หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Cle de Peau Beaute ประกาศเปิดตัวโครงการ "The Power of Radiance"  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 มี.ค. 19, 10:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เชิดชูผู้หญิงที่มีวิสัยทัศน์ ผู้อุทิศตนเพื่อใช้การศึกษายกระดับคุณภาพชีวิต

Cle de Peau Beaute มีความภาคภูมิใจในการประกาศเปิดตัวโครงการ Power of Radiance โครงการเพื่อการกุศลระยะเวลาหลายปี ที่มีขึ้นเพื่อเชิดชูหญิงสาวผู้สร้างแรงบันดาลใจจากทั่วโลก โดยเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการให้การสนับสนุนด้านการศึกษาแก่ผู้หญิงและเด็กสาว อันนำมาซึ่งผลลัพธ์อันดีต่อคุณภาพชีวิตในระยะยาว โครงการดังกล่าวจะคัดเลือกผู้ชนะรางวัลนี้ทุกปี ซึ่งจะมอบเงินสนับสนุนที่นำไปบริจาคต่อได้ตามความประสงค์ของตนเอง เพื่อสนับสนุนโครงการริเริ่มทางการศึกษาสำหรับสตรีและเด็กหญิง ทั้งนี้ Cle de Peau Beaute ได้ริเริ่มโครงการนี้ขึ้น เพื่อมอบพลังให้กับผู้หญิงและเด็ก ๆ ผ่านองค์ความรู้และโอกาสในการเรียนรู้ พร้อมสร้างความแตกต่างที่จับต้องได้ ด้วยการจุดประกายความสว่างไสวภายในโลกใบนี้

โครงการ Power of Radiance ได้จัดพิธีเปิดตัวอย่างเป็นทางการขึ้น โดยมีพิธีกรคือคุณเฟลิซิตี้ โจนส์ โกลบอลแอมบาสเดอร์ของ Cle de Peau Beaute และคุณมูซูน อัลเมลเลฮาน ผู้คว้ารางวัลรายแรกของโครงการนี้ ซึ่งเธอผู้นี้เป็นทั้งนักกิจกรรมด้านการศึกษาและผู้ถือสถานะผู้ลี้ภัยรายแรกที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นทูตสันถวไมตรีของ UNICEF นอกจากนี้ โครงการริเริ่มนี้ยังได้รับการสนับสนุนจากผู้สนับสนุนประจำโครงการอย่างคุณซินดี้ ลีฟ คุณนาโอมิ คาวาเสะ และคุณเบลินดา ลี ซึ่งต่างเข้ามาร่วมแชร์ประสบการณ์ของตนผ่านการอภิปรายสดร่วมกับคุณมูซูน อัลเมลเลฮาน เพื่อส่งข้อความอันทรงพลังเกี่ยวกับความรับผิดชอบของทุก ๆ คน เพื่อก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดี

การศึกษาเป็นเครื่องมือสร้างความเสมอภาคที่มีศักยภาพมากที่สุดในการสร้างโอกาส เพราะเป็นบันไดให้กับเด็ก ๆ ในการก้าวออกจากความยากจน ทั้งยังกรุยทางสู่อนาคตที่มั่นคงและสดใส ทว่าทุกวันนี้ ยังมีเด็กหญิงกว่า 130 ล้านคนทั่วโลก*ที่ไม่มีโอกาสเรียนในโรงเรียน

การศึกษาสำหรับผู้หญิงนับเป็นกลยุทธ์การพัฒนาสำคัญประการหนึ่ง เพราะผู้หญิงที่มีการศึกษาดีนั้น มักมีสุขภาพดีกว่า มีส่วนร่วมมากขึ้นในตลาดแรงงานในระบบ มีรายได้มากขึ้น มีลูกน้อยลง แต่งงานช้าลง และหากผู้หญิงเหล่านี้เลือกที่จะเป็นแม่คนแล้ว ลูก ๆ ของตนก็จะมีสุขภาพและการศึกษาที่ดีขึ้นด้วย เมื่อผนวกรวมกันแล้ว ปัจจัยต่าง ๆ เหล่านี้ช่วยให้ครัวเรือน ชุมชน และประเทศชาติ ก้าวออกจากความยากจนได้

คุณเฟลิซิตี้ โจนส์ กล่าวว่า "ดิฉันทราบว่าตัวเองโชคดีที่มีโอกาสเข้าถึงการศึกษาที่ดี แต่ไม่ใช่ว่าทุก ๆ คนบนโลกจะโชคดีเช่นนี้ ด้วยเหตุนี้ ดิฉันจึงรู้สึกภาคภูมิใจอย่างยิ่งในการเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Power of Radiance และสนับสนุนสิทธิของทุกคนในการเข้าถึงความรู้และโอกาสในการเรียนรู้ โดยความสำเร็จคือสิ่งที่ทำให้เราสามารถเฉิดฉายได้ ในรูปแบบที่จุดประกายความสว่างไสวให้โลกของเราอย่างแท้จริง"

คุณมูซูน อัลเมลเลฮาน ทูตสันถวไมตรีของ UNICEF กล่าวว่า "การศึกษาเป็นเครื่องมือสร้างความเสมอภาคที่มีศักยภาพมากที่สุดในการสร้างโอกาส และสำหรับประเทศต่าง ๆ แล้ว การลงทุนเพื่อยกระดับคุณภาพการศึกษาสำหรับเด็กและเยาวชน ช่วยวางรากฐานในการส่งเสริมสันติภาพและความเจริญรุ่งเรืองแก่ครอบครัว ชุมชน และเศรษฐกิจ ดิฉันจะไม่หยุดทำหน้าที่เป็นกระบอกเสียงให้แก่เสียงที่ถูกปิดเงียบมานาน จนกว่าเด็ก ๆ ทุกคนจะได้เข้าเรียนในโรงเรียน"

คุณยูคาริ ซูซุกิ ประธานเจ้าหน้าที่แบรนด์ Cle de Peau Beaute กล่าวว่า "ที่ Cle de Peau Beaute เราเชื่อว่า ความเจิดจรัสที่แท้จริงเป็นพลังภายในที่แฝงอยู่ในตัวเราทุกคน แต่เป็นสิ่งที่รอให้ถูกปลดปล่อยออกมา และเมื่อความเจิดจรัสปรากฏออกมาให้เห็นแล้ว เราทุกคนล้วนมีศักยภาพในการทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ และสร้างอิทธิพลอย่างลึกซึ้งแก่โลกรอบตัวเรา ดิฉันรู้สึกเป็นเกียรติที่มีโอกาสในการเฉลิมฉลองความเจิดจรัสอันเป็นแรงบันดาลใจจากผู้หญิงที่เข้ามาสร้างความเปลี่ยนแปลง ด้วยการเปิดโอกาสทางการศึกษาสู่อนาคตอันสดใส และดิฉันรู้สึกเป็นเกียรติในการเฉลิมฉลองความสว่างไสวที่พวกเธอเหล่านี้ได้มอบให้แก่ผู้อื่น"

ทั้งนี้ เงินสนับสนุนประจำโครงการจะมาจากยอดขายผลิตภัณฑ์อันงดงามของ Cle de Peau Beaute ทั่วโลก ซึ่งได้รับการพัฒนาขึ้นเป็นพิเศษเพื่อปลดล็อคพลังความเจิดจรัส

*ที่มาข้อมูล : New Education Data For Sdg4: Focus on Out-of-school Children between the ages of 6 -17( https://www.sdg4education2030.org/new-education-data-sdg4-focus-out-school-children-27-september-2018 )

เว็บไซต์ประจำโครงการ Power of Radiance: https://www.cledepeau-beaute.com/powerofradiance/

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cle de Peau Beaute และผู้ร่วมโครงการรายสำคัญได้ที่ https://photos.prnasia.com/prnk/20190313/2402225-1

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190319/2402225-1-a
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190319/2402225-1-b
โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180831/2224807-1LOGOnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  เทคโนโลยี 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม