หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แชร์ Routine สำหรับผิวแพ้ง่าย ที่ทำให้หน้ากลับมาใสแบบสาวเกาหลี  (อ่าน 76 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ส.ค. 18, 20:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
หวังว่ากระทู้นี้จะมีประโยชน์กับคนที่มีผิวแพ้ง่ายแบบเราค่ะ หน้าเราแพ้ง่ายและก็แห้ง บางทีมีขุย พอใช้ครีมโบกหนาๆก็สิวขึ้นอีก เวลาดูซีรี่ส์เกาหลีแล้วผู้หญิงผิวดีจัง หน้าเนียนฉ่ำ เออเราก็อยากได้ผิวแบบนั้น แต่มันยากมากกกกก

เริ่มเครียดสิ ทำไมผิวเราเป็นแบบนี้ ต้องหาทางออกแล้ว ก่อนอื่น ต้องรู้ก่อนว่าผิวเราแบบนี้คือเรียกว่าผิวขาดน้ำ คือมันจะดูกร้านๆไม่ชุ่มชื้น หรืออาจจะแห้งเลยด้วยซ้ำ แต่ก็มันตรงทีโซน พอหาข้อมูลจากในเนตเค้าบอกว่าผิวขาดน้ำคือเรากินน้ำไม่พอ แล้วผิวก็เลยแห้ง ร่างกายเลยสร้างน้ำมันขึ้นมาชดเชย ทำให้หน้าเรามัน (เศร้า) และถ้ายิ่งเราใช้ครีมหนักๆโบกเข้าไปอีก หน้าก็จะยิ่งมันทำให้อุดตันเป็นสิว! นั่นไง มันตรงกับเราทุกอย่างดูจากรูปสิคะ หน้าเหมือนจะมัน แต่กลับแห้งเป็นขุยๆ ทาแป้งแต่งหน้าทีเป็นแบบนี้เลยจ้า คราบสุดๆ แถมคล้ำเสียสุดๆ ถือเป็นปัญหาระดับชาติมาก เห้อออ

เราเริ่มเปลี่ยนเลยค่ะ เราลองดูอาทิตย์แรกเรากินน้ำวันละ 2 ลิตร (ถ้าใครนึกไม่ออกก็ เอาเป็นว่ากินน้ำขวดใหญ่ให้ได้วันละ 1ขวดครึ่ง ถึง 2 ขวด) ก็รู้สึกว่าหน้าเริ่มมันน้อยลงนิดนึง ทีนี้ ขั้นตอนต่อไปที่เราจะลองคือเปลี่ยนครีมและของที่ใช้เพื่อการบำรุงหน้า แต่เราผิวแพ้ง่าย บอกตรงๆว่าการเปลี่ยนครีมทาหน้าเป็นเรื่องที่เราต้องเสี่ยงดวงสุดๆ แต่ก็จะเลือกเอาที่ไม่มีน้ำหอมเป็นหลัก (เพราะเราแพ้) เลยมาลงที่น้ำตบลูกเดือย ของ Hagumi อัลตร้าเซ้นสิทีฟ อควาพอริน ของยูเซอริน และตบท้ายด้วยสเปรย์ฉีดหน้าของเอเวียง ทั้งหมดนี้เพื่อให้ผิวเราชุ่มชื้นขึ้น เติมน้ำให้ผิวเข้าไป

หลังจากที่ตั้งสติ และลองใช้สกินแคร์บำรุงให้ผิวชุ่มชื่นกับ 4 ตัวนี้ ที่คอนเฟิร์มเลยว่าทีเด็ดจริงๆ ไม่ใช้ไม่ได้แล้ว! ถึงจะไม่ได้หรูหราอะไร แต่เราไม่แพ้ และที่สำคัญคือหน้าเราดีขึ้นมาก กล้าพูดเลยว่าผิวเราใสและเนียน มีแต่คนทักว่าหน้าใสจัง ผิวดูโกลว์ เอาล่ะค่ะ เราจะมาเปิดเผยให้ทุกคนดูโดยละเอียดถึงแม้ว่าจะบำรุงหน้าดี แต่ถ้าล้างหน้าไม่สะอาดก็ทำให้ครีมมันไม่ซึมเข้าผิว หรือหนักกว่านั้นคืออุดตัน ดังนั้นตัวแรกที่จะพูดถึงคือ Smooth E Extra Sensitive Makeup Cleansing Water คือเราใช้มานานแล้ว เพราะว่าไม่แพ้ ใช้เช็ดทำความสะอาดผิวจากเครื่องสำอางหรือสิ่งสกปรกอื่นๆ ซึ่งเหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายด้วย มีค่า pH Balance ช่วยปรับความสมดุลกับผิวช่วยลดอาการระคายเคือง และ Lecithin ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นหลังเช็ด ไม่ทำให้ผิวแห้ง ใช้แล้วไม่ต้องห่วงว่าหน้าจะแพ้หรือคัน เพราะไม่มีแอลกอฮอล์ และพาราเบน ทำให้ค่อนข้างอ่อนโยนต่อผิว แต่ซื้อต่อไม่ ก็คิดดูก่อน เพราะเห็นโปรโมชั่นของยี่ห้ออื่นเยอะมากเลย อยากลองดูเผื่อจะดีกว่านี้ตัวต่อมาคือน้ำตบลูกเดือย Hatomugi Skin Conditioner เป็นสกินแคร์มาแรงจากญี่ปุ่น ก็เห็นหลายแหล่งบอกว่าใช้ดี ราคาถูก มีส่วนผสมจากข้าวบาเล่ย์ ลูกเดือย และสารสกัดจากธรรมชาติ 100% สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิวทั้งผิวหน้าและผิวกาย ขวดใหญ่แถมทำได้หลายอย่างด้วยนะ นอกจากจะใช้เป็นเอสเซนต์เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวแล้ว ยังทำเป็นมาร์กหน้าได้ด้วย โดยการชุบสำลีแล้วเอามาแปะหน้าทิ้งไว้ ขวดนี้คือคุ้ม! คนผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ หลังใช้แล้วรู้สึกว่าผิวชุ่มชื่นขึ้นประมาณนึง แต่มันจะชุ่มชื้นอยู่แป้บเดียว รู้สึกคล้ายๆใช้วิชี่89 แต่ถูกกว่ามากกกกกกกกกกกกกต่อไปคือตัวที่เรายอมลงทุน Eucerin Ultrasensitive Aquaporin Active Gel Cream ที่เลือกตัวนี้ เพราะเป็นเวชสำอางที่ไม่มีน้ำหอม และยี่ห้อยูเซอรินก็มั่นใจได้ในประสิทธิภาพ ถ้าอยากเห็นผลว่าหน้าดีขึ้นมันต้องยอม เค้าบอกว่าตัวนี้ช่วยเติมน้ำให้ผิวและกักเก็บความชุ่มชื้นในผิวได้ถึง 5 เท่า แถมภาพในร้านตอนไปซื้อคือเป็นรูปหน้ากากน้ำ เราก็คิดว่าหน้าต้องฉ่ำเด้งออกมาแน่นอน
เนื้อครีมของน้องมีสีขาว เนื้อนุ่มเข้มข้นมาก จิ้มลงไปที่เนื้อครีมมันจะเด้งๆ อ่ะ เนื้อครีมกระจายตัวได้ดีเมื่อทาลงบนผิว ซึมเข้าผิวเร็ว เห็นความชุ่มชื่นอย่างชัดเจน รู้สึกหน้านุ่มขึ้น ทาได้ทั้งเช้าและเย็น ไม่มัน ไม่ทำให้หน้าเราเยิ้ม เราใช้มาเรื่อยๆรู้สึกได้ว่าผิวมันดีขึ้นจริงๆๆๆ รูขุมขนมันก็ดูเล็กลงด้วย ตัวนี้รักมาก กระปุกนี้เป็นกระปุกที่สองแล้วจ้า ใช้แล้วใช้อีก ใช้วนไปจ้าตัวสุดท้ายที่จะไม่พูดถึงไม่ได้คือ สเปรย์น้ำแร่ Evian Natural Mineral Water แค่พูดชื่อกับเห็นขวด เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักตัวนี้แน่นอน คนแพ้ง่ายใครๆ ก็เลือกใช้ เพราะในขวดเป็นน้ำแร่ธรรมชาติจากประเทศฝรั่งเศสเลย เราซื้อแบบไซส์เล็กมา ไว้พกพาติดตัวเพื่อฉีดเติมความชุ่มชื่นระหว่างวัน เวลาร้อนๆ ก็พ่นซักทีนึง แล้วเราก็จะใช้กระดาษซับมันซับเอาน้ำออกบ้าง เพราะถ้าปล่อยให้มันซึมลงผิวเองทั้งหมด อาจทำให้ผิวหน้าเราแห้งลงกว่าเดิม การซับแบบนี้จะช่วยเอาสิ่งสกปรกหรือพวกคราบมันออกไปได้ด้วย ลองทำตามกันดูได้ไม่หวงจ้า หลังจากฉีดไปแล้วผิวจะชุ่มชื่น และสดชื่นขึ้นเลย ชอบๆใช้มาครบทั้ง 4 ตัว ก็ถึงเวลาพลีหน้าสดให้สาวๆ ได้ดูแล้ววว
จะเรียกว่าอวดก็ได้นะ 555 เพราะตอนนี้หน้าเราไม่มีขุยแห้งๆ รอยแดงหรือว่าหน้ามัน แถมหน้ายังดูชุ่มชื่นอิ่มน้ำมากขึ้นกว่าแต่ก่อนเยอะมากๆ ผิวดูละเอียดเรียบเนียนขึ้น รูขุมขนเล็กลง เพื่อนๆ ก็ทักว่าดูหน้าเด็กลงด้วย ดีต่อใจจริงๆ อาจจะเป็นเพราะหน้าอิ่มน้ำขึ้น

มาถึงตรงนี้ก็ขอย้ำอีกครั้งว่านอกจากครีมบำรุงแล้ว ต้องดูแลตัวเองในด้านอื่นๆ ไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นการรักษาความสะอาด ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ กินผักผลไม้ที่มีวิตามินซีเยอะๆ จะได้ช่วยรักษาความชุ่มชื่นของผิวได้ทั้งภายในและภายนอก และสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายยิ่งต้องดูแลเป็นพิเศษ ระมัดระวังในการเลือกใช้สกินแคร์ เลือกที่อ่อนโยนและปลอดภัยต่อผิว
ที่สำคัญคือการทำเป็นประจำและต่อเนื่อง ก็จะช่วยให้ผิวพังกลายมาเป็นผิวปังผิวใสแบบสาวกันหลีแแบบเรากันแล้วจ้า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม