หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Huawei CloudFabric สนับสนุนการวางเครือข่ายคอนเทนเนอร์อัตโนมัติ  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ต.ค. 18, 20:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หัวเว่ย ประกาศที่งาน HUAWEI CONNECT 2018 ว่า โซลูชั่นเครือข่ายศูนย์ข้อมูลคลาวด์ CloudFabric ของบริษัทจะช่วยสนับสนุนการวางเครือข่ายคอนเทนเนอร์อัตโนมัติ และพร้อมให้บริการบนแพลตฟอร์มองค์กรชั้นนำของอุตสาหกรรมอย่าง Kubernetes ผ่านปลั๊กอินตัวใหม่ โซลูชั่นดังกล่าวได้ถูกออกแบบมาเพื่อให้ลูกค้าได้มีสถาปัตยกรรมเครือข่ายครบวงจรทั้งในคอนเทนเนอร์, เครื่องจักรเสมือน (VMs) และเซิร์ฟเวอร์โลหะเปลือย (BMSs) ซึ่งจะช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการให้บริการ โดยหัวเว่ยกำลังทำงานร่วมกับ Red Hat [1] ในการเชื่อมโยง Huawei CloudFabric เข้ากับแพลตฟอร์ม Red Hat OpenShift Container Platform เพื่อสร้างโซลูชั่นเครือข่ายคอนเทนเนอร์รุ่นใหม่ร่วมกัน

เทคโนโลยีคอนเทนเนอร์และ VM จะประมวลผลการทำงานแบบเสมือนในศูนย์ข้อมูลต่างๆ โดยเมื่อเทคโนโลยี VM ได้รับการพัฒนาขึ้นอย่างสมบูรณ์แล้ว จะทำให้กลุ่มคอนเทนเนอร์ต่างๆ กลายมาเป็นแพลตฟอร์มหลักในการให้บริการ เนื่องจากมีการใช้งานทรัพยากรในระดับต่ำ สามารถเริ่มการทำงานได้อย่างรวดเร็ว และโยกย้ายไปยังที่อื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย หลังจากที่องค์กรต่างๆ ได้เริ่มติดตั้งคอนเทนเนอร์เข้าในระบบการผลิต กระบวนการติดตั้งและวางระบบที่ต้องอาศัยการกำหนดค่าด้วยตนเองแบบเดิมๆ จะไร้ประโยชน์ในการรับมือกับความต้องการพื้นฐานด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการจัดเตรียมคอนเทนเนอร์อย่างรวดเร็ว การบริหารจัดการที่เป็นอันหนึ่งอันเดียว ตลอดจนการแยกแยะความปลอดภัยทั้งหลาย จึงทำให้องค์กรจำเป็นต้องมีกระบวนการทำงานที่มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น

ปลั๊กอินที่ Red Hat และหัวเว่ย กำลังพัฒนาร่วมกันอยู่นี้ จะช่วยให้ Huawei CloudFabric รองรับการใช้งานในโซลูชั่นคอนเทนเนอร์ชั้นนำของอุตสาหกรรมอย่าง Red Hat OpenShift Container Platform ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม Kubernetes สำหรับองค์กรที่มีเสถียรภาพและความปลอดภัยมากขึ้น เพื่อส่งมอบแอปพลิเคชั่นที่ทำงานด้วยระบบอัตโนมัติเต็มรูปแบบ และพัฒนากระบวนการทำงานให้ไหลลื่น เพื่อให้สามารถเข้ารุกตลาดได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น โซลูชั่นของหัวเว่ยสามารถกำหนดความต้องการในการเข้ารับบริการแบบไมโครเซอร์วิสที่ถูกระบุไว้ในแพลตฟอร์มคอนเทนเนอร์ได้อย่างอัตโนมัติก่อนจะแปลงความต้องการเหล่านั้นมาเป็นนโยบายเครือข่ายและส่งมอบออกไปโดยอัตโนมัติอีกที Huawei CloudFabric รองรับการเข้าใช้และออกจากการใช้งานคอนเทนเนอร์ได้ถึง 1 หมื่นครั้งต่อนาที มีความยืดหยุ่นในการทำงาน และสามารถปรับขนาดทรัพยากรได้ตามความต้องการของผู้ใช้ โดยผู้ใช้สามารถตรวจสอบความพร้อมของทรัพยากรได้ล่วงหน้า และตรวจสอบความถูกต้องของการทำงานแบบปิด (closed-loop) หลังจากที่เข้าไปตั้งค่าให้สามารถใช้งานได้อย่างราบรื่น นอกจากนี้ มาตรฐานสถาปัตยกรรมแบบเปิดของ CloudFabric ยังเหมาะกับการใช้งานบนแพลตฟอร์มอย่าง Kubernetes และ Red Hat OpenShift Container Platform เพื่อส่งมอบโซลูชั่นที่พร้อมสำหรับการใช้งานในเชิงพาณิชย์อีกด้วย

หัวเว่ยทุ่มเทกับการรวบรวมชุมชนโอเพ่นซอร์สซึ่งมี Red Hat เป็นผู้นำ มาเป็นเวลาหลายปี ในขณะที่ทั้ง Red Hat (#3) และหัวเว่ย (#4) ต่างก็เป็นผู้สนับสนุนรายหลักๆ ของโครงการโอเพ่นซอร์ส Kubernetes โดยหัวเว่ยถือเป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีคอนเทนเนอร์ Kubernetes ชั้นนำในหมู่ผู้ให้บริการสัญชาติจีน และยังเป็นบริษัทจากจีนเพียงแห่งเดียวที่เป็นสมาชิกคณะกรรมการ Kubernetes Technical Oversight Committee

Mr. Mark Wohlfarth ผู้บริหาร Red Hat ในตำแหน่ง Global Head of Network Ecosystem กล่าวว่า "Red Hat OpenShift Container Platform เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์ม Kubernetes ระดับองค์กรที่มีการใช้งานอย่างแพร่หลายและกว้างขวางที่สุดในอุตสาหกรรม ผมเชื่อว่าความร่วมมือกับโซลูชั่นศูนย์ข้อมูล Huawei CloudFabric Cloud ครั้งนี้ จะช่วยตอบสนองความต้องการในการใช้งานเทคโนโลยีคอนเทนเนอร์ของลูกค้าได้เป็นอย่างดี"

Mr. Yu Tao ผู้อำนวยการโซลูชั่นเครือข่ายศูนย์ข้อมูลของหัวเว่ย กล่าวว่า "ศูนย์ข้อมูลเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มดิจิทัลที่สำคัญขององค์กร และหัวเว่ยก็ยึดมั่นในการเปิดกว้างทางนวัตกรรมด้านเครือข่ายศูนย์ข้อมูลมาโดยตลอด Huawei CloudFabric ซึ่งสนับสนุนการวางเครือข่ายคอนเทนเนอร์อัตโนมัติจะช่วยให้ลูกค้าสามารถบริหารจัดการกระบวนการทำงานทั้งหมดได้อย่างง่ายดายผ่านทางนวัตกรรม การให้บริการที่ไหลลื่น และอินเทอร์เฟซควบคุมเพียงตัวเดียว ด้วยความร่วมมือกับ Red Hat ครั้งนี้ เราหวังว่าจะส่งมอบโซลูชั่นเชิงพาณิชย์ที่ครบถ้วนและสมบูรณ์ให้กับบริษัทต่างๆ ได้มากขึ้น"

โซลูชั่นเครือข่ายศูนย์ข้อมูลคลาวด์ Huawei CloudFabric ถูกนำไปใช้งานเชิงพาณิชย์ในองค์กรกว่า 6,400 แห่งทั่วโลก โซลูชั่นดังกล่าวช่วยให้ลูกค้าที่เป็นผู้ให้บริการด้านการเงิน อินเทอร์เน็ต การขนส่ง และภาคอื่นๆ ได้รับบริการทางธุรกรรมที่เป็นนวัตกรรมใหม่จากเทคโนโลยี "digital twin" ซึ่งทำให้ศูนย์ข้อมูลต่างๆ ได้กลายมาเป็นศูนย์กลางในการสร้างมูลค่าทางธุรกิจ

[1] Red Hat, โลโก้ของ Shadowman และ OpenShift เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท Red Hat, Inc. หรือบริษัทย่อยในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ

[2] ข้อมูลจาก Stackalytics ณ วันที่ 18 ต.ค.2561

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Huawei CloudFabric ได้ที่: https://e.huawei.com/en/solutions/business-needs/enterprise-network/data-center-network

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม