หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ที่ประชุมสมัชชาอนามัยโลกหารือเรื่องการกระจายฐานการผลิตยา  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 พ.ค. 19, 10:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- ผู้นำจากแวดวงสุขภาพทั่วโลกถกประเด็นการผลิตยาและโรคเขตร้อนที่ถูกละเลย ในการประชุมสมัชชาอนามัยโลกสมัยที่ 72

- การประชุมมุ่งเน้นเกี่ยวกับโซลูชันทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่ช่วยยกระดับการเข้าถึงยารักษาโรคและยาชีววัตถุ

เมอร์ค (Merck) บริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำ เป็นเจ้าภาพจัดการอภิปรายแบบคณะในระหว่างการประชุมสมัชชาอนามัยโลกสมัยที่ 72 ที่นครเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ การอภิปรายจัดขึ้นในหัวข้อ "Leaving no one behind: from philanthropy to sustainable health solutions. How can decentralized manufacturing be part of an integrated approach to tackling NTDs and advancing Universal Health Coverage?" โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและนโยบายแถวหน้าของโลกเข้าร่วมการอภิปรายดังนี้

- Dr. Brett Giroir รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุขสหรัฐ
- Dr. Matshidiso Moeti ผู้อำนวยการประจำแอฟริกาขององค์การอนามัยโลก
- Prof. Dr. Peter Hotez คณะบดีคณะเวชศาสตร์เขตร้อน วิทยาลัยแพทยศาสตร์เบย์เลอร์ (รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา) และผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาวัคซีนแห่งโรงพยาบาลเด็กเท็กซัส
- Subhanu Saxena ผู้อำนวยการประจำยุโรปของ Life Science Partnerships ภายใต้มูลนิธิ Bill & Melinda Gates Foundation
- Dr. Udit Batra ซีอีโอกลุ่มธุรกิจชีววิทยาศาสตร์ และสมาชิกคณะกรรมการบริหารของเมอร์ค

คุณ Batra กล่าวว่า "เมอร์คมุ่งมั่นยกระดับการวิจัยและพัฒนาเพื่อกำจัดโรคที่ถูกละเลยและโรคอุบัติใหม่ เช่น โรคพยาธิใบไม้เลือด ซึ่งเป็นโรคพยาธิชนิดหนึ่งที่พบบ่อยที่สุดและสร้างความสูญเสียมากที่สุดในประเทศเขตร้อน โดยมีผู้เสียชีวิตจากโรคนี้มากกว่า 280,000 คนต่อปี เราและองค์การอนามัยโลกต้องการรับมือกับความท้าทายระดับโลกเหล่านี้และมอบคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นให้แก่ทุกคน"

คณะผู้เชี่ยวชาญได้หารือเกี่ยวกับบทบาทของการกระจายฐานการผลิตยาเพื่อรับมือกับปัญหาการเข้าถึงยารักษาโรคและยาชีววัตถุ และจัดการรกับโรคเขตร้อนที่ถูกละเลย องค์การอนามัยโลกเปิดเผยว่า การผลิตเทคโนโลยีด้านสุขภาพเป็นเป้าหมายสำคัญของภาครัฐในประเทศกำลังพัฒนาทั่วโลก และภาครัฐของหลายประเทศได้มีการร่วมมือกับภาคเอกชนเพื่อตั้งฐานการผลิต

คุณ Batra กล่าวเสริมว่า "เรารับรู้จากพันธมิตรและภาครัฐว่ามีความจำเป็นต้องนำฐานการผลิตยามาใกล้ผู้ป่วยให้มากขึ้น ไม่ว่าผู้ป่วยจะอยู่ที่ใดก็ตาม เพื่อลดความเสี่ยงด้านห่วงโซ่อุปทาน ยกระดับการรับมือกับโรคประจำถิ่น รวมถึงทำให้ผู้ผลิตขายยาในราคาที่เหมาะสมและอยู่ได้ ปัจจุบัน โซลูชันแบบใช้ครั้งเดียวและกระบวนการชีวภาพทำให้ความปรารถนาดังกล่าวเป็นจริงได้ เราพร้อมสนับสนุนภาครัฐและผู้ผลิตในการกระจายฐานการผลิตยา เพื่อให้ผู้ป่วยเข้าถึงยาชีววัตถุและยาชีววัตถุคล้ายคลึงที่สามารถช่วยชีวิตได้"

นับตั้งแต่ปี 2550 เมอร์คได้ดำเนินการผ่านทางธุรกิจสุขภาพ เพื่อให้การสนับสนุนองค์การอนามัยโลกในการต่อสู้กับโรคพยาธิใบไม้เลือดในแอฟริกา ทุกวันนี้ ยารักษาโรคที่ได้ผลที่สุดคือ Cesol(R) 600 ซึ่งเป็นยาเม็ดที่มีสารออกฤทธิ์ชื่อว่าพราซิควอนเทล โดยเมอร์คผลิตยาดังกล่าวที่โรงงานในประเทศเม็กซิโกและออกค่าขนส่งยาไปยังแอฟริกา ส่วนองค์การอนามัยโลกทำหน้าที่บริหารจัดการ ติดตาม และบันทึกข้อมูลการแจกจ่ายยาในระดับท้องถิ่น

นอกจากนี้ เมอร์คยังร่วมมือกับมหาวิทยาลัยและสถาบันวิจัยชั้นนำหลายแห่งเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมวัคซีนโดยรวม ซึ่งรวมถึงวิทยาลัยแพทยศาสตร์เบย์เลอร์ และสถาบันเจนเนอร์แห่งมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด

เมอร์คสร้างความร่วมมือกับวิทยาลัยแพทยศาสตร์เบย์เลอร์สองโครงการ ผ่านทางธุรกิจชีววิทยาศาสตร์และธุรกิจสุขภาพ โดยในปี 2560 ธุรกิจชีววิทยาศาสตร์ของเมอร์คได้สร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับเบย์เลอร์เพื่อยกระดับการวิจัยและพัฒนาวัคซีนสำหรับโรคติดเชื้อที่ถูกละเลยและโรคติดเชื้ออุบัติใหม่ และในปีเดียวกัน ธุรกิจสุขภาพของเมอร์คได้ร่วมมือกับเบย์เลอร์ ร่วมด้วยสถาบันสุขภาพและเวชศาสตร์เขตร้อนแห่งออสเตรเลีย (มหาวิทยาลัยเจมส์คุก รัฐควีนส์แลนด์) ทำการวิจัยดัชนีชี้วัดทางชีวภาพใหม่ๆ เพื่อพัฒนาวัคซีนและการวินิจฉัยโรคพยาธิใบไม้เลือด

ติดตามเมอร์คได้ทาง Twitter @Merckgroup, Facebook @merckgroup และ LinkedInnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม