หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ASAP ประกาศปรับเป้ารายได้ปีนี้เพิ่มเป็น 30% หลัง Q2/61 ทำรายได้โต 24.25%  (อ่าน 21 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ส.ค. 18, 14:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
‘ซินเนอร์เจติค ออโต้ เพอร์ฟอร์มานซ์’ หรือ ASAP ผู้ประกอบธุรกิจรถยนต์ให้เช่าระยะยาวแบบครบวงจร รถยนต์ให้เช่าระยะสั้นและรถยนต์ให้เช่าพร้อมคนขับภายใต้แบรนด์ asap (เอแซ็ป) สุดฮอต โชว์ผลงานไตรมาส 2/61 ทำรายได้รวม 640.68 ล้านบาทและกำไรสุทธิ 33.55 ล้านบาท หลังกลุ่มธุรกิจรถยนต์ให้เช่าเติบโตแกร่งจากการขยายฐานลูกค้ารายใหม่และการขยายจุดให้บริการเพิ่มเติม แถมได้รับปัจจัยบวกจากราคาจำหน่ายตลาดรถมือสองดันอัตราการทำกำไรขั้นต้นที่ดี หนุนผลการดำเนินงานครึ่งปีแรกทำกำไร 69.04 ล้านบาท ด้านผู้บริหารประกาศปรับเป้ารายได้เพิ่มเป็น 30% หลังเปิด asap Auto Park เฟส 1 พร้อมเตรียมเปิดขายแฟรนไชส์ดึงนักลงทุนลงทุน asap Auto Park ในต่างจังหวัดตามหัวเมืองใหญ่


นายทรงวิทย์ ฐิติปุญญา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซินเนอร์เจติค ออโต้ เพอร์ฟอร์มานซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ ASAP ผู้ประกอบธุรกิจรถยนต์ให้เช่าระยะยาวแบบครบวงจรสำหรับลูกค้านิติบุคคล รถยนต์ให้เช่าระยะสั้นและรถยนต์ให้เช่าพร้อมคนขับภายใต้แบรนด์ asap (เอแซ็ป) เปิดเผยถึงภาพรวมผลการดำเนินงานในช่วงไตรมาส 2/61 (เมษายน-มิถุนายน 2561) บริษัทฯ มีรายได้รวม 640.68 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 24.25% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 515.61 ล้านบาทและมีกำไรสุทธิ 33.55 ล้านบาท ทรงตัวเมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีที่ผ่านมา ที่มีกำไรสุทธิ 33.54 ล้านบาท

ปัจจัยการเติบโตในครั้งนี้ มาจากความสำเร็จในการทำตลาดรถยนต์ให้เช่าในทุกกลุ่มธุรกิจ ทั้งรถยนต์ให้เช่าระยะยาว สามารถขยายฐานลูกค้าองค์กรรายใหม่ๆ เพิ่มเติม รวมถึงยังได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ารายเดิมต่อสัญญาการเช่าอย่างต่อเนื่อง ขณะที่กลุ่มรถยนต์ให้เช่าระยะสั้นมีอัตราการเติบโตที่ดีจากความต้องการใช้รถยนต์ให้เช่า เพื่อท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลวันหยุดยาว เช่นเดียวกับธุรกิจรถยนต์ให้เช่ารายชั่วโมงภายใต้แบรนด์ asap GO ที่ขยายตัวได้ดี หลังขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มลูกค้าทั่วไปและเพิ่มจุดจอดรถเพื่อให้บริการเพิ่มเติมตามซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ สถาบันการเงิน และโครงการอสังหาริมทรัพย์ประเภทบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮมและคอนโดมิเนียม ทำให้อัตราการใช้บริการเพิ่มสูงขึ้น

ทั้งนี้ ด้วยความสำเร็จดังกล่าวช่วยสนับสนุนให้ผลการดำเนินงานในช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้ (มกราคม-มิถุนายน 2561) ของ ASAP ทำรายได้รวม 1,248.78 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 24.77% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนและมีกำไรสุทธิ 69.04 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3.04% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา

“เราพอใจกับผลการดำเนินงานในไตรมาส 2/61 และครึ่งปีแรกที่สามารถผลักดันการเติบโต ทั้งในแง่ของรายได้และกำไรสุทธิ เนื่องจากศักยภาพในการดำเนินธุรกิจของ ASAP ที่มีความแข็งแกร่งและเติบโตได้ในทุกกลุ่มธุรกิจ รวมถึงยังได้รับปัจจัยสนับสนุนจากการจำหน่ายรถยนต์ครบสัญญาเช่าที่นำมาจำหน่ายที่แม้จะมีปริมาณไม่มากในช่วงครึ่งปีแรก แต่สามารถทำยอดขายต่อหน่วยได้ดีขึ้น จึงเป็นอีกแรงสนับสนุนที่ทำให้ภาพรวมผลการดำเนินงานเติบโตได้เป็นอย่างดี” นายทรงวิทย์ กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ASAP กล่าวว่า อุตสาหกรรมรถยนต์ให้เช่าในตลาดประเทศไทยในช่วงครึ่งปีหลัง ยังขยายตัวได้ดีอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้บริษัทฯ เตรียมปรับเป้าหมายการเติบโตของผลการดำเนินงานในปีนี้จากเดิม 20% เพิ่มขึ้น 30% โดยมีแผนเพิ่มพอร์ตรถยนต์ใหม่ในปีนี้เพิ่มเป็น 5,000 คัน จากเดิมที่มี 4,000 คัน รองรับการเติบโตของตลาดรถยนต์ให้เช่าระยะยาวที่ ASAP ประสบความสำเร็จในการขยายฐานลูกค้าองค์กรใหม่ๆ เพิ่มเติม รวมถึงรถยนต์ให้เช่าระยะสั้นและรถยนต์ให้เช่ารายชั่วโมงภายใต้แบรนด์ asap GO นอกจากนี้ ยังได้รับปัจจัยสนับสนุนจากการเปิดให้บริการ asap Auto Park เฟส 1 ที่ถนนบางนา-ตราด ซึ่งเป็นจุดจอดรถยนต์ให้เช่าระยะสั้นและจุดจำหน่ายรถยนต์ครบสัญญาเช่าที่คาดว่าในครึ่งปีหลังจะมีกว่า 700-800 คัน ที่เข้ามาช่วยผลักดันการเติบโตได้มากกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้เดิม

ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ได้เปิดขายแฟรนไชส์ให้แก่นักลงทุนที่สนใจเข้ามาลงทุนเพื่อขยายไปยังตามหัวเมืองต่างจังหวัด โดยเป็นโมเดลการขายแฟรนไชส์ที่แตกต่างจากคู่แข่ง โดย ASAP จะให้การสนับสนุนรถยนต์ให้เช่าระยะสั้นและรถยนต์ครบสัญญาเช่าเพื่อจำหน่ายเป็นรถยนต์มือสอง ทำให้ผู้ที่ลงทุนซื้อแฟรนไชส์ asap Auto Park ไม่ต้องใช้เงินลงทุนในตัวสินค้า ซึ่งจะส่งผลดีต่อการตัดสินใจซื้อแฟรนไชส์เพื่อไปขยายสาขาได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  asap  รถยนต์  ธุรกิจ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม