หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Country Garden พลิกบทบาทเป็นผู้นำเสนอไลฟ์สไตล์ดิจิทัล  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 ก.ค. 19, 08:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Country Garden พลิกบทบาทเป็นผู้นำเสนอไลฟ์สไตล์ดิจิทัล บุกเบิกการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แห่งอนาคต


ภายใต้แผนการพัฒนาอย่างยั่งยืนใหม่ล่าสุด บริษัทจะขยายการใช้กลยุทธ์ดิจิทัลให้ครอบคลุมทุกส่วนของธุรกิจ ตั้งแต่การออกแบบ การก่อสร้าง การปฏิบัติงานประจำวัน ไปจนถึงการบริหารความปลอดภัย


Country Garden (HK.02007) บริษัทอสังหาริมทรัพย์ระดับ Fortune 500 ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง ประกาศแผนพลิกบทบาทองค์กรเป็นบริษัทเทคโนโลยีที่ทำธุรกิจหลากหลายซึ่งสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ป้อนตลาดโลก ความเคลื่อนไหวนี้เกิดขึ้นหลังจากที่บริษัทได้เผยแพร่รายงานความยั่งยืนฉบับที่ 10 ซึ่งระบุถึงวิสัยทัศน์ กลยุทธ์ และแนวทางปฏิบัติด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืนในอนาคต


Country Garden บุกเบิกการใช้หุ่นยนต์ AI ในการบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งเป็นธุรกิจที่เติบโตอย่างรวดเร็วแต่ล้าหลังในการใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ และใช้บุคลากรเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้บริษัทกลายเป็นผู้นำอุตสาหกรรมทั้งในด้านคุณภาพการก่อสร้างและการจัดการชุมชน


Yeung Kwok Keung ประธานคณะกรรมการบริษัท Country Garden กล่าวว่า "การใช้หุ่นยนต์จะทำให้เราก้าวขึ้นเป็นผู้นำอุตสาหกรรม เรารู้สึกว่าถึงเวลาที่ต้องผลักดันอุตสาหกรรมไปอีกขั้น ด้วยการใช้เทคโนโลยีใหม่ในการขับเคลื่อนการพัฒนอย่างยั่งยืนเพื่ออนาคต อุตสาหกรรมการก่อสร้างเป็นหนึ่งในไม่กี่อุตสาหกรรมที่มีมายาวนานนับพันปี ภายใต้แผนการพัฒนาอย่างยั่งยืนเพื่ออนาคต เราจะใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในทุกส่วนของธุรกิจเพื่อทำให้อุตสาหกรรมนี้มีความทันสมัยตลอดเวลา"


ด้วยพันธกิจในการ "สร้างสรรค์สังคมที่ดีขึ้นด้วยการดำรงอยู่ของเรา" Country Garden ได้จัดทำพิมพ์เขียวเพื่อผนวก AI ในการบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ ทั้งในส่วนของการให้บริการลูกค้าและการวิเคราะห์แบคออฟฟิศ โดยบริษัทจะใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ เช่น IoT, Cloud Computing และ Edge Computing เป็นครั้งแรกในทุกส่วนของธุรกิจ


กลยุทธ์ดิจิทัลเพื่อการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบองค์รวม

ในปี 2561 บริษัทได้นำหุ่นยนต์อัจฉริยะมาใช้เฟ้นหานักศึกษามหาวิทยาลัยเพื่อดึงตัวมาทำงานกับบริษัท โดยใช้ระบบ AI ในการสัมภาษณ์ออนไลน์ แผนกทรัพยากรบุคคลสามารถประหยัดเวลาและทรัพยากรด้วยการให้ AI ตัดสินว่าผู้สมัครมีคุณสมบัติตรงตามความต้องการหรือไม่ โดย AI จะวิเคราะห์คำตอบ สีหน้า ท่าทาง และตัดสินได้ในเวลาไม่กี่นาที และในปีเดียวกัน บริษัทได้เพิ่มความถี่ของ Open Days ซึ่งเป็นการถ่ายทอดสดให้เจ้าของบ้านได้ดูความคืบหน้าของการสร้างบ้านจากทางไกล


ความสำเร็จในการก้าวสู่การพัฒนาดิจิทัลได้นำไปสู่การจัดทำ "รายงานความยั่งยืนประจำปี 2561" และการตัดสินใจวางกลยุทธ์ดิจิทัลเพื่อการพัฒนาแบบองค์รวม ซึ่งจะส่งผลต่อทุกส่วนของธุรกิจ ยกตัวอย่างเช่น สำหรับเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ หุ่นยนต์ AI สามารถช่วยทำความสะอาดบันได กวาดพื้น ตัดหญ้า ตรวจตรารอบบ้าน และอีกมากมาย


Country Garden มีบุคลากรมากถึง 200,000 คน ซึ่งรวมถึงดอกเตอร์มากกว่า 1,300 คน บริษัททุ่มลงทุนมหาศาลในการพัฒนาเทคโนโลยี โดยในปี 2561 บริษัทลงทุนกว่า 1.224 พันล้านหยวนในการวิจัยและพัฒนา ทั้งนี้ Country Garden ระบุในรายงานความยั่งยืนประจำปี 2561 ว่า "เทคโนโลยีใหม่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อผลิตภาพ และการผลิตอัจฉริยะก็มีศักยภาพมหาศาล" ซึ่งถือเป็นหนึ่งในหลายเหตุผลที่ทำให้บริษัทตัดสินใจปรับบทบาทขององค์กรเป็นบริษัทเทคโนโลยีที่ทำธุรกิจหลากหลาย


สามารถดาวน์โหลด "รายงานความยั่งยืนประจำปี 2561" ของ Country Garden ได้ที่ https://en.bgy.com.cn/csr.aspx?type=33


เกี่ยวกับ Country Garden

Country Garden เป็นบริษัทระดับ Fortune 500 ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ และบริษัทเทคโนโลยีที่ทำธุรกิจหลากหลายซึ่งสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ป้อนตลาดโลก Country Garden มุ่งมั่น "สร้างบ้านในราคาเอื้อมถึงสำหรับคนทั่วไป" พร้อมมอบคุณค่าให้แก่ผู้ที่ต้องการมีชีวิตที่ดีขึ้น


สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Country Garden ได้ที่ https://en.bgy.com.cn/

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190710/2519180-1

คำบรรยายภาพ - ไซต์ก่อสร้างแบบ Prefab ของ Country Garden ในเซินเจิ้นnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม