หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Mallinckrodt ประกาศทำข้อตกลงการวิจัยกับ Transimmune  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ก.พ. 19, 08:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

-- ความร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญในแวดวง Photopheresis จะช่วยเพิ่มความเข้าใจเกี่ยวกับผลกระทบของ Photopheresis ที่มีต่อการปรับสภาพภูมิคุ้มกันของโรคที่อยู่ในขั้นรุนแรงและวิกฤติ --

-- ข้อตกลงประกอบด้วยกิจกรรมการพัฒนาระบบ Photopheresis รุ่นใหม่ร่วมกัน ซึ่งอาจเป็นประโยชน์ต่อผู้ป่วยที่เป็นโรคในระยะต่าง ๆ --

Mallinckrodt plc (NYSE:MNK) บริษัทเภสัชภัณฑ์เฉพาะทางชั้นแนวหน้าของโลก ประกาศว่า บริษัทได้ทำข้อตกลงความร่วมมือด้านการวิจัยกับ Transimmune AG บริษัทผู้พัฒนาวิธีการรักษาด้วยภูมิคุ้มกันบำบัดรูปแบบใหม่ ๆ โดยอาศัยความเข้าใจในกระบวนการทางสรีรวิทยาที่มีผลต่อการทำงานของเซลล์ antigen-presenting ทั้งสองบริษัทจะร่วมมือด้านการวิจัยที่สามารถนำไปต่อยอดเพื่อเพิ่มความเข้าใจกลไกการทำงาน (MOA) ของระบบ Extracorporeal Photopheresis ตลอดจนการใช้งานที่นำไปสู่การพัฒนาเทคโนโลยี Photopheresis รุ่นใหม่ที่มีศักยภาพ โดยมีแผนที่จะขยายขอบเขตการใช้งานเครื่อง THERAKOS(TM) Photopheresis ของ Mallinckrodt ที่มีอยู่ในปัจจุบัน ผ่านการทดลองทางคลินิกใหม่ ๆ

นอกเหนือไปจากการเพิ่มความเข้าใจด้าน MOA และการพัฒนาแพลตฟอร์มทางเทคโนโลยีแล้ว ความร่วมมือด้านการวิจัยร่วมกับผู้เชี่ยวชาญของ Transimmune ยังจะนำมาซึ่งความรู้ความเข้าใจเชิงลึก ที่สามารถขยายขอบเขตการใช้งานทางคลินิกสำหรับการรักษาโรคต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับระบบภูมิคุ้มกัน ซึ่งอาจรวมถึงโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิด cutaneous T-cell (CTCL), ภาวะ Graft-versus-Host Disease (GvHD), ปฏิกิริยาต่อต้านอวัยวะใหม่ และโรคแพ้ภูมิตัวเองทุกชนิด โดยหากมีการเผยแพร่หลักฐานทางคลินิก Mallinckrodt จะได้สิทธิทั้งหมดแต่เพียงผู้เดียวภายใต้ข้อตกลงนี้

Transimmune ก่อตั้งโดยนพ.ริชาร์ด เอเดลสัน ศาสตราจารย์ด้านผิวหนังวิทยา และหัวหน้าภาควิชาผิวหนังวิทยา คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเยล ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกเรื่อง Photopheresis ทั้งนี้ ดร.เอเดลสันใช้เวลาหลายทศววรษในการศึกษากลไกการทำงานของ Photopheresis และได้ก่อตั้งบริษัท Transimmune ขึ้นเพื่อแปลงข้อมูลเชิงลึกไปสู่การบำบัดรักษาด้วยวิธี Photopheresis ที่ดียิ่งขึ้น

นพ.สตีเว่น โรมาโน รองประธานบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิทยาศาสตร์ของ Mallinckrodt กล่าวว่า "Mallinckrodt ลงทุนในสินทรัพย์และเทคโนโลยีต่าง ๆ เพื่อขยายขอบเขตการใช้งานในกลุ่มอาการที่มีตัวเลือกการรักษาน้อยหรือจำกัด และเพื่อให้การรักษาผู้ป่วยด้อยโอกาสที่มีอาการของโรคในขั้นรุนแรงและวิกฤติ ข้อตกลงนี้เป็นตัวอย่างของรูปแบบความร่วมมือและการเป็นพันธมิตรกับผู้เชี่ยวชาญด้านการวิจัยพื้นฐานและการวิจัยทางคลินิก เพื่อขยายการเข้าถึงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมในด้านต่าง ๆ ที่ทั้งสองฝ่ายมีผลประโยชน์ร่วมกัน เช่นเดียวกับที่เราร่วมมือเป็นพันธมิตรด้านการวิจัยกับคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยวอชิงตัน ในเซนต์หลุยส์ ตามที่มีการประกาศไปเมื่อไม่นานมานี้"

Mallinckrodt และ Transimmune จะจัดตั้งคณะกรรมการกำกับดูแลร่วมกัน ซึ่งประกอบด้วยตัวแทนของทั้งสองบริษัทเพื่อดูแล ตรวจสอบ และประสานงานกิจกรรมต่าง ๆ ภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว

ทั้งสองบริษัทมีเป้าหมายที่จะร่วมกันศึกษาข้อตกลงความร่วมมือเชิงพาณิชย์ที่เกี่ยวข้องกับระบบ Photopheresis รุ่นใหม่ของ Mallinckrodt ทั้งนี้ Mallinckrodt เป็นผู้ให้บริการด้านการรักษาด้วยวิธี Photopheresis แบบลูปปิดที่ครบวงจรแต่เพียงผู้เดียว ผ่านทางระบบ THERAKOS(TM) CELLEX(TM) Photopheresis รุ่นล่าสุด

ข้อมูลความปลอดภัยที่สำคัญ

ข้อห้ามใช้
ห้ามใช้ THERAKOS(TM) Photopheresis ในผู้ป่วยที่มีประวัติเป็นโรคแพ้แสง ห้ามใช้ THERAKOS(TM) Photopheresis ในผู้ป่วยที่ไม่สามารถทนต่อการสูญเสียเลือดออกนอกร่างกายในปริมาณมาก หรือผู้ป่วยที่มีเซลล์เม็ดเลือดขาวมากกว่า 25,000 mm3 ห้ามใช้ THERAKOS(TM) Photopheresis ในผู้ป่วยที่มีอาการเลือดแข็งตัวผิดปกติ หรือเคยผ่าตัดม้าม

คำเตือนและข้อควรระวัง
การรักษาโดยใช้เครื่อง THERAKOS(TM) Photopheresis ควรดำเนินการในสถานที่ที่มีอุปกรณ์การแพทย์ฉุกเฉินมาตรฐานพร้อมเสมอ ควรเตรียมสารน้ำ สารละลาย และของเหลวที่ใช้ทดแทนและ/หรือเพิ่มเลือดและน้ำแก่ร่างกายให้พร้อมตลอดการใช้เครื่อง ผู้ที่รับการรักษาทั้งผู้ชายและผู้หญิง ควรได้รับยาคุมกำเนิดในปริมาณที่เหมาะสมทั้งในระหว่างและหลังเสร็จสิ้นกระบวนการรักษา ส่วนความปลอดภัยในเด็กนั้น ยังไม่ได้รับการยอมรับ

เหตุการณ์ไม่พึงประสงค์

- อาจเกิดความดันต่ำในระหว่างการรักษาที่มีความเกี่ยวข้องกับการหมุนเวียนเลือดภายนอกร่างกาย จึงจำเป็นต้องเฝ้าระวังอาการของผู้ป่วยอย่างใกล้ชิดตลอดกระบวนการรักษาเพื่อป้องกันความดันต่ำ
- ผู้ป่วยบางรายอาจมีอาการไข้ต่ำ ๆ ชั่วคราวที่ 37.7–38.9 องศาเซลเซียส (100–102 องศาฟาเรนไฮต์) ภายใน 6-8 ชั่วโมงของการให้เลือดเพื่อกระตุ้นการเพิ่มเม็ดเลือดขาว การเกิดผื่นแดงทั่วร่างกายชั่วคราวอาจทำให้ผู้ป่วยมีอาการไข้
- ความถี่ในการรักษาบ่อยเกินกว่าคำแนะนำที่ระบุบนฉลาก อาจส่งผลให้เกิดภาวะโลหิตจาง
- การใส่สายสวนทางหลอดเลือดดำอาจมีความเสี่ยงเล็กน้อยต่อการติดเชื้อและอาการปวด

กรุณาอ่านคู่มือของผู้ปฏิบัติการระบบ THERAKOS(TM) Photopheresis อย่างละเอียด เพื่อรับทราบข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/167103/mallinckrodt_plc_logo.jpgnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม