หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: งานประชุม HUAWEI CLOUD Summit ที่สิงคโปร์  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 เม.ย. 19, 14:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

รวมสุดยอดความคิดเห็นจากการประชุม HUAWEI CLOUD Summit ที่สิงคโปร์ ในหัวข้อเทคโนโลยี Cloud + AI สร้างโลกยุคอัจฉริยะได้อย่างไร


งานประชุมสุดยอด HUAWEI Cloud Summit ประจำปี 2562 เปิดฉากขึ้นที่สิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 24-25 เมษายนที่ผ่านมา ภายใต้ธีม "+AI, Grow with Intelligence" โดยมีพันธมิตรและผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านเข้าร่วมงานนี้เกือบ 2,000 คน เพื่อหารือกันในประเด็นที่ว่า เทคโนโลยีคลาวด์ +AI จะช่วยให้อุตสาหกรรมต่าง ๆ ปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตและช่วยให้องค์กรธุรกิจประสบความสำเร็จในการเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ยุคอัจฉริยะได้อย่างไร ซึ่งบรรดาผู้เข้าร่วมงานได้แลกเปลี่ยนการปฏิบัติงานจริงหลากหลายกรณีเพื่อแสดงถึงข้อดีของการนำเทคโนโลยีดังกล่าวมาใช้


นวัตกรรมแบบฟูลสแตก ส่งเสริมแผนแม่บทสู่การเป็นสมาร์ทเนชั่นของสิงคโปร์


AI เป็นพลังใหม่ที่ขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงทางอุตสาหกรรม องค์กรธุรกิจต่างกำลังแข่งขันกันเพื่อหาวิธีที่จะก้าวขึ้นเป็นผู้นำในยุคอัจฉริยะ และด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ องค์กรทุกประเภทต่างเลือก HUAWEI CLOUD เป็นพันธมิตรในด้านการประมวลผลคลาวด์ คุณ Song Zhexuan ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ของ HUAWEI CLOUD กล่าวว่า "อะไรทำให้ HUAWEI CLOUD แตกต่าง คำตอบคือโครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์ที่คุ้มค่าอย่างยิ่ง ด้วยแพลตฟอร์มระบบอัจฉริยะแบบเปิด และเทคโนโลยี AI แบบฟูลสแตกที่ใช้ได้กับทุกสถานการณ์"


ในงานประชุมสุดยอดครั้งนี้ ลูกค้า พันธมิตร และผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านจาก SAP, Intel, SHAREit, RFCx, NUS และ Cennavi Technologies ได้ร่วมกันแสดงความคิดเห็นและแบ่งปันวิธีปฏิบัติในการเปลี่ยนแปลงไปสู่ระบบดิจิทัล และการนำเทคโนโลยี AI มาใช้งาน


คุณ Sumner Lemon ผู้อำนวยการฝ่าย Digital Transformation and Enterprise Sales ประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น ของ Intel กล่าวว่า "การผสมผสานธุรกิจแบบดั้งเดิมกับธุรกิจดิจิทัลเข้าด้วยกันก่อให้เกิดเศรษฐกิจดิจิทัลที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล ธุรกิจจึงไม่ใช่ 'ธุรกิจตามปกติ' อีกต่อไป และองค์กรต่าง ๆ ก็ตระหนักดีว่าจะมาแข่งขันกันบนโครงสร้างพื้นฐานแบบเก่าไม่ได้อีกแล้ว ความสำเร็จทางธุรกิจในตอนนี้จึงต้องอาศัยการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างพื้นฐานไอทีจากดาต้าเซ็นเตอร์ ไปเป็นระบบคลาวด์จากผู้ให้บริการที่หลากหลาย (multiple cloud) และไปสู่ระบบเอดจ์ (edge)"


คุณ Jitu Agrawal รองประธานและผู้จัดการฝ่าย Digital Core Cloud ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ของ SAP กล่าวว่า "ยุคดิจิทัลกำลังค่อย ๆ พัฒนาเข้าสู่ยุคอัจฉริยะ ซึ่งแผนกลยุทธ์ของ SAP ในการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงนี้คือ การส่งมอบองค์กรธุรกิจอัจฉริยะผ่านทาง Intelligent Suite ซึ่งเป็นโซลูชั่นที่เหมาะสมสำหรับสถานการณ์ของลูกค้าแต่ละราย"


คุณ Jason Wang พาร์ทเนอร์และซีอีโอของ SHAREit กล่าวว่า "บนเส้นทางในการบรรลุวิสัยทัศน์ของเราทั่วโลก HUAWEI CLOUD ได้กลายเป็นหนึ่งในพันธมิตรที่น่าเชื่อถือที่สุดที่สนับสนุนเราในการมอบความพึงพอใจให้แก่ผู้ใช้จำนวน 1.8 ล้านคน"


คุณ Bourhan Yassin ซีโอโอของ Rainforest Connection (RFCx) ได้ขึ้นกล่าวปาฐกถาในหัวข้อ "Guardians of the Forest: AI Powered Recycled Cell Phones" ที่งานซัมมิทครั้งนี้ โดยคุณ Bourhan Yassin กล่าวว่า "ด้วยความช่วยเหลือของ HUAWEI CLOUD AI เรากำลังสร้างภูมิทัศน์ทางเสียงที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อช่วยให้ป่าที่อยู่ห่างไกลสามารถตรวจจับเสียงต่าง ๆ ของสัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์ซึ่งมีความสำคัญต่อระบบนิเวศ อาทิ ลิงแมงมุม ลิงหอน นกแก้วอเมซอน มาคอว์อุรังอุตัง และเสือดาว เป็นต้น"


คุณ Ooi Beng Chin ศาสตราจารย์พิศิษฐ์ คณะวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัย NUS กล่าวว่า "ผมดีใจที่หัวเว่ยเปิดตัวบริการคลาวด์ในสิงคโปร์ ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับนักวิจัยของเราที่ทำงานเกี่ยวข้องกับระบบคลาวด์ อาทิ distributed deep learning และ Apache SINGA ทั้งยังช่วยส่งเสริมระบบการดูแลสุขภาพ ความปลอดภัย และฟินเทคของเราเพื่อการใช้งานในวงกว้างขึ้น เรามุ่งหวังที่จะได้แลกเปลี่ยนแนวคิดการวิจัยและความร่วมมือในอนาคตต่อไป"


Cennavi Technologies และ HUAWEI CLOUD กำลังร่วมมือกันพัฒนา Traffic Intelligent Twins TrafficGo ซึ่งคุณ Song Huixing ผู้จัดการแผนก Base Platform จาก Cennavi Technologies กล่าวในที่ประชุมซัมมิตครั้งนี้ว่า "ด้วยโครงสร้างพื้นฐานและเทคโนโลยี AI ที่ทรงประสิทธิภาพของ HUAWEI CLOUD บวกกับแพลตฟอร์ม MineData ของเรา เราจึงมีความก้าวหน้าในหลาย ๆ ด้าน โดยเฉพาะการขนส่งอัจฉริยะ อาทิ การยกระดับความสามารถในการรองรับการจราจรโดยใช้เทคโนโลยี AI และการบริหารจัดการจราจรอัจฉริยะห้องแล็บ Hands-on Lab สร้างความประทับใจให้ผู้เข้าร่วมงาน


ห้องปฏิบัติการ Hands-on Lab แบบกลางแจ้ง เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสประสบการณ์การทดลองใช้งาน ModelArts ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการพัฒนาเทคโนโลยี AI แบบวันสต็อปที่มี HUAWEI CLOUD เป็นขุมพลังขับเคลื่อน โดยเหล่านักพัฒนาพบว่า พวกเขาสามารถทำการประมวลผลล่วงหน้า ทำเครื่องหมาย ฝึกอบรม สร้าง และใช้โมเดลข้อมูลได้อย่างรวดเร็วบนแพลตฟอร์มที่น่าทึ่งดังกล่าว


นักพัฒนายังสามารถสร้างแอปพลิเคชั่นฐานข้อมูลบนระบบคลาวด์ได้ในเวลาเพียง 1 นาที และยังใช้ ModelArts เพื่อเปลี่ยนรถที่ประกอบขึ้นเป็นรถแข่ง (stock car) ให้กลายเป็นรถยนต์ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติโดยใช้เวลาสั้น ๆ ด้วยขีดความสามารถต่าง ๆ ของ AI บนแพลตฟอร์ม โดยหลังจากที่นำเทคโนโลยีนี้มาใช้ รถยนต์ดังกล่าวสามารถระบุสิ่งต่าง ๆ ที่อยู่ในสภาพแวดล้อมใกล้เคียง เช่น ไฟจราจร สิ่งกีดขวาง และช่องทางเดินรถ ทั้งยังสามารถติดตามเป้าหมายที่เฉพาะเจาะจงได้


HUAWEI CLOUD มีความมุ่งมั่นในการสร้างระบบนิเวศแบบเปิดที่มีความเสถียรเพื่อขับเคลื่อนโลกอัจฉริยะ โดยธุรกิจบริการคลาวด์ของหัวเว่ยนำเสนอการประสานกำลังระหว่าง chip-device-pipe-cloud ที่ไม่เหมือนใคร เพื่อสร้างระบบนิเวศที่เป็นประโยชน์สำหรับทุกคน ทุกฝ่าย และมีจุดเด่นอยู่ที่ความร่วมมือแบบเปิดกว้าง โดย HUAWEI CLOUD กำลังเปิดระบบนิเวศของจีนไปสู่ทั่วโลก และนำระบบนิเวศทั่วโลกมาสู่จีน ขณะที่บริษัทยังคงเดินหน้าสร้างแพลตฟอร์มที่สมบูรณ์สำหรับระบบนิเวศอัจฉริยะเต็มรูปแบบผ่านความร่วมมือที่กว้างขวาง ปัจจุบันตลาด HUAWEI CLOUD ได้ต้อนรับพันธมิตรแล้วกว่า 6,000 ราย เพื่อมอบบริการเพิ่มมูลค่าแก่ลูกค้าในอุตสาหกรรมต่าง ๆ โดย HUAWEI CLOUD จะทำงานร่วมกับพันธมิตรต่อไปเพื่อส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีอัจฉริยะที่เหมาะกับสิงคโปร์ ตลอดจนภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม