หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: GCL-SI จัดส่งโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ชนิด Cast-Mono ให้โครงการพลังงานสะอาดในญี่ปุ่น  (อ่าน 27 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 มิ.ย. 19, 12:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บริษัท GCL System Integration Technology Co. Ltd (GCL SI) ผู้นำระดับโลกด้านการให้บริการระบบพลังงานอัจฉริยะครบวงจร ได้จัดส่งโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ชนิด Cast-mono รุ่นล่าสุดให้กับโครงการพลังงานสะอาด 2 โครงการที่ดำเนินการโดยบริษัท SB Energy ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ SoftBank Group Corp. ในประเทศญี่ปุ่น


ก่อนหน้านี้ SB Energy ได้ออกมาประกาศว่าจะสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ 2 แห่งในจังหวัดโทชิงิและฮอกไกโด โดยใช้โมดูลแสงอาทิตย์ที่ผลิดและพัฒนาโดย GCL System ซึ่งโรงไฟฟ้าทั้ง 2 แห่งมีกำหนดจะเชื่อมกริดไฟฟ้าในปลายปี 2562 นี้


"เรามีความยินดีที่ได้นำเสนอเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ด้านพลังงานแสงอาทิตย์รุ่นใหม่ของเราให้กับ SB energy และเข้าไปมีส่วนร่วมในอนาคตพลังงานสะอาดของญี่ปุ่น" คุณเอริค หลัว ประธานบริษัท GCL System กล่าว "โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ชนิด Cast-mono ของเราจะช่วยให้โรงไฟฟ้าทั้ง 2 แห่งสามารถผลิตไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพสูงและน่าเชื่อถือออกมาเพื่อตอบสนองความต้องการพลังงานในภูมิภาค"


โรงไฟฟ้าเอกชนขนาด 42,000 ตารางเมตรในจังหวัดโทชิงิ เมื่อสร้างเสร็จจะมีความสามารถในผลิตไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์ได้มากถึง 2.0 เมกะวัตต์ (MW) และมีไฟฟ้าที่ส่งออกไปตามกริดอยู่ประมาณ 1.5 เมกะวัตต์ (MW) ซึ่งเทียบเท่าปริมาณการใช้ไฟฟ้าปกติของประชาชน 68 ครัวเรือน หรือประมาณ 2,474,000 กิโลวัตต์ชั่วโมง (KWh)


ส่วนโรงไฟฟ้าขนาด 63,000 ตารางเมตรในฮอกไกโด คาดว่าจะผลิตไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์ได้ถึง 3.1 เมกะวัตต์ (MW) โดยมีไฟฟ้าที่ส่งออกไปตามกริดประมาณ 2 เมกะวัตต์ (MW) ซึ่งเทียบเท่าปริมาณไฟฟ้าที่มีการใช้งานอยู่ใน 1,053 ครัวเรือน หรือประมาณ 3,792,000 กิโลวัตต์ชั่วโมง (KWh)


นอกจากนี้ ในพื้นที่อย่างฮอกไกโด ซึ่งอาจมีอุณหภูมิลดต่ำลงได้ถึง -10 องศาเซลเซียส หรืออาจมีหิมะตกหนักสูงถึง 20 เซนติเมตร ยังจำเป็นต้องอาศัยความระมัดระวังอย่างมากเพื่อให้การดำเนินการเป็นไปอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น ในการรับมือกับสภาพอากาศที่รุนแรงในพื้นที่ดังกล่าว จึงมีการติดตั้งแผงเซลล์แสงอาทิตย์ให้ทำมุม 30 องศา เพื่อให้แน่ใจว่าจะสามารถผลิตไฟฟ้าได้ตลอดทั้งปี


โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ชนิด Cast-mono ที่นำเสนอโดย GCL System เป็นการผสานเทคโนโลยีการผลิตเซลล์โมโนคริสตัลไลน์กับเทคโนโลยีการหล่อแท่งผลึกซิลิคอนมัลติคริสตัลไลน์ เพื่อให้มีประสิทธิภาพการผลิตสูงถึง 19.4% และประกอบด้วยแผงเซลล์ขนาด 158.75 มม. ที่มีอัตราการย่อยสลายต่ำเนื่องจากมีปริมาณออกซิเจนต่ำกว่าแผงเซลล์แบบโมโนคริสตัลไลน์ถึง 40% อีกทั้งยังมีความสามารถในการดูดซับแสงได้ดีกว่าโมดูล PERC ราว 2%


โมดูล Cast-mono ของ GCL SI มีวางจำหน่ายทั้งในรุ่นที่ติดตั้งแผงเซลล์ขนาด 310-325W จำนวน 60 แผ่น และขนาด 375-390W จำนวน 72 แผ่น


เกี่ยวกับ GCL System


บริษัท GCL System เป็นบริษัทในเครือของ GCL Group กลุ่มบริษัทพลังงานระดับโลก และเป็นบริษัทพลังงานเอกชนรายใหญ่ที่สุดในจีนซึ่งมุ่งเน้นในด้านพลังงานใหม่ พลังงานสะอาด และบริการที่เกี่ยวข้อง ปัจจุบัน GCL System Integration มีการดำเนินงานอยู่ทั่วโลก และมีโรงงานการผลิต 5 แห่งในจีน และอีก 1 แห่งในเวียดนาม โดยมีกำลังการผลิต 6GW ซึ่งเมื่อรวมกับความสามารถในการผลิตแบตเตอรี่ประสิทธิภาพสูงอีก 2GW แล้วจึงทำให้บริษัทถือเป็นผู้ผลิตโมดูลรายใหญ่ระดับโลก รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gclsi.com/


เกี่ยวกับ SB Energy


SB Energy คือบริษัทในเครือของ SoftBank Group Corp ที่เป็นผู้นำด้านพลังงานทดแทนในประเทศญี่ปุ่น นับจนถึงเดือนพ.ค.2562 บริษัทมีโรงไฟฟ้าที่อยู่ภายใต้การดำเนินการทั้งหมด 39 แห่ง โดยมีกำลังผลิตเฉพาะในญี่ปุ่นรวมกันทั้งสิ้น 456.1 เมกะวัตต์ (MW) หรือเทียบเท่าพลังงานที่จำเป็นสำหรับใช้งานในบ้านเรือนประมาณ 143,179 หลังคาเรือน และในฟาร์มกังหันลมที่ติดตั้งอยู่บริเวณทะเลทรายโกบีในประเทศมองโกเลียอีก 50 เมกะวัตต์ (MW) SB Energy มีเป้าหมายที่จะแพร่กระจายและขยายการใช้งานพลังงานทดแทนที่มาจากแหล่งงานพลังตามธรรมชาติ อาทิ การผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ และโรงไฟฟ้าพลังงานลม รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.sbenergy.co.jp/en/

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม