หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “สุขสยาม” ชวนสัมผัสสุขเสน่ห์แห่งสมุนไพร ในงาน “หมอยา ท่าสุขสยาม” วันนี้ - 8 พฤษ  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 พ.ค. 19, 09:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

“สุขสยาม” เมืองสารพัดสุข สนุกแบบไทย เสน่ห์มหัศจรรย์วิถีไทย หนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ ของไอคอนสยาม เปิดเมืองต้อนรับนักท่องเที่ยว และผู้สนใจ ร่วมสัมผัสสุขเสน่ห์แห่งสมุนไพร ในงาน “สาหร่ายา ท่าสุขสยาม” ที่ยกขบวนความสุข กับการเลือกสรรผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทย ซึ่งเป็นภูมิปัญญาที่ตกทอด และมีความสำคัญต่อวิถีชีวิตของคนไทยมาช้านาน พร้อมหลากหลายกิจกรรมเพื่อสุขภาพที่อัดแน่นตลอดการจัดงาน
โดยในพิธีเปิดงานวันนี้ (29 เมษายน 2562) ได้รับเกียรติจาก นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วย นางลักขณา นะวิโรจน์ ประธานโครงการสุขสยาม นายชยะพงส์ นะวิโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โครงการสุขสยาม และ นายมหาคุณ เทพสุทิน กรรมการผู้จัดการ ร้านตำรับไทย หนึ่งในชุมชนชาวสุขสยามที่มาเปิดสาขาในโซนภาคกลาง ให้การต้อนรับและให้ข้อมูล พร้อมไฮไลท์การแสดงเปิดงาน ชุด“สุขเสน่ห์แห่งสมุนไพร” ร่วมแสดงโดย นักแสดงหนุ่ม เพ็ชร ฐกฤต ซึ่งได้รับความสนใจมีแขกผู้มีเกียรติ สื่อมวลชนร่วมงาน ณ ลานเมือง 1 สุขสยาม ไอคอนสยาม เป็นจำนวนมาก
นายชยะพงส์ นะวิโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โครงการสุขสยาม กล่าวว่า งาน “สาหร่ายา ท่าสุขสยาม” จัดขึ้นจากความมุ่งมั่นเพื่อให้ “สุขสยาม” เป็น “จุดหมาย” หรือ “Destination” ที่ส่งต่อเสน่ห์ ความสุข ในแบบไทย ๆ ที่โดดเด่น ไปยังผู้สนใจ รวมถึงนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติที่ชื่นชอบความเป็นไทย เช่น จีน ญี่ปุ่น ฯ โดยหนึ่งในกลยุทธ์สำคัญ คือการจัดกิจกรรมที่น่าสนใจตลอดทั้งปี และต่อเนื่องในทุก ๆ ปี
“สำหรับงานนี้ เป็นการหยิบยกสมุนไพร รวมถึงการรักษาในแบบวิถีไทย ที่ถือเป็นภูมิปัญญาดั้งเดิมที่ตกทอดจากรุ่นสู่รุ่น รวบรวมหลากหลายศาสตร์ หลายแขนง และจากหลายพื้นที่ที่ได้รับการยอมรับ มาไว้ในงานเดียว ซึ่งเชื่อว่านักท่องเที่ยวและผู้ร่วมงานจะได้สัมผัสและเรียนรู้วิถีของสมุนไพรไทยที่อาจไม่เคยรู้จัก สร้างประสบการณ์ที่ประทับใจได้อย่างแน่นอน และเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้สนใจสามารถมาเยี่ยมชมได้อย่างต่อเนื่อง เราจะมีการเปิดโซนพิเศษ "สุขเสน่ห์แห่งสมุนไพร” (Authentic Herbs & Spa) โดยคัดสรรผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพื่อสุขภาพและความงาม มีตั้งแต่ ผลิตภัณฑ์สมุนไพรโอทอป 5 ดาว และร้านเด่นสูตรสมุนไพรเด็ดๆ อีกมากมาย จากทั่วภูมิภาคไทย มารวมไว้ที่นี่ เพื่อให้ผู้สนใจและนักท่องเที่ยวได้มาเรียนรู้และสัมผัสสุขเสน่ห์ของสมุนไพรได้อย่างต่อเนื่องอีกด้วย” นายชยะพงส์ กล่าว
งาน “สาหร่ายา ท่าสุขสยาม” สุขเสน่ห์แห่งสมุนไพร ประกอบด้วยความสุขทั้ง 7 สุข ได้แก่ สุขเสน่ห์ พบผลิตภัณฑ์ไทยจากศาสตร์ “สุคนธบำบัด” หรือ การใช้กลิ่นเพื่อการบำบัดรักษา เพื่อช่วยปรับสมดุลต่างๆ ของร่างกาย และยังมีสรรพคุณบำรุงผิวพรรรณอีกด้วย
สุขสืบสาน พบตำนานสมุนไพรไทย กับร้านตำรับไทย ผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทยสู่ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ พบกับแพทย์แผนไทยมาให้คำปรึกษาและนำองค์ความรู้ด้านการดูแลสุขภาพและสมุนไพร กลับมาช่วย “เสริมสมดุล” สู่ชีวิตที่ดีขึ้น และกิจกรรม D.I.Y น้ำมันนวดสมุนไพร, ยาดมพกได้ ให้กับผู้สนใจฟรี
สุขสัมพันธ์ บำบัดรักษาโดยศาสตร์แพทย์ทางเลือกแห่งล้านนาโบราณ จากโฮงฮอมพญ๋า โฮงยาหมอเมืองล้านนา หรือศูนย์เรียนรู้ชุมชนตำบลนางแล วัดพระธาตุดอยโอ่ง จ.เชียงราย โดยพระเมธาวินทร์ แสนธิ ผู้เผยแพร่วิชาอนุรักษ์ศาสตร์การแพทย์ล้านนาโบราณให้กับชาวเขาและชาวบ้านท้องถิ่น เพื่อสร้างคน สร้างอาชีพ สร้างรายได้กลับคืนสู่ชุมชน ทั้งการตอกเส้น การย่ำขาง การเช็ดใบไม้ การแหกเขาควายฟ้าผ่า พร้อมจัดแสดงสมุนไพรสำหรับใช้ในการรักษาแบบล้านนาโบราณอีกด้วย
สุขสมหวัง กราบไหว้บูชา พ่อหมอชีวกโกมารภัจจ์ แพทย์ประจำพระองค์ของพระพุทธเจ้า และบิดาของการแพทย์แผนโบราณ ขอพรให้ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ
สุขสร้างสรรค์ พบการออกร้านผลิตภัณฑ์นวัตกรรมสมุนไพร กว่า 30 ร้าน โดยบางส่วนเป็นร้านค้าจากโครงการการพัฒนายกระดับผลิตภัณฑ์ OTOP ประเภทสมุนไพรสู่ตลาดสากล (Cluster สมุนไพร อาทิร้านพณรัญชน์เฮิร์บ เวชสำอางค์ที่เกิดจากการผสมผสานสุมนไพร และภูมิปัญญาท้องถิ่นเข้าด้วยกัน ร้านฮูลูบาลัง ผลิตภัณฑ์สบู่โยเกิร์ตนมแพะ ที่มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 300 ปี พร้อมส่วนผสมสมุนไพรต่าง ๆ ในท้องถิ่น ที่ช่วยบำรุงและถนอมผิวพรรณของใบหน้าให้ผ่องใส เนียนนุ่ม ร้านคีตะภัทร ผลิตภัณฑ์น้ำหอมจากรากหญ้าแฝก ซึ่งต้องผ่านกรรมวิธีการหมักนานกว่า 8 ปี จึงได้น้ำหอมที่มีคุณภาพ ปลอดภัยต่อผู้ใช้และสิ่งแวดล้อม กลิ่นหอมนุ่ม ติดทนทานกว่า 12 ชั่วโมง เป็นต้น
สุขแซ่บ เอาใจคนรักสุขภาพกับเมนูจานสมุนไพร อาทิ แกงปูใบชะพลู จากร้านคั่วเป็ดตรัง จ.ตรัง, ข้าวยำสมุนไพร ข้าวสังข์หยดป้าเขียว จ.พัทลุง, ไส้อั่วสมุนไพร จากกลุ่มปลาส้มเวียงดงหลวง จ.ลำพูน เป็นต้น
ปิดท้ายกับ สุขสนุกได้สาระ กับเทคนิคการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ อาทิ Chai Exercise, คีตะมวยไทย, ผ้าขาวม้าไทย, หัวเราะบำบัด เป็นต้น
ร่วมสัมผัสสุขเสน่ห์แห่งสมุนไพร ในงาน “สาหร่ายา ท่าสุขสยาม” ได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้ - 8 พฤษภาคม ศกนี้ ณ เมืองสุขสยาม ไอคอนสยาม สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.02 437 0711 หรือติดตามกิจกรรมที่น่าสนใจได้ที่ เฟสบุ๊คแฟนเพจ SOOKSIAMnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  หมอยา ท่าสุขสยาม 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม