หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เอกอัคราชทูตนิวซีแลนด์ เยี่ยมชมโรงเรียน วิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัย ปทุมธานี  (อ่าน 17 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 มี.ค. 19, 10:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
เมื่อเร็วๆ นี้ มร.ทาฮา แมคเฟอร์สัน เอกอัคราชทูตนิวซีแลนด์ประจำประเทศไทย ร่วมด้วย นางสาวช่อทิพย์ ประมูลผล ผู้จัดการตลาด หน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ สถานทูตนิวซีแลนด์ประจำประเทศไทย เดินทางไปเยี่ยมชมโรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัย ปทุมธานี ในฐานะที่เป็นหนึ่งในโรงเรียนที่ได้มีการลงนามความร่วมมือด้านการศึกษากับสถาบันการศึกษาของประเทศนิวซีแลนด์ โดยมี ผศ.ดร.ยุวดี นาคะผดุงรัตน์ รองประธานกรรมการ คณะกรรมการบริหารโครงการพัฒนาโรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัยให้เป็นโรงเรียนวิทยาศาสตร์ภูมิภาค และ ดร.สมร ปาโท ผู้อำนวยการโรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัย ปทุมธานี ให้การต้อนรับ ณ โรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัย ปทุมธานี

ดร.สมร ปาโท ผู้อำนวยการโรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัย ปทุมธานี เปิดเผยว่า ทางโรงเรียนรู้สึกยินดีและเป็นเกียรติเป็นอย่างยิ่ง ที่ทางท่านเอกอัคราชทูตนิวซีแลนด์ประจำประเทศไทยเดินทางมาเยี่ยมดูงานของโรงเรียน โดยที่ผ่านมากลุ่มโรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัย ซึ่งมีอยู่ 12 โรงเรียนจากทั่วประเทศ คือจังหวัดเชียงราย พิษณุโลก ลพบุรี เลย มุกดาหาร บุรีรัมย์ ชลบุรี เพชรบุรี นครศรีธรรมราช ตรัง สตูล และปทุมธานี ได้มีความร่วมมือกับสถาบันภาษาประจำมหาวิทยาลัยโอทาโก้ ประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งเป็นสถาบันการศึกษาที่มีความโดดเด่นทางด้านการเรียนการสอนวิทยาศาสตร์สอดคล้องกับแนวทางของกลุ่มโรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัย โดยมีการร่วมมือในด้านต่างๆ ได้แก่


1) โครงการการฝึกอบรมทักษะภาษาอังกฤษให้กับคณาจารย์ ในกลุ่มโรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัยจาก 12 โรงเรียนทั่วประเทศ จำนวน 4 รุ่น (ปี 2016 - ปี 2019) รวมทั้งสิ้น จำนวน 720 โดยปัจจุบันมีคณาจารย์ผ่านการอบรมไปแล้ว 3 รุ่น จำนวน 504 คน ซึ่งจากการอบรมมีครูมากกว่าร้อยละ 62 มีความสามารถการใช้ภาษาอังกฤษอยู่ในระดับ Intermediate หรือในระดับกลาง และในปี 2019 จะมีการอบรมต่อในรุ่นที่ 4 อีกจำนวน 216 คน โดยเป็นการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการแบบเข้มข้น 4 ทักษะ (ฟัง พูด อ่าน เขียน) เป็นเวลา 60 ชั่วโมง ระยะเวลา 2 สัปดาห์ นอกจากนี้ยังเปิดคอร์สออนไลน์ที่ทางสถาบันภาษามหาวิทยาลัยโอทาโก้ จัดทำเพื่อติดตามและประเมินผลครูที่เข้าร่วมการอบรมรุ่นที่ 1-4

2) โครงการจัดการอบรม Pedagogy โดยเชิญตัวแทนครูสอนภาษาอังกฤษจาก 12 โรงเรียนในกลุ่มโรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัยทั่วประเทศ เดินทางไปร่วมฝึกอบรม ศิลปะวิธีการสอนภาษาอังกฤษของครูภาษาอังกฤษ ณ สถาบันภาษามหาวิทยาลัยโอทาโก้ ประเทศนิวซีแลนด์ พร้อมจัดอบรมพิเศษทักษะการสอนภาษาอังกฤษเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทดสอบวัดระดับภาษาอังกฤษของตัวแทนครูภาษาอังกฤษ

3) โครงการจัดการอบรมทักษะการใช้ภาษาอังกฤษสำหรับผู้อำนวยการโรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัย 12 โรงเรียนเป็นเวลา 5 วัน เพื่อพัฒนาทักษะในการใช้ภาษาอังกฤษ การสื่อสาร และการกล่าวสุนทรพจน์ในที่ประชุมให้ประสบผลเป็นอย่างดียิ่ง

4) โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนกับโรงเรียน 6 แห่งในเมืองดันเนดิน ประเทศนิวซีแลนด์เป็นระยะเวลา 1 ภาคเรียน

นางสาวช่อทิพย์ ประมูลผล ผู้จัดการตลาด หน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ สถานทูตนิวซีแลนด์ประจำประเทศไทย กล่าวว่า มหาวิทยาลัยโอทาโก้ เป็นสถาบันที่มีผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษาที่ดีที่สุดในกลุ่ม Australasia (ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และหมู่เกาะใกล้เคียงในมหาสมุทรแปซิฟิก) กว่า 92% ของนักเรียนที่จบจากที่นี่ได้รับความชื่นชอบและยอมรับจากบรรดานายจ้าง ด้วยนักเรียนมีความพร้อมในการทำงาน มีความสามารถด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม รวมทั้งมีความมั่นใจ กระตือรือร้นที่จะเรียนรู้ สามารถแก้ปัญหา และสร้างความแตกต่างได้นอกจากนี้ คณาจารย์ของสถาบัน ยังได้รับรางวัลความเป็นเลิศด้านการสอน (AkoAotearoa Tertiary Teaching Excellence Awards) มีการพัฒนางานวิจัยอย่างต่อเนื่อง พร้อมความรู้ด้านอุตสาหกรรมที่ทันสมัย สนับสนุนการเรียนรู้แบบตัวต่อตัวทุกหลักสูตร ทั้งหลักสูตรปริญญา และหลักสูตรระยะสั้น อีกทั้งคณาจารย์ยังมีประสบการณ์การทำงานผ่านเครือข่ายความร่วมมือทั้งระดับชาติและระดับนานาชาติ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม