หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: JWD โชว์นวัตกรรม ‘DG-Total’ ระบบบริหารสินค้าอันตรายแบบครบวงจร  (อ่าน 14 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ต.ค. 18, 11:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
บมจ.เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ หรือ JWD โชว์ศักยภาพผู้นำธุรกิจให้บริการโลจิสติกส์อย่างครบวงจรในภูมิภาคอาเซียน นวัตกรรม ‘DG-Total’ ระบบบริหารจัดการสินค้าอันตรายแบบครบวงจรมาใช้ดำเนินธุรกิจ ช่วยเพิ่มความปลอดภัย ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและชุมชน หนุนบริษัทฯ ได้รับคัดเลือกจากตลาดหลักทรัพย์ฯ อยู่ในรายชื่อ ‘หุ้นยั่งยืน’ หรือ THIS ประจำปี 2561


นายชวนินทร์ บัณฑิตกฤษดา ประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ JWD ผู้นำธุรกิจให้บริการโลจิสติกส์อย่างครบวงจรในภูมิภาคอาเซียน เปิดเผยว่า บริษัทฯ ประสบความสำเร็จผ่านเกณฑ์การคัดเลือกอยู่ในรายชื่อ ‘หุ้นยั่งยืน’ หรือ Thailand Sustainability Investment (THSI) ประจำปี 2561 หลังจากผ่านเกณฑ์การพิจารณาด้านการคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม (Environmental) สังคม (Social) และบรรษัทภิบาล (Governance) หรือ ESG จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซึ่งจะส่งผลดีต่อหุ้น JWD ที่มีโอกาสจะได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นจากผู้ลงทุนที่มีแนวคิดลงทุนในหุ้นที่ดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน

ทั้งนี้ การที่ JWD ได้รับคัดเลือกให้อยู่ในรายชื่อหุ้นยั่งยืนนั้น เกิดจากการดำเนินธุรกิจภายใต้หลักบรรษัทภิบาล โดยคำนึงถึงการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ชุมชนและสังคมโดยรอบ อาทิ การออกแบบอาคารประหยัดพลังงานและติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์, การบริหารจัดการขยะเพื่อลดผลกระทบกับสิ่งแวดล้อม การจัดกิจกรรมร่วมฟื้นฟูธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ฯลฯ

ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ได้นำระบบ ‘DG-Total’ หรือระบบบริหารจัดการสินค้าอันตรายแบบครบวงจร เข้ามาใช้ในการดำเนินธุรกิจรับฝากและบริหารสินค้าอันตราย เพื่อเพิ่มความปลอดภัยและลดผลกระทบต่อชุมชนและสิ่งแวดล้อม โดยปัจจุบันบริษัทฯ เป็นผู้ให้บริการโลจิสติกส์ที่ได้รับสัมปทานบริหารสินค้าอันตรายที่ผ่านเข้า-ออกในเขตพื้นที่ท่าเรือแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี ภายใต้การกำกับดูแลของท่าเรือแหลมฉบัง

ทั้งนี้ ระบบ DG-Total ถือเป็นต้นแบบในการจัดการสินค้าอันตรายของประเทศเพื่อสร้างมาตรการการประกันความปลอดภัยตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ ภายใต้แนวคิด “ป้องกันก่อนเกิดเหตุ” โดยมีองค์ประกอบสำคัญ 4 ส่วน ได้แก่ 1.การจัดทำระบบเครือข่ายและการสื่อสารเกี่ยวกับสินค้าอันตรายหรือ DG-NET เพื่อใช้เป็นศูนย์กลางระบบฐานข้อมูลด้านสินค้าอันตรายและเคมีภัณฑ์ โดยมีข้อมูลเกี่ยวกับสารอันตรายและวิธีจัดการอย่างครบถ้วนเพื่อให้ความช่วยเหลือได้ทันทีในกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉิน นอกจากนี้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องยังสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ทุกที่ทุกเวลาเพื่อค้นหาตำแหน่งและสถานะสินค้า 2.การนำซอฟท์แวร์การจัดการลานวางตู้สินค้าและคลังสินค้าอันตรายตามคลาสที่ระบุ เพื่อป้องกันการทำปฏิกิริยาของสารแต่ละประเภท และใช้ระบบ D-GPS ที่มีความแม่นยำสูงในการค้นหาตำแหน่งตู้สินค้าได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำมาใช้เป็นแห่งแรกในภูมิภาคอาเซียนและเป็นแห่งที่ 2 ของโลก 3.การจัดตั้งศูนย์ความปลอดภัยสินค้าอันตราย โดยมีเจ้าหน้าที่ทีมจัดการเหตุฉุกเฉิน นักเคมีและผู้เชี่ยวชาญด้านสินค้าอันตรายประจำ 24 ชั่วโมง รวมถึงมีการจัดฝึกอบรมซ้อมแผนร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนการจัดการเมื่อเกิดภาวะฉุกเฉิน และ 4.การวางระบบบริหารจัดการขนส่งสินค้าอันตรายข้างลำเรือตามมาตรฐานความปลอดภัย อาทิ กำหนดให้รถขนส่งวัตถุอันตรายต้องมีอุปกรณ์ความปลอดภัยตามเกณฑ์ควบคุมมาตรฐานของลูกค้าหรือที่กฎหมายกำหนด มีประกันภัยความเสียหาย ติดตั้งระบบจีพีเอส พนักงานขับรถทุกคนต้องมีใบอนุญาตประเภทที่ 4 มีการตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์และสุ่มตรวจสารเสพติดก่อนปฏิบัติงาน ฯลฯ

“การนำระบบ DG-Total มาใช้สามารถเพิ่มความปลอดภัย ลดการเกิดอุบัติเหตุ และแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับสินค้าอันตรายและเคมีภัณฑ์ได้ทันที ทั้งในขณะเกิดเหตุบนเรือขนส่ง ระหว่างที่เรือเข้าเทียบท่า หรือระหว่างการขนส่งสินค้าอันตราย ขณะเดียวกันยังช่วยในการจัดเก็บฐานข้อมูลสินค้าอันตรายอย่างเป็นระบบ ทดแทนการจัดเก็บด้วยเอกสารที่มีความยุ่งยากซับซ้อน สามารถค้นหาข้อมูลได้เรียลไทม์เพื่อจัดการเหตุได้ทันท่วงที ช่วยลดอัตราการสูญเสีย นอกจากนี้เรายังทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางให้ความรู้และฝึกอบรมสัมมนาเกี่ยวกับสินค้าอันตรายอีกด้วย” นายชวนินทร์ กล่าว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  JWD  Logistics   ธุรกิจ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม