หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นักเรียนจาก Nord Anglia Education ทำคะแนนสอบ IBDP สูงกว่าค่าเฉลี่ยโลก 10%  (อ่าน 15 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ก.ค. 19, 16:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นับเป็นอีกครั้งที่นักเรียนจากโรงเรียนในเครือ Nord Anglia Education (NAE) สามารถทำคะแนนสอบหลักสูตร International Baccalaureate Diploma Programme (IBDP) ได้สูงกว่าค่าเฉลี่ยทั่วโลก โดยปีนี้ทำคะแนนได้สูงกว่าค่าเฉลี่ยโลก 10% และมีนักเรียนสอบได้คะแนนเต็ม 4 คน


นักเรียนจากโรงเรียนในเครือ Nord Anglia Education จำนวน 34 โรงเรียนที่สอบ IBDP ทำคะแนนได้เฉลี่ย 33 คะแนน จากเต็ม 45 คะแนน ในปีการศึกษา 2561/2562 สูงกว่าคะแนนเฉลี่ยโลกปี 2561 ซึ่งอยู่ที่ 30 คะแนน


นอจากนี้ นักเรียนกว่า 130 คนจากโรงเรียนในเครือยังได้คะแนนสูงกว่า 40 คะแนน ซึ่งเป็นระดับคะแนนที่เป็นเกณฑ์การรับนักศึกษาของมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก เช่น เคมบริดจ์ ออกซ์ฟอร์ด ฮาร์วาร์ด และ สแตนฟอร์ด


แอนดรูว ฟิตซ์เมารีซ ประธานบริหารฝ่ายการศึกษาของ Nord Anglia Education กล่าวว่า ผลคะแนนที่ยอดเยี่ยมสะท้อนถึงความมุ่งมั่นของ Nord Anglia Education ในการสร้างโอกาสการเรียนรู้ที่นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงให้แก่เด็กทุกคน


"นักเรียนของเราทำได้มากกว่าที่ฝัน และยังคงมีผลคะแนนที่สูงกว่าค่าเฉลี่ยของโลกอย่างต่อเนื่อง" คุณฟิตซ์เมารีซกล่าว


"Nord Anglia Education มุ่งมั่นช่วยให้นักเรียนพัฒนาอย่างเต็มศักยภาพ รวมถึงช่วยเสริมสร้างทักษะและความคิดที่จะทำให้ประสบความสำเร็จในโลกที่กำลังเปลี่ยนแปลงไป เราขอแสดงความยินดีกับนักเรียน รวมถึงบุคลากรครูระดับโลกผู้ทุ่มเทและผลักดันให้เกิดผลลัพธ์อันยิ่งใหญ่นี้"


ปีนี้มีนักเรียนสอบ IBDP ทั้งหมด 1,269 คน เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 10% ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่า Nord Anglia Education เติบโตอย่างรวดเร็วในระดับโลก และแสดงให้เห็นว่ากลุ่มผู้ปกครองมีความสนใจในหลักสูตรนี้มากขึ้น


โรงเรียนในเครือ Nord Anglia Education ที่มีผลคะแนนดีที่สุด ได้แก่ โรงเรียน British International School Shanghai, Puxi ด้วยคะแนนเฉลี่ย 36.5 คะแนน ตามมาด้วยโรงเรียน Nord Anglia International School Dubai ด้วยคะแนนเฉลี่ย 36.4 คะแนน และโรงเรียน British International School, Ho Chi Minh City ด้วยคะแนนเฉลี่ย 35.5 คะแนน


คุณฟิตซ์เมารีซ กล่าวว่า "ผมยินดีที่ได้เห็นโรงเรียน Nord Anglia International School Dubai ได้คะแนนเฉลี่ยสูงถึง 36.4 คะแนนในการจัดสอบเป็นปีแรก"


นอกจากนั้นยังมีนักเรียนที่ได้คะแนนเต็ม 45 คะแนน รวม 4 คนในปีนี้ ซึ่งตอกย้ำถึงความแตกต่างด้านการศึกษาของโรงเรียนในเครือ Nord Anglia Education


นักเรียนที่สอบได้คะแนนเต็ม ได้แก่ ไมเคิล ถัง จากโรงเรียน The Village School, โอลิเวอร์ โคเฮน จากโรงเรียน British International School of Chicago, South Loop, คริสเตียน คอนเตรรัส จากโรงเรียน British School Warsaw และ ลอร์แกน มัวร์ จากโรงเรียน British International School of Houston


คุณฟิตซ์เมารีซ กล่าวว่า "ถือเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่สำหรับนักเรียนทั้งสี่คน เนื่องจากมีนักเรียนเพียง 0.4% ทั่วโลกที่ได้คะแนนเต็มในการสอบ IBDP ปีนี้"


แอนดี้ พุตต็อก ผู้อำนวยการฝ่ายการศึกษาของ Nord Anglia Education กล่าวว่า เขาภูมิใจที่นักเรียนมีความมุมานะจนทำคะแนนสอบ IBDP ได้สูงกว่าค่าเฉลี่ยของโลก


"โรงเรียนในเครือที่มีการสอบ IBDP ประสบความสำเร็จอย่างสูงในปีการศึกษานี้ เราขอให้นักเรียนที่เพิ่งจบการศึกษาได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ก่อนที่จะเตรียมตัวสำหรับชีวิตใหม่หลังจบจากโรงเรียนในเครือ Nord Anglia" คุณพุตต็อกกล่าว


ในปีการศึกษานี้ นักเรียนในเครือ North Anglia Education มีอัตราการสอบผ่าน 93.2% เทียบกับค่าเฉลี่ยโลกปี 2561 ซึ่งอยู่ที่ 78%


International Baccalaureate Diploma Programme หรือ IBDP เป็นหลักสูตรการศึกษาสองปี สำหรับนักเรียนอายุ 16-19 ปี โดยเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางและสามารถใช้เพื่อเข้าศึกษาต่อในสถาบันอุดมศึกษาและมหาวิทยาลัยทั่วโลก


เกี่ยวกับ Nord Anglia Education

Nord Anglia Education คือเครือโรงเรียนระดับพรีเมียมชั้นแนวหน้าของโลก ซึ่งมีโรงเรียนในเครืออยู่ใน 28 ประเทศ ทั้งในทวีปอเมริกา ยุโรป จีน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินเดีย และตะวันออกกลาง รวมทั้งสิ้น 61 โรงเรียน โดยมีนักเรียนรวมกันมากกว่า 61,000 คน ตั้งแต่ระดับอนุบาลไปจนถึงระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย เราขับเคลื่อนองค์กรภายใต้หลักปรัชญาหนึ่งเดียว นั่นคือ การทุ่มเทเพื่อโรงเรียน นักเรียน คณาจารย์ บุคลากร และชุมชน เราสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กๆ ทุกคนที่เรียนโรงเรียนในเครือ Nord Anglia Education เพื่อให้พวกเขาประสบความสำเร็จมากกว่าที่ฝันไว้


ติดต่อ
เดวิด เบตส์
ผู้จัดการฝ่ายสื่อสาร
Nord Anglia Education
โทร: +44 20 7131 0133
มือถือ: +44 7787 135223
อีเมล: David.Bates@nordanglia.com
เว็บไซต์: www.nordangliaeducation.com

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190712/2522483-1
คำบรรยายภาพ - นักเรียนของโรงเรียน British International School of Houston ซึ่งเป็นหนึ่งใน 61 โรงเรียนในเครือ Nord Anglia Education ฉลองพิธีสำเร็จการศึกษาnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม