หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น เผยชาวเอเชียแปซิฟิกกว่า 70% อยากเป็นเจ้าของธุรกิจ  (อ่าน 6 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 มิ.ย. 19, 11:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น (Herbalife Nutrition) บริษัทโภชนาการระดับโลก เปิดเผยผลสำรวจความเป็นผู้ประกอบการในเอเชียแปซิฟิก "Asia Pacific Entrepreneurship Survey" ประจำปี 2562 ซึ่งจัดทำขึ้นเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยพบว่าผู้บริโภคในเอเชียแปซิฟิกราวเจ็ดในสิบ (71%) อยากเป็นเจ้าของธุรกิจ โดยความต้องการเป็นผู้ประกอบการมีมากที่สุดในชาวอินโดนีเซีย (96%) ฟิลิปปินส์ (92%) ไทย (89%) และมาเลเซีย (86%) นอกจากนี้ ชาวเอเชียแปซิฟิกส่วนใหญ่ (54%) เชื่อว่าการเป็นนายตัวเองจะเติมเต็มจุดมุ่งหมายในชีวิตได้มากกว่าการทำงานให้คนอื่น

สตีเฟน คอนชี รองประธานอาวุโสและกรรมการผู้อำนวยการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของเฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น กล่าวว่า "ผู้บริโภคในเอเชียแปซิฟิกจำนวนมากฝันอยากมีธุรกิจของตัวเอง แต่การทำฝันให้เป็นจริงอาจดูน่าหวาดหวั่น ผลสำรวจนี้เผยให้เห็นมุมมองและทัศนคติของผู้ที่อยากเป็นผู้ประกอบการ นอกจากนั้นยังมีการนำเสนอประสบการณ์ของผู้ประกอบการตัวจริงเพื่อช่วยให้เราเข้าใจมากขึ้นว่าจะสามารถสานฝันของคนเหล่านี้ได้อย่างไร ด้วยหวังว่าหลายคนจะก้าวข้ามความกลัวและกลายเป็นผู้ประกอบการในวันหนึ่ง"

การทำตามฝันเป็นแรงผลักดันให้ผู้ประกอบการเริ่มธุรกิจของตัวเอง

เมื่อถามถึงเหตุผลที่เริ่มทำธุรกิจของตัวเอง ผู้ประกอบการในเอเชียแปซิฟิกเกือบครึ่ง (48%) ที่มีธุรกิจเป็นของตัวเองเรียบร้อยแล้ว พร้อมใจตอบว่าเป็นเพราะต้องการทำตามฝัน ตามมาด้วยเหตุผลอื่นๆ ดังนี้

- ต้องการเพิ่มรายได้ (43%)
- ทำตามความรู้สึก/สัญชาตญาณ (37%)
- ได้รับการสนับสนุนจากครอบครัว (30%)
- ได้รับการสนับสนุนจากเพื่อนฝูง (22%)

แม้ว่าประสบการณ์ความเป็นผู้ประกอบการจะแตกต่างกัน แต่ผู้ประกอบการในเอเชียแปซิฟิกมากถึงสามในสี่ (77%) ระบุว่ามีความสุขมากขึ้นตั้งแต่เริ่มทำธุรกิจของตัวเอง แสดงให้เห็นว่าความเป็นผู้ประกอบการให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่าสำหรับคนในภูมิภาค

ผู้ที่อยากมีธุรกิจของตัวเองส่วนใหญ่ฝันว่าวันหนึ่งจะได้ลาออกจากงาน

สองในสาม (67%) ของผู้ที่อยากมีธุรกิจของตัวเอง ฝันว่าวันหนึ่งจะได้เดินไปบอกเจ้านายว่าขอลาออก และหกในสิบ (62%) เชื่อมั่นว่าไอเดียธุรกิจของตนเองสามารถปฏิวัติวงการ โดยความเชื่อมั่นนี้พุ่งสูงสุดในมาเลเซีย (80%) ฟิลิปปินส์ (78%) ไทย (74%) และอินโดนีเซีย (68%)

นอกจากนี้ ผู้ที่อยากมีธุรกิจของตัวเองยังเชื่อมั่นว่าการมีธุรกิจของตัวเองมีข้อดีมากมาย ดังนี้

- สามารถจัดตารางชีวิตและการทำงานได้อย่างยืดหยุ่น (65%)
- สามารถเพิ่มพูนรายได้ของตัวเอง (60%)
- สามารถเป็นนายตัวเอง (55%)
- สามารถทำในสิ่งที่ตัวเองรัก (52%)
- มีความพึงพอใจในการทำงานมากขึ้น (45%)

การเป็นผู้ประกอบการยังเป็นเรื่องหวาดหวั่นสำหรับคนส่วนใหญ่

ความเป็นผู้ประกอบการมีข้อดีอย่างชัดเจน อย่างไรก็ตาม กว่าแปดในสิบ (85%) ของผู้ที่อยากมีธุรกิจของตัวเอง ยังมีความกลัวที่จะเริ่มต้นธุรกิจ และมากถึง 79% ยอมรับว่า บางครั้งรู้สึกว่าตนเองอาจไม่มีโอกาสได้เริ่มธุรกิจเลย

ถึงกระนั้น ชาวเอเชียแปซิฟิกที่อยากมีธุรกิจของตัวเองยังคงคิดจริงจังเกี่ยวกับการเป็นผู้ประกอบการ โดยเกือบครึ่งหนึ่ง (47%) มองว่ารายได้จากการทำธุรกิจของตัวเองสำคัญพอๆกับการทำตามฝัน ขณะที่ 33% มองว่ารายได้จากการทำธุรกิจของตัวเองสำคัญกว่าการทำตามฝัน

ในส่วนของความเสี่ยงทางการเงินนั้น ผู้ที่อยากมีธุรกิจของตัวเองส่วนใหญ่ราวสี่ในห้า (78%) จะใช้เงินของตัวเองในการลงทุนเริ่มธุรกิจ ขณะที่ส่วนน้อยราว 28% จะใช้เงินของครอบครัว นอกจากนี้ 26% จะขอสินเชื่อสำหรับธุรกิจขนาดย่อม และ 25% จะขอสินเชื่อส่วนบุคคลเพื่อเริ่มธุรกิจของตัวเอง

ทุนคืออุปสรรคสำคัญที่สุดของผู้ประกอบการในเอเชียแปซิฟิก

เมื่อถามว่าอะไรคืออุปสรรคของการเป็นผู้ประกอบการ ผู้ที่อยากมีธุรกิจของตัวเองส่วนใหญ่ (65%) ตอบว่าทุนในการเริ่มธุรกิจเป็นอุปสรรคสำคัญที่สุด ตามมาด้วยปัจจัยดังต่อไปนี้

- ความกังวลว่าธุรกิจจะไม่ประสบความสำเร็จ (42%)
- ความกังวลว่าธุรกิจจะไม่ทำกำไร (40%)
- ขาดการสนับสนุนด้านการเงินและความรู้เรื่องตลาด (40%)

อย่างไรก็ดี ผู้ที่อยากมีธุรกิจของตัวเองส่วนใหญ่ (77%) ระบุว่าจะมีความมั่นใจมากขึ้นในการเริ่มธุรกิจของตัวเองหากมีหุ้นส่วนธุรกิจ ความคิดนี้ชัดเจนเป็นพิเศษในมาเลเซีย (83%) อินโดนีเซีย (79%) ฟิลิปปินส์ (76%) และไทย (73%)

สตีเฟน คอนชี กล่าวว่า "จากผลสำรวจดังกล่าว เราเห็นว่าผู้ที่อยากมีธุรกิจของตัวเองมีการวางแผนล่วงหน้าด้วยความรอบคอบอย่างมาก โดยจะเริ่มเดินตามความฝันต่อเมื่อมั่นใจว่าธุรกิจที่สร้างขึ้นจะมีรายได้ชัดเจนและมีต้นทุนในการเริ่มธุรกิจค่อนข้างต่ำ อย่างไรก็ตาม การเริ่มธุรกิจมีทั้งข้อดีและความเสี่ยงเสมอ ดังนั้น ผู้ที่อยากมีธุรกิจของตัวเองจำเป็นต้องมีเครือข่ายผู้สนับสนุนที่ดี ซึ่งสามารถให้ความรู้และความเชี่ยวชาญสำหรับการเริ่มธุรกิจ และช่วยลดความเสี่ยงไปพร้อมกัน"รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190619/2502067-1
คำบรรยายภาพ - ผลสำรวจความเป็นผู้ประกอบการในเอเชียแปซิฟิกประจำปี 2562 โดยเฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม