกกลาง ละตินอเมริกา และเอเชียแปซิฟิกของ Elsevier กล่าวว่า "เราภูมิใจอย่างยิ่งที่รางวัลนี้เติบโตจนกลายเป็นเวทีสำคัญในการแลกเปลี่ยนความคิดและแนวทางปฏิบัติว่าด้วยการพัฒนาและใช้เทคโนโลยีเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตและความปลอดภัยของผู้ป่วย และเรากำลังรอรับผลงานส่งเข้าประกวดจากองค์กรบริการสุขภาพทั่วเอเชียแปซิฟิก"

สำหรับคณะกรรมการตัดสินรางวัลในปีนี้ประกอบด้วย

- Bill Le Blanc กรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศ บริษัท SA Health
- John Sutherland ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศ บริษัท Ramsay Healthcare
- John Daniels รองประธานสากล บริษัท HIMSS Analytics สหรัฐอเมริกา
- นพ.ก่อพงศ์ รุกขพันธ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลปากน้ำโพ ประเทศไทย
- Robert Nieves รองประธานด้านสารสนเทศศาสตร์สุขภาพ ฝ่ายโซลูชั่นคลินิก บริษัท Elsevier
- Dr. Aamir Ali ที่ปรึกษาด้านสารสนเทศศาสตร์สุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ผู้ที่สนใจสามารถส่งผลงานได้ที่ https://www.himssasiapacconference.org/ehome/287692/662452/ หรือทางอีเมล pheung@himss.org ภายในวันศุกร์ที่ 31 สิงหาคมนี้

ผู้ชนะจะได้รับรางวัลในวันจันทร์ที่ 5 พฤศจิกายนนี้ ในพิธีมอบรางวัล HIMSS-Elsevier Award Dinner Reception ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างการประชุม HIMSS AsiaPac18 ที่เมืองบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย

เกี่ยวกับ HIMSS
HIMSS เป็นกระบอกเสียง ที่ปรึกษา และผู้นำทางความคิดระดับโลกในด้านการพลิกโฉมสุขภาพด้วยเทคโนโลยีสารสนเทศสุขภาพ โดยมีความเชี่ยวชาญและความสามารถทั้งในเชิงกว้างและเชิงลึก ในการยกระดับคุณภาพ ความปลอดภัย และประสิทธิภาพของผลลัพธ์ทางสุขภาพ บริการสุขภาพ และการดูแลสุขภาพ HIMSS ออกแบบและใช้ประโยชน์จากข้อมูล แบบจำลอง และเครื่องมือต่างๆ เพื่อให้คำปรึกษาเกี่ยวกับแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดในด้านเทคโนโลยีสารสนเทศสุขภาพ แก่บรรดาผู้นำ ผู้ถือผลประโยชน์ และผู้ทรงอิทธิพล เพื่อให้บุคคลเหล่านี้มีข้อมูลที่ถูกต้องในการตัดสินใจ HIMSS มีเครือข่ายผู้เชี่ยวชาญกว่า 1 ล้านคน มีการแลกเปลี่ยนความรู้และประสานความร่วมมือกว่า 200 ครั้ง บวกกับสมาชิกอีกกว่า 68,000 ราย จึงมีบทบาทในการขับเคลื่อนนวัตกรรมและกำหนดทิศทางการใช้เทคโนโลยีที่ดีที่สุด เพื่อการดูแลสุขภาพที่เชื่อมโยงถึงกันมากขึ้น ยกระดับสุขภาพของประชาชน และลดต้นทุนในการดูแลสุขภาพ ทั้งนี้ HIMSS เป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไร โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ และมีสำนักงานอีกหลายแห่งอยู่ในอเมริกาเหนือ ยุโรป สหราชอาณาจักร และเอเชีย รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.himssasiapac.org

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม