หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: KT นำเสนอโครงการ “สมาร์ท โบราไกย์” แก่รัฐบาลฟิลิปปินส์  (อ่าน 24 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 มิ.ย. 18, 16:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- ประธานฮวาง แห่ง KT แนะนำโซลูชั่นอัจฉริยะแก่รัฐมนตรีไอซีทีของฟิลิปปินส์ ในโอกาสเยี่ยมชมบริษัท
- เสนอใช้ WiFi สาธารณะ, กล้อง CCTV อัจฉริยะ, ระบบพลังงานอัจฉริยะในโครงการพัฒนาเกาะโบราไกย์
- นวัตกรรมเทคโนโลยีไอซีที ของเกาหลี พร้อมช่วยอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางเยือน "เกาะสวรรค์" แห่งนี้
- ชูโครงการโบราไกย์เป็นตัวอย่างของการขยายธุรกิจไปทั่วโลกของ KT

KT Corp (KRX: 030200; NYSE: KT) เปิดเผยในวันนี้ว่า บริษัทได้นำเสนอโครงการ "สมาร์ท โบราไกย์" (Smart Boracay) แก่รัฐบาลฟิลิปปินส์ เพื่อช่วยพัฒนาให้เกาะท่องเที่ยวชื่อดังระดับโลกแห่งนี้มีความปลอดภัยและเชื่อมโยงกันอย่างทั่วถึงมากขึ้น ด้วยโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) สุดล้ำของ KT

บริษัทโทรคมนาคมรายใหญ่ที่สุดของเกาหลีเปิดเผยว่า ประธาน ฮวาง ชาง-กยู (Hwang Chang-Gyu) และเจ้าหน้าที่ระดับสูงได้ยื่นเสนอโครงการดังกล่าวในระหว่างการประชุมร่วมกับเจ้าหน้าที่รัฐบาลของฟิลิปปินส์ ซึ่งเดินทางเยี่ยมชมบริษัทเมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ที่ผ่านมา นอกจากนี้ทั้งสองฝ่ายยังได้หารือถึงวิธีการยกระดับเทคโนโลยีไอซีทีของฟิลิปปินส์ด้วย

"เรารุกเดินหน้าขยายความร่วมมือกับต่างประเทศ โดยอาศัยความได้เปรียบด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีของเราในสาขาพลังงานอัจฉริยะ การจัดการภัยพิบัติ และความมั่นคงปลอดภัย นอกเหนือไปจากเครือข่ายโทรคมนาคมซึ่งเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้ว" ประธาน Hwang กล่าว "โครงการ 'สมาร์ท โบราไกย์' จะเปิดโอกาสให้เราได้สร้างประโยชน์แก่นักท่องเที่ยวนับล้านคนจากทั่วโลก ด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงและขีดความสามารถที่ล้ำยุค"

"เอลิเซโอ มิฮาเรส ริโอ จูเนียร์ รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร, เกรกอริโอ โฮนาซาน ว่าที่รัฐมนตรีไอซีที และ โจนัส อาร์ เลโอเนส รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสิ่งแวดล้อมและกิจการสิ่งแวดล้อมระหว่างประเทศ ได้เข้าร่วมการประชุมซึ่งจัดขึ้นที่อาคาร KT Gwanghwamun Building East ทางตอนกลางของกรุงโซล

เกาะโบราไกย์เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของฟิลิปปินส์ ด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวปีละราว 2 ล้านคนจากทั่วโลก โดยรัฐบาลฟิลิปปินส์ได้สั่งปิดเกาะเป็นเวลา 6 เดือน เริ่มตั้งแต่เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เพื่อฟื้นฟูสิ่งแวดล้อมและทำความสะอาดสภาพแวดล้อม ด้วยการกำจัดโครงสร้างผิดกฎหมาย ปรับปรุงระบบน้ำเสีย พร้อมยกระดับระบบไฟฟ้าและการสื่อสาร

ประธานฮวางได้แนะนำโซลูชั่นไอซีทีสุดล้ำสมัยด้านพลังงานและการรักษาความปลอดภัยอัจฉริยะของ KT แก่คณะเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลฟิลิปปินส์ และได้เสนอแนวทางการใช้งานเพื่อฟื้นฟูสภาพแวดล้อม คุณฮวางได้แนะนำให้มีการติดตั้ง WiFi สาธารณะและระบบ CCTV อัจฉริยะตามท่าเรือทั่วเกาะโบราไกย์ เพื่อให้ใช้งานอินเทอร์เน็ตมือถือได้สะดวกยิ่งขึ้น ขณะที่นักท่องเที่ยวเองก็เดินทางได้ปลอดภัยยิ่งขึ้น นอกจากนี้ คุณฮวางยังได้แนะนำให้ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ เช่นเดียวกับโซลูชั่นพลังงานอัจฉริยะอย่าง KT-MEG

ทั้งนี้ ประธานาธิบดีโรดริโก อาร์ ดูเตอร์เต แห่งฟิลิปปินส์ กำลังเดินหน้าส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจด้วยโครงการโครงสร้างพื้นฐานสาธารณะขนาดใหญ่ ที่จะใช้เงินลงทุนมากถึง 1.7 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งคาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ในปี 2565 เมื่อครบวาระการดำรงตำแหน่ง 6 ปี

ปัจจุบัน KT กำลังให้คำปรึกษาแก่คณะเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลฟิลิปปินส์ รวมถึงภาคเอกชนที่เกี่ยวข้อง เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในแผนงานของรัฐบาลในการยกระดับอุตสาหกรรมไอซีที โดยหวังที่จะเริ่มต้นด้วยโครงการฟื้นฟูสิ่งแวดล้อมที่เกาะโบราไกย์

KT คาดหวังว่า โครงการฟื้นฟูเกาะโบราไกย์จะเป็นแบบอย่างให้กับประเทศอื่น ๆ ที่มีความพยายามในลักษณะเดียวกัน โดยเมื่อปีที่ผ่านมา ทางบริษัทได้ติดตั้งโซลูชั่น "Giga LTE" ในประเทศไทย ด้วยความร่วมมือกับผู้ให้บริการมือถือรายใหญ่ที่สุดของประเทศ และในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมานี้ ทางบริษัทได้เปิดตัวบริการ WiFi สาธารณะฟรีในสวนสาธารณะของกรุงพนมเปญ เมืองหลวงของกัมพูชา ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 120,000 ตารางเมตร

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม รับชมเว็บไซต์เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษได้ที่ https://corp.kt.com/eng/

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Foreign Media Relations Team ทางอีเมล: kt.fmrt@gmail.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม