หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: GTA จับมือ RTI สร้างสถานีเคเบิลภาคพื้นดินแบบเสรีและศูนย์ข้อมูลแห่งแรกบนเกาะกวม  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ส.ค. 19, 11:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

คณะผู้บริหารของบริษัท RTI และ GTA ได้ประกาศร่วมทุนและก่อสร้าง Gateway Network Connections, LLC (GNC) ซึ่งเป็นสถานีเคเบิลภาคพื้นดินแบบเสรีและศูนย์ข้อมูลแห่งแรกบนเกาะกวม


GNC จะยกระดับความสำคัญของเกาะกวมในฐานะศูนย์กลางระบบเคเบิลใต้ทะเล โดยระบบเคเบิลใยแก้วนำแสงใต้ทะเลหลายระบบจะขึ้นบกที่เกาะกวมในอีกหลายปีต่อจากนี้ ซึ่งรวมถึงระบบเคเบิล 100G ที่เตรียมเชื่อมกับสถานี GNC ในปี 2562 และ 2563


GNC จะเชื่อมระบบเคเบิลที่มีอยู่เดิมกับระบบเคเบิลใหม่อย่างไร้รอยต่อ เพื่อมอบการเชื่อมต่อภายในและระหว่างเอเชีย ออสเตรเลีย และสหรัฐอเมริกา โดยสถานี GNC จะตั้งอยู่ติดกับสถานีเคเบิลภาคพื้นดินของ GTA ที่มีอยู่เดิม ซึ่งเป็นจุดที่ระบบเคเบิลเอเชียตะวันออกเฉียงใต้-สหรัฐอเมริกา (SEA-US) ขึ้นบก


เกาะกวม ศูนย์กลางโทรคมนาคมที่สำคัญ

GNC มีกำหนดสร้างแล้วเสร็จในไตรมาสแรกของปี 2563 โดยจะเป็นศูนย์ข้อมูล Type 3 ขนาด 250 แร็ค กำลังไฟ 2 เมกะวัตต์ ครอบคลุมพื้นที่ 11,800 ตารางฟุต (1,096 ตารางเมตร) และได้รับการออกแบบให้สามารถต้านทานพายุเฮอริเคนระดับ 5 และน้ำท่วมที่เกิดจากสึนามิ


GTA คือผู้ให้บริการรายเดิมบนเกาะกวม โดยเป็นเจ้าของระบบเคเบิล หุ้นส่วน และผู้ปฏิบัติงานภาคพื้นดินมากประสบการณ์ ผลงานความสำเร็จล่าสุดของ GTA คือการสร้างสถานีเคเบิลภาคพื้นดิน Piti-I เสร็จสมบูรณ์ก่อนเวลาที่กำหนด ซึ่งรองรับสายเคเบิล 100G ของระบบเคเบิล SEA-US ที่ให้บริการเชิงพาณิชย์มาตั้งแต่ปี 2560


RTI เป็นเจ้าของระบบเคเบิลมากประสบการณ์เช่นกัน และบริษัทในเครือ RTI กำลังสร้างระบบเคเบิล 100G ใหม่ที่ขึ้นบกบนเกาะกวม ซึ่งจะเสร็จสมบูรณ์ในอีกไม่นานนี้ ประกอบด้วยระบบเคเบิลสายเหนือ ญี่ปุ่น-กวม-ออสเตรเลีย (JGA North) เชื่อมกรุงโตเกียวกับเกาะกวม ระบบเคเบิลสายใต้ ญี่ปุ่น-กวม-ออสเตรเลีย (JGA South) เชื่อมซิดนีย์กับเกาะกวม ซึ่งมีการแตกแขนงไปยังซันไชน์โคสต์ของออสเตรเลีย และระบบเคเบิลฮ่องกง-กวม (HK-G) เชื่อมฮ่องกงกับเกาะกวม โดยระบบเคเบิล JGA North, JGA South และ HK-G จะเชื่อมกันเองที่สถานีแบบเสรี GNC นอกจากนี้ เครือข่ายของ GTA จะเปิดให้มีการเชื่อมอย่างไร้รอยต่อระหว่าง GNC กับระบบเคเบิลอื่นๆ บนเกาะกวมด้วย


Russ Matulich ซีอีโอของ RTI กล่าวว่า "ผู้ให้บริการที่นำสายเคเบิลขึ้นบกที่เกาะกวมจะได้รับผลตอบแทนสูงสุดจากการลงทุนในไม่ช้าด้วยการเชื่อมต่อกับสถานีแบบเสรี GNC โดย GNC จะเชื่อมระบบเคเบิลที่มีอยู่เดิมกับระบบเคเบิลใหม่ 100G อย่างรวดเร็วและไร้รอยต่อ ผ่านระบบเคเบิลใยแก้วนำแสงของ GTA ที่เชื่อมกับระบบเคเบิลอื่นๆ บนเกาะกวมอยู่แล้ว"


สถานี GNC มีบทบาทสำคัญต่อการสื่อสารแห่งอนาคต บรรดาบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ องค์กรระดับโลก ผู้ให้บริการคลาวด์ สถาบันการศึกษา และผู้ให้บริการคอนเทนต์ ต่างมองว่าเกาะกวมมีความสำคัญในฐานะจุดบรรจบของเครือข่ายความเร็วสูง และสถานี GNC ก็พร้อมสนับสนุนและรองรับการรับส่งข้อมูลจำนวนมหาศาลในโลกสมัยใหม่


Roland Certeza ซีอีโอของ GTA กล่าวว่า "GNC จะปลดล็อกระบบเคเบิลใต้ทะเลที่ขึ้นบกบนเกาะกวม ซึ่งมีมูลค่ากว่า 3 พันล้านดอลลาร์ GTA มีระบบเคเบิลใยแก้วนำแสงแบบฝังดินที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะกวม ซึ่งเพิ่มความปลอดภัยอีกชั้นหนึ่ง นอกเหนือจากระบบเคเบิล SEA-US ในสถานีเคเบิลภาคพื้นดิน Piti-I แล้ว GTA ยังให้บริการสนับสนุนทางเทคนิคตลอด 24 ชั่วโมงไม่มีวันหยุดผ่านการร่วมมือกับ RTI ทั้งนี้ สถานีแบบเสรี GNC รับประกันว่าทั้งบริษัทขนาดใหญ่และขนาดย่อมจะได้รับการแบ่งสรรปันส่วนการใช้งานอย่างเหมาะสมบนเกาะกวม ซึ่งเป็นศูนย์กลางโทรคมนาคมแบบเสรีที่เชื่อถือได้ระหว่างเอเชียกับภูมิภาคอื่นๆ"


โครงสร้างพื้นฐานสำคัญสำหรับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

GNC เป็นจุดบรรจบในเอเชียแปซิฟิกของระบบเคเบิล SEA-US West, SEA-US East, HK-G, JGA North และ JGA South สถานี GNC ได้รับการออกแบบมาให้สามารถรองรับระบบเคเบิลเพิ่มเติมอีกอย่างน้อย 5 ระบบ และพร้อมเชื่อมต่อกับระบบเคเบิลอื่นๆ บนเกาะกวม


ในฐานะจุดขึ้นบกและจุดเชื่อมต่อที่สำคัญของระบบเคเบิลหลายระบบในเอเชียแปซิฟิก GNC จะมอบการสื่อสารดิจิทัลความเร็วสูงทั่วภูมิภาค และข้ามมหาสมุทรแปซิฟิกไปยังแผ่นดินสหรัฐอเมริกาด้วย


Brett Lay ประธานของ RTI กล่าวว่า "การเชื่อมต่ออย่างง่ายดายระหว่างระบบเคเบิลต่างๆ คือกุญแจสำคัญในการสร้างผลตอบแทนสูงสุดจากการลงทุนในระบบเคเบิล การเชื่อมต่อในสภาพแวดล้อมแบบเสรีช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถรับส่งข้อมูลระหว่างระบบเคเบิลทั้งหมดบนเครือข่าย RTI ความสามารถในการรับส่งข้อมูลเกิดขึ้นได้จริงไม่เพียงเพราะการออกแบบสถานี GNC อย่างมีประสิทธิภาพเท่านั้น แต่ยังเป็นเพราะเครือข่ายอันทันสมัยของ GTA บนเกาะกวมด้วย เมื่อสร้างแล้วเสร็จในไตรมาสแรกของปี 2563 สถานี GNC จะทำให้การเชื่อมต่อเป็นไปอย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพ"


Lou Leon Guerrero ผู้ว่าการเกาะกวม กล่าวว่า "เกาะกวมมีความสำคัญเชิงยุทธศาสตร์ในอุตสาหกรรมโทรคมนาคมมาโดยตลอด การลงทุนครั้งนี้ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของเราในการเสริมแกร่งโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมและสร้างโอกาสทางเศรษฐกิจใหม่ๆ บนเกาะของเรา เราขอแสดงความยินดีกับ GTA และหุ้นส่วนที่บรรลุหลักชัยสำคัญนี้ และเราตั้งตารอผลดีที่จะเกิดขึ้นกับเกาะและคนของเรา"


เกี่ยวกับ RTI: RTI เป็นเจ้าของระบบเคเบิลใต้ทะเลอิสระชั้นนำ บริษัทนำเสนอโซลูชันเครือข่ายขนาดใหญ่ให้แก่ลูกค้าในหลายอุตสาหกรรม เช่น บริษัทคลาวด์ ผู้ให้บริการเครือข่าย ผู้ให้บริการโทรคมนาคมระดับภูมิภาค องค์กรระดับโลก ผู้ให้บริการคอนเทนต์ และสถาบันอุดมศึกษา ทั้งนี้ RTI มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.rticable.com


เกี่ยวกับ GTA: GTA ให้บริการสื่อสารครบวงจรบนเกาะกวมแก่ลูกค้าภาคธุรกิจและครัวเรือน บริษัทบริหารเครือข่ายไร้สาย 4G LTE อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ทีวีดิจิทัล รวมถึงบริการโทรศัพท์ในประเทศและทางไกล นอกจากนั้นยังให้บริการวงจรสื่อสารข้อมูลระดับผู้ให้บริการโทรคมนาคม รวมทั้งบริหารสถานีเคเบิลภาคพื้นดินที่รองรับระบบเคเบิล SEA-US ทั้งนี้ GTA เป็นบริษัทเอกชนที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองตามูนิงบนเกาะกวม สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.gta.net

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม