หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: HUAWEI CLOUD เปิดตัวบริการบล็อกเชนอย่างเป็นทางการทั่วโลก  (อ่าน 14 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 ธ.ค. 18, 18:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

HUAWEI CLOUD เปิดตัวบริการบล็อกเชนในชื่อ Blockchain Service (BCS) สำหรับผู้ใช้งานทั่วโลกอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 หลังจากที่ได้นำร่องเปิดตัวบริการเพื่อการใช้งานเชิงพาณิชย์ในประเทศจีนไปเมื่อวันที่ 10 ตุลาคมปีนี้

ขณะนี้ BCS ได้เปิดให้บริการแล้วบนเว็บไซต์ HUAWEI CLOUD เพื่อช่วยให้บริษัทและนักพัฒนาในประเทศต่างๆ สามารถสร้าง ติดตั้งใช้งาน และจัดการแอปพลิเคชันบล็อกเชนได้อย่างรวดเร็วด้วยต้นทุนต่ำที่สุดบน HUAWEI CLOUD ซึ่งการเปิดตัวทั่วโลกครั้งนี้ถือเป็นการวางรากฐานสำหรับแพลตฟอร์มบล็อกเชนแบบกระจายศูนย์ทั่วโลก

รุกเป็นส่วนสำคัญในการสร้างสรรค์ระบบนิเวศบล็อกเชน
บริการบล็อกเชนดังกล่าวประกอบด้วยคุณสมบัติเด่นต่างๆ ได้แก่ การกระจายศูนย์ (decentralization), การต้านทานการถูกดัดแปลงแก้ไข (tamper resistance) และสามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ (traceability) ซึ่งช่วยสร้างความไว้วางใจระหว่างผู้ร่วมทำธุรกรรม โดยบล็อกเชนจะสร้างมูลค่าเมื่อถูกนำไปใช้งานในแอปพลิเคชันระดับองค์กรและในบริบททางอุตสาหกรรมที่เฉพาะเจาะจง ทั้งนี้ ปัจจุบัน องค์กรต่างๆ ในหลากหลายอุตสาหกรรมได้เริ่มเข้ามาสำรวจการใช้งานบล็อกเชนรูปแบบต่างๆ แล้ว แต่อย่างไรก็ตาม การใช้บล็อกเชนบนคลาวด์ยังนับว่าเป็นเรื่องยาก กล่าวคือ นักพัฒนาจำเป็นต้องมีความเข้าใจเทคโนโลยีบล็อกเชนอย่างละเอียด นอกจากนี้ การติดตั้งใช้งานบล็อกเชนบนคลาวด์ยังเป็นงานที่สิ้นเปลืองเวลาอีกด้วย

เมื่อช่วงต้นปี 2559 หัวเว่ยได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งใน Hyperledger โครงการโอเพ่นซอร์สที่ทรงอิทธิพลที่สุดในแวดวงบล็อกเชน ซึ่งริเริ่มโดย Linux Foundation นับตั้งแต่นั้น หัวเว่ยก็ได้ให้การสนับสนุนทางเทคนิคและโค้ดอย่างต่อเนื่องในสองโครงการย่อย ได้แก่ Fabric และ STL ทำให้หัวเว่ยได้รับการยอมรับว่าเป็น ผู้ดูแล (maintainer) รายสำคัญของโครงการ Hyperledger นอกจากนี้ หัวเว่ยยังเป็น maintainer จากเอเชียเพียงรายเดียวในโปรเจก์ย่อยเหล่านี้

BCS เป็นบริการคลาวด์ที่ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีความปลอดภัยและเทคโนโลยีคอนเทนเนอร์ รวมถึงข้อได้เปรียบอื่นๆ ของ HUAWEI CLOUD เป็นบริการที่ใช้ง่าย มีประสิทธิภาพ และสามารถนำไปปรับใช้ได้อย่างกว้างขวาง รวมทั้งยังสามารถใช้ในแอปพลิเคชันที่เกี่ยวกับข้อมูล อินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ (IoT) การเงิน และอื่นๆ โดยบริบทการใช้งานนั้นครอบคลุมถึงรายการธุรกรรมข้อมูล, การยืนยันตัวตน, การพิสูจน์ข้อมูล (เช่น อสังหาริมทรัพย์ และ การศึกษา), บริการสุขภาพทางไกล, การสืบค้นย้อนกลับถึงแหล่งที่มาของอาหาร, Internet of Vehicles (IoV) และการจัดการอุปกรณ์ IoT บริการนี้นำเสนอความช่วยเหลือที่จำเป็นสำหรับการสร้างระบบนิเวศทางเทคโนโลยีและการพลิกโฉมอุตสาหกรรมต่างๆ ให้เป็นระบบดิจิทัล

BCS นำเสนอคุณประโยชน์มากมาย
HUAWEI CLOUD ให้ความสำคัญกับการพัฒนาแพลตฟอร์มบล็อกเชน เพื่อมอบการสนับสนุนทางเทคนิคสำหรับบรรดาองค์กรธุรกิจ ที่ต้องการพัฒนาแอปพลิเคชันและโซลูชันบล็อกเชน

BCS มีข้อได้เปรียบดังต่อไปนี้:
เปิดกว้างและใช้งานง่าย
บิลต์อินเข้ากับ Hyperledger Fabric 1.1 และ Kubernetes ซึ่งตั้งค่าง่าย ใช้เวลาติดตั้งไม่กี่นาที และมาพร้อมเครื่องมือ E2E O&M แบบอัตโนมัติและหลายมุมมอง

ยืดหยุ่นและมีประสิทธิภาพ
อัลกอริทึมมีความสอดคล้องและมีประสิทธิภาพ (5,000+ TPS) ขณะที่การสวิตช์ก็สามารถทำได้อย่างยืดหยุ่น ทั้งยังรองรับการนำโหนดแบบ multi-role เข้าหรือออกจากระบบได้ตลอดเวลา รวมถึงสามารถจัดการทรัพยากรทางกายภาพบนเทคโนโลยีคอนเทนเนอร์

คุ้มทุน
ต้นทุนการพัฒนาและติดตั้งต่ำกว่า เนื่องจากคิดค่าบริการเป็นรายครั้ง (pay-per-use) ประหยัดค่าใช้จ่ายด้าน O&M ด้วยการจัดการที่เป็นหนึ่งเดียว อีกทั้งยังสามารถขยายขนาดการใช้งานได้อัตโนมัติ ตลอดจนอัปเกรดหรือกลับไปใช้บริการรูปแบบเดิมได้ตามต้องการ

มั่นคงปลอดภัยและปกป้องความเป็นส่วนตัว
มีการจัดการที่ครบถ้วนสมบูรณ์ แยกผู้ใช้ คีย์ และการอนุญาตออกจากกัน มีการเข้ารหัสหลายชั้น และรับประกันความเป็นส่วนตัว ด้วยโครงสร้างพื้นฐานที่ป้องกันความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ได้อย่างเต็มที่

HUAWEI CLOUD BCS มุ่งมั่นทุ่มเทให้กับการวางรากฐานที่แข็งแกร่งสำหรับนวัตกรรมและการพัฒนา ด้วยการทำงานร่วมกับองค์กรธุรกิจต่างๆ เพื่อสร้างโลกที่ดีขึ้น การใช้บริการ BCS จะช่วยให้บริษัทสามารถสร้างระบบบล็อกเชนที่เหมาะกับธุรกิจของตนเองมากที่สุดภายในเวลาเพียง 5-10 นาที ขอต้อนรับสู่เว็บไซต์ทางการของ HUAWEI CLOUD เพื่อปรึกษาและทดลองใช้บริการ

หัวเว่ย เป็นผู้ให้บริการชั้นนำของโลกด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) และอุปกรณ์อัจฉริยะ ด้วยโซลูชั่นครบวงจรที่ครอบคลุม 4 ขอบข่ายหลัก ได้แก่ เครือข่ายโทรคมนาคม ไอที อุปกรณ์อัจฉริยะ และบริการคลาวด์ เรามุ่งมั่นที่จะนำเทคโนโลยีดิจิทัลไปสู่ทุกคน ทุกบ้าน และทุกองค์กร เพื่อสร้างโลกอัจฉริยะที่มีการเชื่อมต่อถึงกันอย่างแท้จริง

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 2 ธ.ค. 18, 18:45 น โดย raedra » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม