หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 'สุขา สุขใจ'ตอบโจทย์ท่องเที่ยวเชียงคาน จ.เลย  (อ่าน 29 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 เม.ย. 19, 10:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


ส่งต่อสิ่งดีๆ สู่สังคมอย่างต่อเนื่องสำหรับโครงการ“คิงเพาเวอร์ ไทยเพาเวอร์ พลังคนไทย” โดยกลุ่มบริษัทคิงเพาเวอร์หลังจากส่งมอบห้องน้ำพลังคนไทย สุขาสุขใจให้กับชุมชนแห่ง ที่ 5 ที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 246 จ.เลย

ก่อนหน้านี้ โครงการ“คิงเพาเวอร์ ไทยเพาเวอร์ พลังคนไทย”ได้ร่วมกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา รวมทั้งชุมชนมอบ ห้องน้ำ พลังคนไทย สุขา สุขใจ ไปแล้วทั้งหมด 4 แห่งคือที่จ.เชียงใหม่ จ.อุบลราชธานี จ.น่าน และจ.หนองคายนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ปัจจุบันประเทศไทยมีรายได้จากการท่องเที่ยวเป็นอันดับ4 ของโลกรองจากสหรัฐอเมริกาสเปนและอังกฤษเท่านั้นและมีแนวโน้มที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง สำหรับทิศทางการท่องเที่ยวในปี2562 รัฐบาลมีนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรอง ในการกระจายรายได้สู่ชุมชนโดยจะชูอัตลักษณ์เมืองรองมาสร้างสรรค์ประสบการณ์ด้านการท่องเที่ยว เพื่อตอบความต้องการของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ‘’การสร้างสุขา สุขใจ นั้นต้องประเมินความพร้อมของชุมชนในการจัดการแหล่งท่องเที่ยวในฐานะเจ้าของพื้นที่ด้วย เนื่องจากหลังที่สร้างเสร็จก็จะต้องมีคนดูแลไม่มีการเก็บค่าบริการเข้าใช้ ซึ่งอ.เชียงคาน จ.เลยเป็นหนึ่งในพื้นที่เมืองรองมีความพร้อมสำหรับการต้อนรับนักท่องเที่ยวจึงร่วมกับภาคเอกชนคือกลุ่มบริษัทคิงเพาเวอร์ส่งมอบห้องน้ำ พลังคนไทย สุขา สุขใจ แห่งที่ 5 นี้’’ รมว.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวด้านนายนิพนธ์ รักศรีอักษร รองกรรมการผู้อำนวยการสายงานการตลาดกลุ่มบริษัทคิงเพาเวอร์ ย้ำว่า การพัฒนาศักยภาพชุมชนเป็นสิ่งที่กลุ่มบริษัทคิงเพาเวอร์ให้ความสำคัญและดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องโดยโครงการ“คิงเพาเวอร์ ไทยเพาเวอร์ พลังคนไทย” ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานในแหล่งท่องเที่ยวที่อาจจะยังมีห้องน้ำให้บริการที่ไม่เพียงพอจึงเกิดเป็นความร่วมมือกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาขึ้นโดยให้ชุมชนเป็นผู้ดูแล เพื่อสะท้อนให้นักท่องเที่ยวได้เห็นถึงศักยภาพของคนไทยในการต้อนรับนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดีเป็นการเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับชุมชนและประเทศ อีกทั้งยังเป็นการสร้างความเข้มแข็งให้กับชุมชน ซึ่งทางกลุ่มบริษัทคิงเพาเวอร์เป็นผู้สนับสนุนค่าใช้จ่ายในการออกแบบและก่อสร้างห้องน้ำโดยห้องน้ำที่ก่อสร้างจะมีรูปแบบสากล“Universal Design”

ขณะที่นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เปิดเผยว่า ในปี2561 มีนักท่องเที่ยวเดินทางมามากกว่า2.2 ล้านคนส่งผลให้มีเม็ดเงินสะพัดกว่า 4,000 ล้านบาท การที่คิงเพาเวอร์เข้ามาสนับสนุนห้องน้ำสาธารณะที่ได้มาตรฐานระดับสากลในพื้นที่เช่นนี้ก็ จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว และเชื่อว่า สุขาสุขใจจะช่วยสร้างประโยชน์สร้างความสุขให้กับชุมชนได้อย่างยั่งยืนแน่นอนด้านพ.ต.ท.ธีรศักดิ์ โพธิ์ศรีมา ผบ.ร้อยตชด.246 ในฐานะผู้ริเริ่มและเสนอขอโครงการสุขาสุขใจ เปิดเผยว่า สภาพอากาศที่อ.เชียงคานจะมีอากาศที่หนาวเย็นคล้ายกับทางภาคเหนือส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาท่องเที่ยวและนักท่องเที่ยวส่วนหนึ่งนิยมมากางเต้นท์ที่บริเวณด้านหน้า ตชด.246 บางวันมากถึง 300 หลังต่อวัน โดยหากรวมพื้นที่หน้าตชด.246 บริเวณหน้าสภ.เชียงคานและสถานีตำรวจน้ำเชียงคานซึ่งเป็นพื้นที่ใกล้เคียงก็จะมากถึง1-2 พันคน แต่ห้องน้ำไม่เพียงพอให้บริการนักท่องเที่ยว“สุขา สุขใจ จะตอบโจทย์และสามารถอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวได้มากขึ้นโดยเฉพาะผู้พิการซึ่งหลังจากที่ห้องน้ำดังกล่าวเปิดใช้งานทางตชด.246 จะจัดเจ้าหน้าที่ 3-4 คนต่อวันสลับสับเปลี่ยนเข้ามาดูและเรื่องความสะอาดและจะไม่มีการเก็บค่าเข้ามาใช้งานของประชาชนแต่อย่างใด” พ.ต.ท.ธีรศักดิ์ กล่าว

ข้อมูล https://www.dailynews.co.th/regional/706411
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 27 ก.ย. 21, 13:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
โฮสเทล หลีเป๊ะ เดอะชิค หลีเป๊ะ (The Chic Lipe)


ซัมเมอร์นี้ สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักผ่อนหย่อนใจ แนะนำให้ไป เที่ยวหลีเป๊ะ
ไปสัมผัสธรรมชาติกับบรรยากาศที่แสนโรแมนติกอย่างหาดทรายขาว น้ำทะเลสีใสสวยงามแนะนำให้ไปพักที่
โฮสเทล หลีเป๊ะ กับ ที่พักหลีเป๊ะราคาถูก
มาพร้อมด้วยแพ็คเกจแนะนำ หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน ราคานี้คุ้มมาก พร้อมด้วยบริการสุดประทับใจ สะดวก สะอาด ปลอดภัย ช่วงโควิด ทาง เดอะชิค หลีเป๊ะ ทำความสะอาดภายในห้องพัก และพื้นที่ส่วนกลางอย่างดี
เดอะชิค หลีเป๊ะ เป็นหนึ่งใน โฮสเทลหลีเป๊ะที่ดีที่สุด ในเกาะหลีเป๊ะ พร้อมดูแลทุกคน เหมือนคนในครอบครัว ลูกค้าที่แวะเวียนมาเข้าพักที่ เกาะหลีเป๊ะ ที่พัก ราคาถูก จึงได้รับความประทับใจกลับไปเต็มๆ ทั้งยังมีโปรโมชั่นดีๆ อื่นๆ อีกด้วย แพคเกจหลีเป๊ะ สุดประทับใจ รีวิวหลีเป๊ะ จะพาคุณไปชมย่านท่องเที่ยวถนนคนเดิน ใกล้กับ เดอะชิค หลีเป๊ะ มีอาหารหลากหลายให้คุณได้เลือกรับประทานกันnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  คิงเพาเวอร์  คิงเพาเวอร์ไทยเพาเวอร์ ห้องน้ำ  สุขาสุขใจ  เชียงคาน  เลย 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม