หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ขยายสุวรรณภูมิเพื่อโอกาสของคนไทยทุกคน ไม่ใช่แค่ดิวตี้ฟรี  (อ่าน 22 ครั้ง)
Guest
มักกะโรนี
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ส.ค. 19, 21:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ประมูลสัมปทานดิวตี้ฟรีจบไปแล้ว ผู้ชนะคือคิงเพาเวอร์ ที่ชนะมาด้วยการให้ผลตอบแทนสูงที่สุดเป็นประวัติการ คือผลตอบแทนขั้นต่ำ 2.3 หมื่นล้านต่อปี การได้สัมปทานในครั้งนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่ท้าทายคิงเพาเวอร์มาก เพราะการประมูลครั้งนี้มีคู่แข่งที่มากหน้าหลายตาขึ้น กำลังเป็นที่จับตามองเป็นธรรมดาว่าคิงเพาเวอร์จะไปได้ไกลสักแค่ไหน

ก็อย่างที่เราๆ ท่านๆ ทราบกันดีกว่าสภาพของสนามบินสุวรรณภูมินั้น มันแออัดคับแคบเหลือเกิน ผู้โดยสารนักท่องเที่ยวก็เพิ่มมากขึ้นตลอดทุกปี ไหนจะต้องกระตุ้นเศรษฐกิจของเราด้วยการท่องเที่ยวอีก ลองนึกสภาพดูนะ เวลาแขกจะมาบ้านแต่เจอประตูบ้านที่เข้าออกลำบาก ออกันเป็นคอขวดใครเขาอยากจะมากันเล่า พอนักท่องเที่ยวไม่เข้าประเทศ ประเทศขาดรายได้ก็กระทบเศรษฐกิจกันไปอีก

ขนาดอย่างเรายังรู้ ทำไม ทอท.จะไม่รู้ ซึ่ง ทอท.เองก็ได้เริ่มโครงการขยายสนามบินสุวรรณภูมิเฟสที่ 2 เพื่อขยายให้สุวรรภูมิให้หายในหายคอได้คล่องปอด เพื่อจะสามารถรองรับผู้โดยสารและนักท่องเที่ยวได้เพิ่มขึ้น โดยมี 8 สิ่งดังนี้

1.อาคารเทียบเครื่องบินรองหลังที่1 (ชั้นใต้ดิน) ลานจอดอากาศยานประชิดอาคารเทียบเครื่องบินรองหลังที่1และส่วนต่อเชื่อมอุโมงค์ด้านทิศใต้ 12,050 ล้านบาท
2.อาคารเทียบเครื่องบินรองหลังที่1(ชั้น 2-4) และระบบย่อยส่วนต่อเชื่อมอุโมงค์ด้านทิศใต้ 14,235 ล้านบาท
3.อาคารสำนักงานสายการบินและที่จอดรถด้านทิศตะวันออกวงเงิน 970 ล้านบาท ตามแผนจะเสร็จในเดือน พ.ย. ปี 2563
4.ส่วนขยายอาคารผู้โดยสารด้านทิศตะวันตกกว่า 6,000 ล้านบาทคาดว่าจะเริ่มก่อสร้างในเดือน พ.ย.นี้ ตามแผนจะแล้วเสร็จในปี 2565
5.ระบบสาธารณูปโภค1,980 ล้านบาทของกลุ่มเอสจี แอนด์ อินเตอร์ลิ้งค์
6.ติดตั้งระบบขนส่งผู้โดยสารอัตโนมัติ(APM) 2,999 ล้านบาท จะเสร็จในเม.ย. ปี 2563 จะมีรถบริการ 6 ขบวน ขบวนละ 2 ตู้ รวม 12 ตู้ วิ่งด้วยความเร็วสูงสุด 80 กม./ชม. รับส่งผู้โดยสารอาคารเทียบเครื่องบินหลังที่ 1 กับอาคารผู้โดยสารปัจจุบัน รับผู้โดยสารได้ 210 คนต่อขบวน หรือ 6,000 คนต่อชั่วโมง
7.ติดตั้งระบบสายพานลำเลียงกระเป๋า และระบบตรวจจับวัตถุระเบิดขาออก 3,646 ล้านบาท ของกลุ่มนิติบุคคลร่วมทำงานล็อกซเล่ย์-แอลพีเอส และ
8.ติดตั้งระบบสายพานลำเลียงกระเป๋า และระบบตรวจจับวัตถุระเบิดขาเข้า วงเงิน 2,800 ล้านบาท เสร็จตามแผนจะเสร็จในเดือน ก.พ. ปี 2564

สำหรับการดำเนินงานในปี 2562 คาดว่าจะเติบโตกว่า 10 เปอร์เซ็นต์ จากจำนวนผู้โดยสารที่คาดขยายตัว 6-7 เปอร์เซ็นต์ โดยผู้โดยสารต่างชาติจะเติบโตอย่างมาก ซึ่งช่วง 5 เดือนแรกของปี 2562 (ต.ค. 61-ก.พ. 62) จำนวนผู้โดยสารเติบโตประมาณ 3.5เปอร์เซ็นต์

ที่มาข้อมูลhttp://www.industrybiznews.com/%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%9A%E0%B8%A3%E0%B8%AD%E0%B8%9A-40-%E0%B8%9B%E0%B8%B5-%E0%B8%97%E0%B8%AD%E0%B8%97-%E0%B8%9E%E0%B8%B1%E0%B8%92%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%87/

แผนทั้งหมดที่ ทอท.ได้กล่าวมานั้นจะทำให้สนามบินของประเทศเรามีศักยภาพที่เพิ่มมากขึ้น ด้วยจุดตรงนี้เองที่ทำให้คิงเพาเวอร์มองเห็นถึงโอกาสข้างหน้า ถึงได้มีการให้ผลตอบแทนมากมายมหาศาลอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนได้
และเมื่อ ทอท. สุวรรณภูมิขยาย สามารถรองรับผู้โดยสารได้มากขึ้น นั่นก็หมายความว่าโอกาสถูกขยายตามมากขึ้นไปด้วย ไม่ใช่แค่ดิวตี้ฟรีในสนามบินเท่านั้น พวกดิวตี้ฟรีดาวน์ทาวน์ ห้างร้านที่ได้แวตรีฟันด์ทั้งหลายก็พลอยได้อานิสงค์ไปด้วย
การกระตุ้นเศรษฐกิจด้วยการท่องเที่ยวสามารถสร้างระบบเศรษฐกิจได้ทุกระดับ มันก็ไล่ลงมาถึงธุรกิจที่พักโรงแรม ร้านอาหาร ร้านขายของฝาก รวมไปถึงร้านอาหารตามสั่ง เมื่อมีนักท่องเที่ยวโอกาสก็ได้ตั้งแต่ระดับเจ้าสัวยันเฮียร้านข้าวต้มกุ๊ย
มองภาพใหญ่ให้เป็นโอกาสของทุกคน อย่ามัวแต่จ้องจับผิดจนพลาดโอกาสสำคัญของประเทศ

“โอกาสเป็นของผู้ที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกลทุกคน”

มันมีศักยภาพ มีข้อมูลการพัฒนา ที่น่าจะนำมาบอกต่อ ว่า ทำไมเค้าถึงคิดว่าจะสามารถจ่ายได้ สูงขนาดนั้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 17 ส.ค. 21, 15:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
โฮสเทล หลีเป๊ะ โฮสเทลอันดับหนึ่งเกาะหลีเป๊ะ


ซัมเมอร์นี้ สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักผ่อนหย่อนใจ แนะนำให้ไป เที่ยวหลีเป๊ะ
ไปสัมผัสธรรมชาติกับบรรยากาศที่แสนโรแมนติกอย่างหาดทรายขาว น้ำทะเลสีใสสวยงามแนะนำให้ไปพักที่
โฮสเทล หลีเป๊ะ กับ ที่พักหลีเป๊ะราคาถูก
มาพร้อมด้วยแพ็คเกจแนะนำ หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน ราคานี้คุ้มมาก พร้อมด้วยบริการสุดประทับใจ สะดวก สะอาด ปลอดภัย ช่วงโควิด ทาง เดอะชิค หลีเป๊ะ ทำความสะอาดภายในห้องพัก และพื้นที่ส่วนกลางอย่างดี
เดอะชิค หลีเป๊ะ เป็นหนึ่งใน โฮสเทลหลีเป๊ะที่ดีที่สุด ในเกาะหลีเป๊ะ พร้อมดูแลทุกคน เหมือนคนในครอบครัว ลูกค้าที่แวะเวียนมาเข้าพักที่ เกาะหลีเป๊ะ ที่พัก ราคาถูก จึงได้รับความประทับใจกลับไปเต็มๆ ทั้งยังมีโปรโมชั่นดีๆ อื่นๆ อีกด้วย แพคเกจหลีเป๊ะ สุดประทับใจ รีวิวหลีเป๊ะ จะพาคุณไปชมย่านท่องเที่ยวถนนคนเดิน ใกล้กับ เดอะชิค หลีเป๊ะ มีอาหารหลากหลายให้คุณได้เลือกรับประทานกัน


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ดิวตี้ฟรี  สุวรรณภูมิ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม