หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มร. เคน หู การผลักดันให้ทุกคนได้เข้าถึงโลกดิจิทัล — อย่าให้ใครต้องถูกทิ้งไว้ข้า  (อ่าน 15 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ก.ย. 19, 15:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
หัวเว่ยมุ่งมั่นขับเคลื่อนโครงการ TECH4ALL เพื่อช่วยให้ผู้คนอีก 500 ล้านคน
ให้ได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิทัลในอีก 5 ปีข้างหน้า

นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน/ 19 กันยายน 2562 — “การผลักดันให้ทุกคนได้เข้าถึงโลกดิจิทัลหมายถึงการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อส่งเสริมการพัฒนาแบบเปิดกว้างและไม่ทอดทิ้งใครไว้ข้างหลัง ไม่ว่าจะเป็นผู้คน ครอบครัว หรือองค์กรทุกหนแห่ง” มร. เคน หู รองประธานบริหารของหัวเว่ย กล่าวปาฐกถาบนเวที TECH4ALL Summit ในงาน Huawei Connect 2019 ซึ่งจัดขึ้นภายใต้ธีม “นวัตกรรมที่สร้างขึ้นเพื่อทุกคนจะขับเคลื่อนโลกไปข้างหน้า” โดยมร. หู ได้กล่าวถึงโครงการริเริ่มของหัวเว่ยอย่าง TECH4ALL พร้อมแชร์ความคืบหน้าของโครงการ และยังได้เชิญชวนบุคคลและองค์กรต่าง ๆ ให้มาร่วมแก้ปัญหากับหัวเว่ย ไม่ว่าจะเป็นด้านอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพ การศึกษา การพัฒนา และสิ่งแวดล้อม เป้าหมายของโครงการ TECH4ALL คือ การช่วยให้ผู้คนอีก 500 ล้านคนได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิทัลในอีก 5 ปีข้างหน้า

ทำเทคโนโลยีให้มีความอบอุ่นมากขึ้นด้วยการแบ่งปันความรัก
และเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจไปทั่วโลก
ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีเป็นตัวเร่งให้โลกของเรามีความอัจฉริยะมากยิ่งขึ้น ระหว่างที่เราเพลิดเพลินกับความสะดวกสบายที่ได้รับจากวิทยาศาตร์และเทคโนโลยี เราต้องหันกลับมามองอีกด้านหนึ่งด้วย ความเหลื่อมล้ำทางดิจิทัลยังคงอยู่ หลายเมืองในประเทศจีน ผู้สูงอายุมากมายไม่สามารถเรียกแท็กซี่จากริมถนนได้เพราะแท็กซี่มากมายถูกจองผ่านโทรศัพท์มือถือไปแล้ว ในบังกลาเทศ ผู้หญิงจำนวนมากไม่ได้รับโอกาสให้เรียนคอมพิวเตอร์ ในประเทศคอโมโรส ประชากรถูกตัดขาดจากโลกภายนอก และประเทศเพิ่งจะมีเครือข่ายโทรคมนาคมเมื่อ 2 ปีที่แล้วนี้เอง

ในฐานะโครงสร้างพื้นฐานของโลกอัจฉริยะ อุตสาหกรรมไอซีทีมีบทบาทที่สำคัญในการส่งเสริมการเติบโตทางเศรษฐกิจของชาติและเป็นตัวช่วยผลักดันสวัสดิการและความสุขของคนในสังคม วงการไอทีซียังจะช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนขององค์การสหประชาชาติ อันจะทำให้มนุษยชาติสามารถแก้ปัญหาสำคัญอย่าง ความยากจน ความไม่เท่าเทียม ภาวะโลกร้อน การเสื่อมโทรมของสิ่งแวดล้อม ปัญหาเศรษฐกิจ และการดูแลสุขภาพ เป้าหมายสูงสุดของเราคือการไม่ทอดทิ้งใครเอาไว้ข้างหลังในโลกยุดดิจิทัล

เทคโนโลยี การใช้งาน และทักษะ: พื้นฐานของการผลักดันให้ทุกคนเข้าถึงดิจิทัล
[/b]
หัวเว่ยมีวิสัยทัศน์และภารกิจในการนำดิจิทัลไปสู่คนทุกคน ทุกบ้านและทุกองค์กร เพื่อสร้างโลกอัจฉริยะที่เชื่อมโยงถึงกันได้อย่างเต็มรูปแบบ “การผลักดันให้ทุกคนเข้าถึงดิจิทัล” เป็นแนวคิดที่สะท้อนถึงค่านิยมของหัวเว่ยได้เป็นอย่างดี โครงการ TECH4ALL นี้เกิดขึ้นมาจากวิสัยทัศน์ด้านความเท่าเทียมของหัวเว่ย

“เทคโนโลยีดิจิทัลกำลังพลิกโฉมโลกใบนี้ เราอยากให้ทุกคนได้รับประโยชน์และเข้าถึงโลกดิจิทัลได้ สำหรับโครงการ TECH4ALL เทคโนโลยีจะเป็นดั่งรากฐาน การใช้งานจะเป็นตัวปลดล็อก และทักษะจะเป็นตัวสร้างความเชื่อมั่น” มร. หู กล่าว “ โดยโครงการ TECH4ALL จะมุ่งเน้นสามส่วนด้วยกัน ได้แก่ เทคโนโลยี การใช้งาน และทักษะ”

ในวันนี้ หัวเว่ยได้ให้บริการเครือข่ายโทรคมนาคมที่รื่นไหลแก่ผู้คนกว่า 3 พันล้านคนทั่วโลก และสนับสนุนการดำเนินงานที่เสถียรให้แก่เครือข่ายมากกว่า 1,500 เครือข่ายในกว่า 170 ประเทศ เขายังกล่าวว่าในอีก 5 ปีข้างหน้า บริษัทจะช่วยให้ผู้คนอีก 500 ล้านคนได้ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิทัล อาทิเช่น AI, คลาวด์ และสมาร์ทดีไวซ์ รวมถึงการใช้งานและทักษะที่เกี่ยวข้องด้วย

ก้าวเล็ก ๆ ในวันนี้: เรายินดีให้คุณมาร่วมกับเรา
ในแวดวงกุมารเวชศาสตร์ ปัญหาที่พบอยู่บ่อยครั้งก็คือ เด็กไม่สามารถบอกอาการป่วยของตนเองได้ ซึ่งถือเป็นปัญหาที่มีความท้าทายมาก โรคทางสายตาในเด็กเล็กและทารกจึงเป็นโรคที่วินิจฉัยได้ยากมากในแผนกกุมารเวชศาสตร์ ในกรณีส่วนใหญ่ เด็ก ๆ ก็ร้องไห้เวลาที่รู้สึกไม่สบายตา และผู้ปกครองก็มักจะคิดว่าลูกงอแงโดยไม่มีสาเหตุ เมื่อขาดความตระหนักรู้ในเรื่องนี้ เด็กมากมายที่มีโรคทางสายตาจึงไม่ได้รับการรักษาโรคตั้งแต่เนิ่นๆ และพลาดโอกาสในการรับการรักษาที่ดีที่สุดไป ซึ่งจะส่งผลเสียต่อการใช้ชีวิตในระยะยาว

“TECH4ALL มีเป้าหมายที่จะทำให้คนทุกคน บ้านทุกหลัง และองค์กรทุกแห่ง ได้เพลิดเพลินกับความสวยงามของโลกดิจิทัล เราต้องการดูแลผู้ที่ยังไม่ได้รับโอกาส พร้อมเปลี่ยนคนธรรมดาให้กลายเป็นบุคคลที่ยิ่งใหญ่ เพราะนี่เป็นคุณค่าสำคัญของเทคโนโลยี” มร. หู กล่าว พร้อมกับเชิญชวนผู้เข้าร่วมงานให้มาร่วมมือกับหัวเว่ย “การผลักดันให้ทุกคนเข้าถึงดิจิทัลเป็นวาระที่ต้องอาศัยความร่วมมือจากธุรกิจ หน่วยงานภาครัฐ และสังคมในวงกว้าง ณ ตอนนี้ เราเพิ่งเริ่มก้าวเล็ก ๆ เราจะยินดีเป็นอย่างยิ่งหากบุคคลหรือองค์กรใดจะมาร่วมมือกับเรา

HUAWEI CONNECT 2019 เป็นงานแฟล็กชิปประจำปีซึ่งหัวเว่ยจัดขึ้นเพื่อสนับสนุนอุตสาหกรรมไอซีทีระดับโลก โดยงานในปีนี้จัดขึ้นภายใต้ธีม “Advance Intelligence” ที่นครเซี่ยงไฮ้ ระหว่างวันที่ 18 – 20 กันยายน 2562 หัวเว่ยมุ่งหวังที่จะสร้างแพลตฟอร์มที่เปิดกว้างและทุกคนเข้ามามีส่วนร่วมได้ สำหรับลูกค้าและพันธมิตรต่าง ๆ เพื่อสำรวจโอกาสใหม่ ๆ ให้โลกอัจฉริยะแห่งอนาคต

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
https://www.huawei.com/en/press-events/events/huaweiconnect2019?ic_medium=hwdc&ic_source=corp_event2_hc2019

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  หัวเว่ย  Huawei  เคน หู  Ken Hu 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม