หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สองผู้บริหารแห่ง nChain รับบทบาทใหม่ มุ่งผลักดันการเติบโตของ Bitcoin SV  (อ่าน 1 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ธ.ค. 18, 07:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

nChain ผู้นำระดับโลกด้านการวิจัยและพัฒนาบล็อกเชน ประกาศว่า สองผู้นำของบริษัท ได้แก่ คุณจิมมี่ เหงียน และ ดร. เครก เอส. ไรท์ ได้รับบทบาทหน้าที่ใหม่เพื่อสนับสนุนการเติบโตของ Bitcoin SV (BSV) ในระดับโลก สืบเนื่องจากที่เกิดเหตุการณ์ Hard Fork ของ Bitcoin Cash (BCH) เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2018 ทำให้ในขณะนี้ BSV จึงได้แยกตัวออกมาเป็นเชนและโทเคนต่างหาก เพื่อเติมเต็มวิสัยทัศน์ Satoshi Vision สำหรับบิตคอยน์ นั่นคือการฟื้นฟูโปรโตคอลบิตคอยน์แต่ดั้งเดิมให้กลับคืนมา พร้อมรักษาเสถียรภาพ และทำให้สามารถขยายการทำธุรกรรมแบบ on-chain ได้อย่างมหาศาล คุณเหงียนและดร.ไรท์จะอุทิศเวลาเพิ่มมากขึ้นในการแสวงหาความร่วมมือกับองค์กรหรือบุคคลภายนอกเพื่อผลักดันการยอมรับและใช้งาน Bitcoin SV ในระดับองค์กรทั่วโลก

คุณเหงียนได้รับแต่งตั้งเป็นประธานผู้ก่อตั้งของสมาคม bComm Association ซึ่งเป็นองค์กร bCommerce (Bitcoin commerce) แห่งแรกของโลก โดย bComm Association จะนำนักพัฒนา ผู้ค้า นักขุดเหรียญ และผู้มีส่วนร่วมในเครือข่ายบิตคอยท์รายอื่นๆ มารวมตัวกัน โดยคุณเหงียนจะเป็นผู้นำกลุ่มอุตสาหกรรมกลุ่มนี้ เพื่อให้การสนับสนุน Bitcoin SV ทั่วโลก ในฐานะที่เป็นความสำเร็จทางการเงินระยะยาวสำหรับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกรายในระบบนิเวศบิตคอยน์

ภายใต้การดำเนินงานของ bComm Association คุณเหงียนจะเดินหน้าให้ความรู้เกี่ยวกับการขยายการทำธุรกรรมแบบ on-chain ผ่านทาง Bitcoin SV ที่ไม่เพียงแต่มีความสำคัญต่อบรรดาผู้ค้าและนักพัฒนาแอปพลิเคชันเท่านั้น แต่ยังสำคัญสำหรับอุตสาหกรรมการขุดเหรียญด้วย ในปี 2020 รางวัลที่นักขุดจะได้จากการขุดหรือช่วยยืนยันการทำธุรกรรม (block reward) ของบิตคอยน์ จะลดลงครึ่งหนึ่งเหลือเพียง 6.25 เหรียญ และจะลดลงอีกครึ่งหนึ่งในทุกๆ หลายปีหลังจากนั้น ทั้งนี้ เพื่อชดเชยมูลค่า block reward ที่ลดลงไป บรรดานักขุดจึงต้องการที่จะได้รับค่าตอบแทนมากขึ้นจากค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม ซึ่งหมายถึงปริมาณการทำธุรกรรมประเภทต่างๆ จะต้องเพิ่มสูงขึ้นมาก ไม่ว่าจะเป็นการชำระเงินทั่วไป โทเคน สมาร์ทคอนแทรคท์ และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งปริมาณการทำธุรกรรมที่เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลนั้น จะต้องอาศัยบล็อกที่ใหญ่ขึ้นและมีขนาดความจุระดับกิกะไบต์ อีกทั้งยังต้องมีโปรโตคอลที่มีความเสถียรเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับบรรดาธุรกิจในการนำ Bitcoin blockchain ไปใช้งานรูปแบบต่างๆ ในระดับองค์กร Bitcoin SV ถือเป็นบล็อกเชนเดียวที่มีแผนกลยุทธ์ที่จะบรรลุเป้าหมายเหล่านี้ และจะสร้างความมั่นใจว่า อุตสาหกรรมการขุดเหรียญจะสามารถทำกำไรได้ เพื่อที่บรรดานักขุดจะมอบพลังการประมวลผลและความมั่นคงปลอดภัย เพื่อรักษาเครือข่ายบิตคอยน์สำหรับผู้ใช้ทุกราย

นอกจากนี้ Squire Mining Ltd ยังประกาศให้ทั้งคุณเหงียนและคุณไรท์ เป็นสมาชิกรุ่นแรกของคณะกรรมการที่ปรึกษา Advisory Board for Squire ชุดใหม่ Squire ซึ่งมีสำนักงานตั้งอยู่ในแคนาดา ได้เข้ามามีส่วนร่วมในธุรกิจการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานในการทำเหมืองข้อมูลและเทคโนโลยีระบบในด้านการเหมือง ซึ่งรวมถึงชิป ASIC และเครื่องมือขุดเหมือนรุ่นใหม่ ผ่านทางบริษัทในเครือ

ยิ่งไปกว่านั้น คุณเหงียนและคุณไรท์ยังจะเข้าเป็นสมาชิกคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านกลยุทธ์ชุดใหม่ ซึ่งจัดตั้งขึ้นมาเพื่อ nChain Group บทบาทหน้าที่ในการเป็นที่ปรึกษาด้านกลยุทธ์ให้กับทั้ง nChain Group และ Squire ของคุณเหงียนและคุณไรท์ในครั้งนี้ ได้สะท้อนให้เห็นถึงความจำเป็นในการร่วมมือกันมากขึ้นระหว่างภาคส่วนที่แตกต่างกันในระบบนิเวศของบิตคอยน์ โดยที่คุณไรท์จะยังคงทำงานในฐานะหัวหน้านักวิทยาศาสตร์ของ nChain และให้การสนับสนุนการศึกษาด้านบิตคอยน์ต่อไป

คุณสเตฟาน แมทธิว ประธานบอร์ดบริหาร nChain Group (และ Squire) อธิบายว่า

"Bitcoin SV และสมาคม bComm Association ต่างก็มีความสำคัญต่อการผลักดันความสำเร็จของอุตสาหกรรมการขุดเหรียญ ตลอดจนผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหลายในเครือข่ายบิตคอยน์ ด้วยเหตุนี้ เราจึงสนับสนุนเต็มที่ให้คุณจิมมี่ เหงียน เข้ามาดำรงตำแหน่งประธานผู้ก่อตั้งของ bComm Association และเป็นทูตระดับโลกของ Bitcoin SV คุณจิมมี่เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดในโลกในด้านบิตคอยน์ อีกทั้งยังสามารถติดต่อสื่อสารกับชุมชนธุรกิจได้เป็นอย่างดี ขณะที่คุณเครก ไรท์ ก็เข้าใจในเรื่องทางเทคนิคของบิตคอยน์ และการทำงานในเชิงเศรษฐศาสตร์อย่างยากที่จะหาตัวจับได้ อีกทั้งยังมีวิสัยทัศน์อันแรงกล้าถึงศักยภาพในอนาคต การรวมตัวกันของคุณจิมมี่และคุณเครกในครั้งนี้ นับเป็นการผสมผสานอันแข็งแกร่งในการวางแนวทางเชิงกลยุทธ์ อันจะนำมาซึ่งผลประโยชน์ที่ไม่ใช่เฉพาะสำหรับ nChain หากแต่ยังมอบประโยชน์ต่อทั้งระบบนิเวศ Bitcoin SV ด้วย"

เนื่องด้วย bComm Association ได้เติบโตขึ้นแบบก้าวกระโดด ทางสมาคมจึงจำเป็นต้องขอการสนับสนุนทางการเงินจากบริษัทต่างๆ เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง จากบริษัทที่เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์สำหรับการขุดและผู้ขุดเหรียญที่ได้ประโยชน์ไปเป็นมูลค่ามหาศาลจากบล็อกเชน Bitcoin SV นอกจากนี้สมาคมจะเชิญชวนธุรกิจขนาดใหญ่ที่อยากได้บล็อกเชน Bitcoin SV มาใช้งานในระดับองค์กรเพิ่มขึ้นอีก

เกี่ยวกับ NCHAIN: nChain เป็นผู้นำระดับโลกในด้านการวิจัยและการพัฒนาเทคโนโลยีบล็อกเชน ภารกิจของบริษัทคือการทำให้เครือข่ายบิตคอยน์เติบโตและมีการใช้งานอย่างกว้างขวางทั่วโลก โดยมุ่งเน้นไปที่ Bitcoin SV (BSV) ในฐานะที่เป็นบิตคอยน์ต้นแบบ ซึ่งจะเติมเต็มวิสัยทัศน์ของซาโตชิ (Satoshi Vision)

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/717215/nChain_Logo.jpgnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม