หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เมื่อ ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ออกจากป่ามาแชร์เรื่องการใช้น้ำหอมคู่กับ แอน ทองประสม  (อ่าน 6 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ก.พ. 19, 15:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


นานๆ ทีจะมีโอกาสได้ฟังพระเอก ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี มาพูดเรื่องที่นอกเหนือจากการเข้าป่าบ้าง โดยการปรากฏตัวครั้งนี้เกิดขึ้นที่งานเปิด Dior Boutique ซึ่งเป็นที่เดียวและที่แรกในเมืองไทยที่มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิก (ไม่รวมประเทศจีน) โดยงานนี้ ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ควงคู่มาพร้อมกับ แอน ทองประสม นางเอกคุณภาพอีกคนของเมืองไทย ทั้งสองคนมาร่วมกันบอกเล่าถึงความสำคัญของการใช้น้ำหอม แถมยังช่วยแชร์เคล็ดลับดีๆ ที่ทำให้การฉีดน้ำหอมติดทนนานขึ้นด้วย

ความสำคัญของน้ำหอม

แอน: จริงๆ แล้วน้ำหอมบอกคาแรกเตอร์ของแต่ละคนได้เป็นอย่างดีว่าใครมีคาแรกเตอร์อย่างไร และช่วยสร้างความมั่นใจให้กับตัวเรา แอนเป็นคนที่ชอบกลิ่นบำบัด ถ้าเป็นช่วงเวลาส่วนตัวจะฉีดน้ำหอมตามอารมณ์ของตัวเองว่าวันนี้เรารู้สึกอยากออกแนวสปอร์ต แอนจะฉีดกลิ่นที่สร้างความรู้สึกกระฉับกระเฉง หรือถ้าตอนกลางวันมีนัดสำคัญต้องไปพบลูกค้า อยากจะฉีดอีกกลิ่นหนึ่งก็ได้ พอตอนเย็นก็อาจจะเป็นอีกอารมณ์หนึ่งก็เปลี่ยนกลิ่นได้อีก แอนว่าแต่ละกลิ่นช่วยส่งเสริมบุคลิกภาพของเราในแต่ละสถานการณ์ เพราะฉะนั้นแอนจะไม่เลือกน้ำหอมเพียงกลิ่นเดียวตายตัว

ติ๊ก: ตอนที่ผมไปถ่ายทำรายการ เนวิเกเตอร์ แล้วต้องเข้าป่า น้ำหอมก็คงจะไม่จำเป็น แต่ถ้าอยู่ในเมืองแล้วต้องไปออกงานสังคมต่างๆ ผมคิดว่าน้ำหอมมีความจำเป็น อย่างที่แอนบอกนะครับ น้ำหอมกลิ่นต่างๆ มีความหลากหลาย และบางกลิ่นก็จะบ่งบอกถึงเอกลักษณ์ที่มีความเฉพาะเจาะจงของคนคนนั้น บางกลิ่นฉีดไปแล้วสำหรับคนหนึ่งอาจจะสร้างความรู้สึกที่แตกต่างไปจากอีกคน แนวกลิ่นที่ใช้จึงบ่งบอกถึงบุคลิกภาพของแต่ละคน และที่สำคัญการฉีดน้ำหอมก็ถือเป็นการสร้างความทรงจำที่ดี สมมติว่ามีใครคนหนึ่งฉีดน้ำหอมกลิ่นเดิมๆ ทุกวัน มันจะกลายเป็นกลิ่นเฉพาะตัวของเขา เราสามารถจะจดจำกลิ่นของคนคนนั้นได้แม้ว่าเราจะไม่เห็นเขาก็ตาม

ผู้หญิงที่ใช้น้ำหอมก็จะมีเสน่ห์ต่างกันไป ผู้หญิงบางคนอาจจะมีน้ำหอมเยอะ มีกลิ่นโน้นกลิ่นนี้หลากหลาย แต่ละวันเลือกใช้น้ำหอมเปลี่ยนไปเรื่อยๆ บางวันอาจอยากมีไลฟ์สไตล์สปอร์ตเหมือนที่แอนบอก บางวันอยากเคร่งขรึม บางวันอาจจะเป็นสาวหวานเหมือนกลิ่นหอมของมวลดอกไม้

กลิ่นที่บ่งบอกถึงความเป็น ‘ติ๊ก เจษฎาภรณ์’ และ ‘แอน ทองประสม’

แอน: กลิ่นน้ำหอมที่แอนชอบมีอยู่ 2 กลิ่นตายตัว ไม่ว่าจะใช้ยังไงก็ไม่เปลี่ยนคือกลิ่นมะลิกับกุหลาบ ที่ใช้ประจำคือน้ำหอมของ Christian Dior เขามีกลิ่นที่เป็นซิกเนเจอร์ แต่ถ้ามีน้ำหอมกลิ่นใหม่ออกมาแอนก็จะลอง เพราะบางวันเราก็รู้สึกว่าอยากซุกซนหรืออยากลองอะไรใหม่ๆ บางครั้งก็อาจจะกลับมาใช้กลิ่นเดิมๆ ที่คุ้นเคย แต่ท้ายที่สุดก็จะกลับไปที่กลิ่นโปรดกลิ่นเดิมของเราอยู่ดี เพราะเรารู้ว่ากลิ่นที่เหมาะกับเราในทุกช่วงเวลามันคือกลิ่นอะไร สุดท้ายแอนก็จะมาจบที่กลิ่นมะลิกับกุหลาบเสมอ

ติ๊ก: ผมเป็นคนชอบแนวกลิ่นที่เป็นดอกไม้ ถ้าเกิดจะให้บอกว่าชอบกลิ่นอะไร คงบอกว่าชอบกลิ่นหอมแบบสดชื่น ออกแนวสปอร์ตหน่อย ที่พอฉีดแล้วรู้สึกเหมือนเราเพิ่งอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ แม้ว่าความจริงเราจะยังไม่ได้อาบน้ำก็ตาม (หัวเราะ) เราสามารถใช้น้ำหอมช่วยได้ แต่จริงๆ แล้วติ๊กอาบน้ำทุกวันนะครับ เพียงแต่ว่าบางวันอาจจะรีบแค่นั้นเอง (หัวเราะ) ส่วนน้ำหอมที่ติ๊กชอบคือ Dior Cologne Royale ซึ่งเป็นกลิ่นที่เหมือนเพิ่งอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ มีความสดชื่นเหมือนกลิ่นป่าหลังฝนตก ส่วนอีกกลิ่นที่ติ๊กชอบคือกลิ่นลูกฟิก เพราะสดชื่นมาก ทำมาจากลูกฟิกสด ซึ่งทั้งสองกลิ่นมีเอกลักษณ์ต่างกัน

เทคนิคส่วนตัวที่ทำให้การฉีดน้ำหอมติดทนนาน

แอน: แอนชอบทาครีมก่อน พออาบน้ำเสร็จก็ทาครีมเลย ส่วนใหญ่จะจับให้มันเป็นแนวกลิ่นใกล้ๆ กันหรือกลิ่นเดียวกัน พอทาบอดี้ครีมเสร็จแล้วค่อยฉีดน้ำหอม โดยฉีดตามจุดชีพจรด้วย หรือบางทีถ้าไม่ใช่จุดชีพจรแต่เราอยากฉีดก็จะฉีดตามใจเรา เพียงแต่แอนจะไม่ฉีดน้ำหอมลงบนเสื้อผ้า จะฉีดลงบนผิวหนังของเรามากกว่า แอนสังเกตนะว่าถ้าเราทาบอดี้ครีมก่อนที่จะฉีดน้ำหอม กลิ่นจะติดทนนานถึงเวลากลางคืนเลยค่ะ

ติ๊ก: ถ้าตามตำราก็อย่างที่เขาบอกครับ เราควรฉีดน้ำหอมบริเวณจุดชีพจรอย่างข้อมือ หลังใบหู แต่ผมอยากฉีดตรงไหนก็ฉีด เพราะไม่มีทฤษฎีตายตัว

เคล็ดลับการดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ

แอน: เริ่มจากเราใช้กลิ่นน้ำหอมเพื่อตอบสนองความรู้สึกของตัวเองก่อน กลิ่นไหนที่ฉีดแล้วจะมีความสุขหรือฉีดแล้วเรารู้สึกได้ผ่อนคลาย อันนั้นคือความสุขอย่างแรกที่เราได้รับ ความสุขอย่างที่สองคือความเชื่อที่แอนมีต่อกลิ่นเฉพาะตัวของเรา คือถ้าคนเรามีกลิ่นประจำตัวสักกลิ่นหนึ่ง ไม่จำเป็นต้องเป็นกลิ่นที่ร้อนแรงอะไรมาก ให้พอเดินผ่านแล้วคนรู้สึกดีกับเรา เราควรจะหากลิ่นที่เป็นเนื้อคู่ของเราให้เจอ แล้วแอนก็เชื่อว่าผู้หญิงรวมทั้งผู้ชายด้วย แอนก็ชอบผู้ชายที่ใส่น้ำหอม อาจจะไม่ใส่น้ำหอมที่กลิ่นฉุน แต่มันเป็นอะไรที่น่าค้นหาและเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่ง

ติ๊ก: ติ๊กเป็นคนที่ค่อนข้างจมูกไว ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นน้ำหอมหรือกลิ่นต่างๆ ผมจะเป็นคนที่ได้กลิ่นง่าย บางทีเราจะทราบเลยว่ากลิ่นแบบนี้เหมาะกับคนบุคลิกแบบไหน เวลาเราได้รับกลิ่นหอมๆ นั่นเป็นอะไรบางอย่างที่น่าจดจำ ผมคิดว่าเป็นการส่งเสริมบุคลิกที่ดีให้กับเราด้วยครับ

อ่านเรื่อง ล่องสุคนธรสแห่งถนนมงแตญ สู่บูติกความหอมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ได้ที่นี่

ภาพ: Courtesy of Brands

พิสูจน์อักษร: ภาสิณี เพิ่มพันธุ์พงศ์

FYI

Dior Boutique ตั้งอยู่ที่ศูนย์การค้าไอคอนสยาม โดยเป็นบูติกแห่งแรกและแห่งเดียวในไทยที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิก (ไม่รวมประเทศจีน) พื้นที่ด้านในมี 3 ส่วนคือหมวด Fragrance รวมน้ำหอมทั้งหมดนอกเหนือจากคอลเล็กชัน Maison Christian Dior ซึ่งเป็นน้ำหอมสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย หมวดที่สองคือ Make Up รวมเครื่องสำอางสำหรับแต่งหน้านับพันชิ้น หมวดที่สามคือ Skincare นอกจากมีสกินแคร์คุณภาพยังมี La Suite หรือห้องนวดไว้คอยบริการลูกค้าด้วยเตียงนวดน้ำที่ปรับอุณหภูมิให้อุ่นได้ด้วย

ข่าวจาก https://thestandard.co/dior-boutique-tik-ann/


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ติ๊กเจษ  แอนทองประสม  น้ำหอม 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม