หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ย เปิดตัวโซลูชั่นระบุตำแหน่งแบบไร้สายที่มีความแม่นยำสูง  (อ่าน 11 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ต.ค. 18, 21:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หัวเว่ย เปิดตัวโซลูชั่นระบุตำแหน่งแบบไร้สายที่มีความแม่นยำสูง เพื่อสนับสนุนธุรกิจก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลง่ายขึ้น

หัวเว่ย ประกาศเปิดตัวโซลูชั่นระบุตำแหน่งแบบไร้สายที่มีความแม่นยำสูง ในงาน HUAWEI CONNECT 2018 ประกอบด้วย โซลูชั่นระบุตำแหน่งแม่นยำในระดับเมตรสำหรับการใช้งานเชิงพาณิชย์ ซึ่งจะช่วยให้บริษัทต่าง ๆ สามารถมอบประสบการณ์ทางธุรกิจที่ดีที่สุดแบบเรียลไทม์และตรงกับตามความต้องการของลูกค้า ตลอดจนยกระดับประสบการณ์ของลูกค้าในซูเปอร์มาร์เก็ต สนามบิน และสถานที่อื่น ๆ ขณะที่โซลูชั่นระบุตำแหน่งแบบไร้สายที่มีความแม่นยำระดับเซนติเมตรสำหรับการใช้งานเชิงอุตสาหกรรม จะช่วยให้องค์กรด้านการผลิต โลจิสติกส์ และสาขาอื่น ๆ สามารถติดตามตำแหน่งของพนักงาน ยานพาหนะ หรือทรัพย์สินได้แบบเรียลไทม์ ทั้งยังช่วยเพิ่มผลิตภาพขององค์กร ผ่านการวิเคราะห์ด้วยภาพและการเพิ่มประสิทธิภาพอย่างเหมาะสม

ปัจจุบันมีองค์กรจำนวนมากติดตั้งเครือข่าย Wi-Fi เพื่อมุ่งยกระดับประสบการณ์การบริโภคของผู้ใช้งานในยุคดิจิทัล การพัฒนาเทคโนโลยีระบุตำแหน่งแบบไร้สายจะช่วยให้องค์กรมีความเข้าใจเชิงลึกต่อพฤติกรรมการบริโภคในร้านค้าของผู้ใช้งานแต่ละรายผ่านทางข้อมูลตำแหน่งสถานที่ ซึ่งได้รับความยินยอมจากผู้ใช้งาน ขณะเดียวกัน เทคโนโลยีดังกล่าวยังช่วยให้บริษัทสามารถจัดการเครื่องมือการผลิตและทรัพย์สินที่มีค่าได้ด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตาม โซลูชั่นระบุตำแหน่ง Wi-Fi แบบเดิมนั้น มีระดับความแม่นยำตั้งแต่ 5-8 เมตร ส่งผลให้การใช้งานในภาคอุตสาหกรรมด้อยประสิทธิภาพ ขณะที่การระบุตำแหน่งได้อย่างแม่นยำในระยะ 1 เมตรนั้น ปัจจุบันสามารถทำได้ด้วยการติดตั้งบีคอนเพิ่มเติมเพื่อการระบุตำแหน่งผ่านบลูทูธ แต่การติดตั้งและจัดการกับเทคโนโลยีบีคอนเหล่านี้มีความซับซ้อน ดังนั้นวิธีการที่ดีที่สุดสำหรับองค์กรธุรกิจต่าง ๆ คือการเลือกใช้โซลูชั่น WLAN ที่ครบจบในเครื่องเดียว เพราะให้ทั้งความครอบคลุมของเครือข่ายไร้สายและบริการระบุตำแหน่งด้วยความแม่นยำหลายระดับ

โซลูชั่นระบุตำแหน่งสัญญาณ Wi-Fi ที่มีความแม่นยำในระดับเมตรสำหรับการใช้งานเชิงพาณิชย์ ได้แก่ อุปกรณ์กระจายสัญญาณ AP4050DN-AOA Wi-Fi Access Point (AP) ซึ่งใช้เทคโนโลยีการส่งสัญญาณไร้สาย Angle of Arrival (AOA) และทำงานร่วมกับอัลกอริทึม Polit ที่หัวเว่ยพัฒนาขึ้น ร่วมด้วยขีดความสามารถในการระบุตำแหน่งด้วยคลื่นความถี่วิทยุอิสระ เพื่อความแม่นยำของการระบุตำแหน่งในระยะ 1 เมตร ตลอดจนลดความซับซ้อนของการติดตั้งและบำรุงรักษาเครือข่าย โดย AP4050DN-AOA จะสร้างเครือข่ายขึ้นเพื่อความครอบคลุมของสัญญาณ Wi-Fi และตอบสนองความต้องการด้านบริการแอปพลิเคชัน เช่น การสำรวจความแรงสัญญาณ (heat map) และการวิเคราะห์การเคลื่อนที่ของลูกค้า (customer flow) นอกจากนี้ยังสนับสนุนการวิเคราะห์ข้อมูลบิ๊กดาต้าเกี่ยวกับพฤติกรรมของลูกค้าในการเลือกสินค้าตามตำแหน่งที่ตั้ง เพื่อกำหนดกลยุทธ์การตลาดที่มีประสิทธิภาพ

โซลูชั่นระบุตำแหน่งแบบไร้สายที่มีความแม่นยำระดับเซนติเมตรสำหรับการใช้งานเชิงอุตสาหกรรม ได้แก่ อุปกรณ์ AP4050DN-E AP ซึ่งผสานเทคโนโลยีบอกตำแหน่ง Ultra-WideBand (UWB) เพื่อการติดตามตำแหน่งที่มีความละเอียดสูง โดยการระบุตำแหน่งได้อย่างแม่นยำในระยะ 10 เซนติเมตรนั้น สามารถรองรับบริการได้อย่างหลากหลาย ได้แก่ การบริหารงานบุคคล การวางแผนและติดตามสถานะวัตถุ ตลอดจนการแจ้งเตือนด้านความปลอดภัย อุปกรณ์นี้ยังช่วยให้องค์กรสามารถมองเห็นการผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเพิ่มผลิตภาพได้ถึง 30% รวมถึงสามารถใช้เพื่อสร้างรั้วเสมือนรอบบริเวณที่อันตรายเพื่อลดความเสี่ยง การผสมผสานการใช้ Wi-Fi และเครือข่ายระบุตำแหน่ง UWB ในพื้นที่การผลิตสามารถดำเนินการได้โดยใช้เครือข่ายเดียว ซึ่งจะลดจำนวนโหนดเครือข่ายและลดต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของลงได้ถึง 50%

"โซลูชั่นระบุตำแหน่งจากหัวเว่ยจะตอบความสนองต้องการในการเข้าถึงแบบไร้สายทั้งสำหรับการใช้งานในเชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรม และให้บริการข้อมูลตำแหน่งที่แม่นยำโดยไม่เพิ่มความยุ่งยากในการใช้งาน" คุณจ้าว จื้อเผิง ผู้จัดการทั่วไปฝ่าย Campus Network Domain ของหัวเว่ย กล่าว "ยิ่งไปกว่านั้น หัวเว่ยยังร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ทั่วโลกในการส่งมอบโซลูชั่นการใช้งานทางธุรกิจแบบครบวงจร เพื่อช่วยองค์กรต่าง ๆ พลิกโฉมสู่ดิจิทัลและประสบความสำเร็จทางธุรกิจ"

โซลูชั่น WLAN ของหัวเว่ยได้ถูกนำไปใช้งานอย่างกว้างขวางในอุตสาหกรรมต่าง ๆ เช่น สำนักงาน การศึกษา ธุรกิจ บริการสุขภาพ การผลิต และอีกมาก รวมมีการติดตั้ง AP กว่า 5 ล้านจุด ในกว่า 100 ประเทศ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://e.huawei.com/en/products/enterprise-networking/wlan

การวางจำหน่าย:
AP4050DN-E พร้อม UWB จะเริ่มจำหน่ายในช่วงปลายปี 2561
AP4050DN-AOA จะเริ่มจำหน่ายในช่วงต้นปี 2562

หัวเว่ย มุ่งมั่นที่จะทำงานร่วมกับลูกค้าอย่างครอบคลุม ในระยะยาว และใช้แนวทางที่มุ่งเน้นอนาคต เพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาองค์กรสู่ดิจิทัล ผ่านทางแพลตฟอร์มที่ทรงประสิทธิภาพ นับจนถึงวันนี้ มีบริษัทในทำเนียบ Fortune Global 500 ถึง 211 บริษัท และบริษัทในทำเนียบ Fortune Global 100 จำนวน 48 บริษัท ที่เลือกหัวเว่ยเป็นพันธมิตรในการพลิกโฉมธุรกิจของพวกเขาสู่ดิจิทัล

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม