หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: KT จับมือ MVI เป็นพันธมิตรด้านธุรกิจโรงแรม AI ในภูมิภาคเอเชียและตะวันออกกลาง  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 ก.พ. 19, 06:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- เซ็น MOU เพื่อร่วมกันพัฒนาธุรกิจและการให้บริการในโรงแรมด้วยเทคโนโลยี AI
- เชื่อมโยงแพลตฟอร์มให้บริการในโรงแรมด้วย AI ของ KT เข้ากับแพลตฟอร์มบริการในโรงแรมผ่าน IPTV ของ MVI
- นำเสนอบริการอัตโนมัติภายในห้องพัก หุ่นยนต์จัดส่งสิ่งอำนวยความสะดวก พร้อมรองรับการให้บริการหลายภาษา

KT Corporation (KRX: 030200; NYSE: KT) และ MVI Systems Ltd. จากฮ่องกง ได้ลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) เพื่อร่วมกันพัฒนาธุรกิจและการให้บริการในโรงแรมด้วยขุมพลังจากเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและตะวันออกกลาง

พิธีลงนามดังกล่าวจัดขึ้นที่สำนักงานใหญ่ของ KT ซึ่งตั้งอยู่บริเวณจตุรัสควางฮวามุนในกรุงโซล โดยมีคุณคิม ยอง วู รองประธานและหัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจทั่วโลกของ KT คุณคาร์ล ซิน และ คุณแอนคี กิลล์ ผู้ร่วมก่อตั้งและผู้บริหารบริษัท MVI Systems รวมทั้งผู้แทนท่านอื่นๆ จากทั้งสองบริษัทเข้าร่วมในพิธี

KT จะเชื่อมระบบ GiGA Genie Hotel ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มให้บริการเอนกประสงค์แบบจดจำด้วยเสียงจากขุมพลัง AI เข้ากับโซลูชั่นสารสนเทศและความบันเทิงผ่าน Internet Protocol Television (IPTV) ของ MVI โดย ความร่วมมือดังกล่าวมีเป้าหมายที่จะมอบบริการอัตโนมัติภายในห้องพักด้วยคำสั่งเสียง บริการหุ่นยนต์จัดส่งสิ่งอำนวยความสะดวก ตลอดจนนำเสนอคอนเทนต์เกี่ยวกับวัฒนธรรมป๊อปคัลเจอร์ของเกาหลี รวมถึงบริการอัจฉริยะด้านอื่นๆ แก่แขกผู้เข้าพักภายในสิ้นปี หลังทำการพัฒนาและทดสอบการให้บริการในรูปแบบต่างๆ ในช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้

คุณคิมกล่าวว่า "การเซ็น MOU กับ MVI ในครั้งนี้ ทำให้ KT มีรากฐานที่แข็งแกร่งมากขึ้นในตลาดทั่วโลกจากแนวทางการทำธุรกิจที่ยั่งยืน ด้วยการผสมผสานความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับอุตสาหกรรมการให้บริการภายในประเทศและประสบการณ์ระดับโลกด้านโซลูชั่น IPTV ในโรงแรมของ MVI โดย KT จะทุ่มทุนและใช้ความพยายามอย่างเต็มที่ในการขยายธุรกิจโรงแรม AI ทั่วโลกและพัฒนาโครงการ IPTV ร่วมกับ MVI"

คุณแอนคี กิลล์ กรรมการผู้จัดการของ MVI กล่าวว่า "เราตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมงานกับ KT ซึ่งเป็นผู้นำนวัตกรรมระดับโลกด้านการพัฒนาการให้บริการในโรงแรมด้วยเทคโนโลยี AI การเชื่อมโยงแพลตฟอร์มของเราทั้งสองเข้าไว้ด้วยกัน จะนำไปสู่สูตรสำเร็จในการพัฒนาโซลูชั่น AI ที่จะมอบประสบการณ์ไร้รอยต่อให้กับแขกผู้เข้าพัก"

โรงแรมในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและตะวันออกกลางนี้นับเป็นตลาดเป้าหมายเบื้องต้นของความร่วมมือเพื่อมอบบริการอัจฉริยะด้วยเทคโนโลยี AI ขณะเดียวกันบริษัททั้งสองก็ยังมีแผนที่จะมองหาโอกาสสร้างความร่วมมือในโครงการธุรกิจอื่นๆ เพิ่มเติม ผ่านการทำวิจัยและพัฒนาร่วมกัน เพื่อตอบสนองความต้องการลูกค้าและขยายโอกาสทางธุรกิจทั่วโลกด้วยการนำเสนอนวัตกรรมและการให้บริการที่ปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ

บริษัท MVI เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นสารสนเทศและความบันเทิงผ่านระบบ IPTV สำหรับโรงแรม โรงพยาบาล อาคารที่พักอาศัย และองค์กรระดับแนวหน้าของเอเชีย โดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและตะวันออกกลาง ซึ่งมีโซลูชั่นชั้นนำของบริษัทติดตั้งอยู่ในห้องพักกว่า 60,000 ห้อง รวมถึงห้องพักในเครือโรงแรมใหญ่ๆ ระดับโลก

บริษัท KT เป็นบริษัทโทรคมนาคมขนาดใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ และกำลังเปิดศักราชใหม่ให้กับอุตสาหกรรมการโรงแรมด้วยการนำเสนอเทคโนโลยี AI สุดล้ำสมัย โดยเมื่อเดือนกรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมาบริษัทได้เปิดตัวโรงแรม Novotel Ambassador Seoul Dongdaemun Hotels & Resorts ซึ่งเป็นโรงแรมแห่งแรกของเกาหลีใต้ที่ใช้ AI ในการมอบบริการรูมเซอร์วิส

นับแต่นั้นมา KT ก็ได้ให้บริการแพลตฟอร์ม AI แก่โรงแรมหรูอื่น ๆ ในกรุงโซล รวมทั้งโรงแรม L'Escape Hotel ที่ดำเนินกิจการโดย Shinsegae Chosun และโรงแรม Grand Ambassador Seoul ในเครือ Pullman

ในด้านความร่วมมือกับเครือโรงแรมระดับโลกเหล่านี้ KT ได้เข้าไปมอบบริการ AI สำหรับระบบสารสนเทศในโรงแรม ระบบควบคุมการทำงานในห้องแบบครบวงจร และระบบให้บริการแขกผู้เข้าพักแบบอัจฉริยะ ซึ่งช่วยสร้างกิตติศัพท์และชื่อเสียงให้กับบรรดาโรงแรมทั้งหลาย ปัจจุบันระบบดังกล่าวสามารถใช้งานได้ทั้งในภาษาอังกฤษและเกาหลี โดยจะเพิ่มภาษาจีนและญี่ปุ่นภายในครึ่งแรกของปีนี้

สื่อมวลชนติดต่อ

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่แผนก Foreign Media Relations kt.fmrt@gmail.com

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://corp.kt.com/eng/

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190218/2378054-2

คำบรรยายภาพ – คุณคิม ยอง วู (ขวา) รองประธานและหัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจทั่วโลกของ KT ในพิธีลงนามบันทึกความตกลงเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562

ติดต่อ: Dasom Kang, อีเมล: dasom.kang@kt.com, โทร: 82-10-9777-2984noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม