หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: The Circulate Initiative ตั้งเป้ายุติมลภาวะพลาสติก  (อ่าน 3 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ต.ค. 19, 06:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- The Incubation Network ซึ่งพัฒนาขึ้นร่วมกับ SecondMuse คือโครงการเรือธงของ The Circulate Initiative เพื่อสนับสนุนนักนวัตกรรมทั่วเอเชียใต้และตะวันออกเฉียงใต้ให้มุ่งสู่ความสำเร็จ

ที่งานประชุม Our Ocean 2019 บริษัท Circulate Capital ซึ่งเป็นบริษัทจัดการการลงทุนที่มุ่งบ่มเพาะและให้ทุนแก่บริษัทและโครงสร้างพื้นฐานในภูมิภาคเอเชียใต้และตะวันออกเฉียงใต้ (SSEA) ที่ปกป้องท้องทะเลจากขยะพลาสติก ได้เปิดตัว The Circulate Initiative (TCI) ในฐานะองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรแห่งใหม่ที่มุ่งกำจัดมลภาวะขยะพลาสติกในมหาสมุทรและสร้างความเท่าเทียมทางเศรษฐกิจ โดย TCI จะเน้นการพัฒนาในสามด้าน ได้แก่ การบ่มเพาะ วัดประเมิน และขยายขนาดของเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) การจัดการขยะ ตลอดจนวิธีการรีไซเคิลที่จะกำจัดขยะพลาสติกในมหาสมุทรและสร้างประโยชน์ทางเศรษฐกิจและสังคม การเปิดตัวครั้งนี้มีขึ้นในกิจกรรมคู่ขนานของงานประชุม Our Ocean ได้แก่ กิจกรรม "Science, Policy and Finance to Solve Ocean Plastic" (วิทยาศาสตร์ นโยบาย และการเงินเพื่อแก้ปัญหาขยะพลาสติก) ซึ่งจัดขึ้นภายใต้ความร่วมมือระหว่าง Circulate Capital, The Circulate Initiative, Ocean Conservancy และ National Geographic Society

Circulate Capital ก่อตั้ง TCI ขึ้นหลังจากการลงพื้นในเอเชียใต้และตะวันออกเฉียงใต้เพื่อทำการประเมิน ซึ่งผลการประเมินได้ระบุถึงหลายปัจจัยที่เป็นอุปสรรคต่อการพัฒนาการจัดการขยะหมุนเวียนและห่วงโซ่อุปทานการรีไซเคิลที่มีประสิทธิภาพ ยั่งยืน และสามารถลงทุนได้ ปัจจัยเหล่านี้รวมถึงการขาดแคลนธุรกิจที่สามารถลงทุนได้ การที่โครงการชุมชนและโครงการไม่แสวงผลกำไรกระจัดกระจาย ไม่เป็นกลุ่มก้อน รวมถึงนโยบายและกรอบการทำงานด้านการกำกับดูแลมีความซับซ้อน

Rob Kaplan ผู้ก่อตั้งและซีอีโอบริษัท Circulate Capital กล่าวว่า "การลงทุนและเงินทุนเพื่อการกุศลล้วนแล้วแต่จำเป็นต่อการสร้างระบบที่จะเปลี่ยนขยะให้มีมูลค่า และดึงดูดนักลงทุนไปพร้อมกับการสร้างผลเชิงบวกทางด้านสิ่งแวดล้อมและเศรษฐกิจสังคม โดยในระหว่างการนิยามโครงการลงทุนของเรา เราพบว่ามีความจำเป็นที่จะต้องเสริมสร้างโอกาสให้เกิดขึ้นในระบบเศรษฐกิจหมุนเวียนของเอเชียใต้และตะวันออกเฉียงใต้สำหรับนักลงทุนทุกคน ความพยายามร่วมกันระหว่าง Circulate Capital, The Circulate Initiative และพันธมิตรของเรา จะช่วยเพิ่มคุณภาพและปริมาณของโอกาสในการลงทุนสำหรับนักลงทุนทุกคน พร้อมกับแสดงให้เห็นว่า การลงทุนเพื่อหาวิธีการแก้ปัญหาขยะพลาสติกในมหาสมุทรนั้น สามารถสร้างผลตอบแทนทางการเงินได้ เป้าหมายที่เรามีร่วมกันคือ การเร่งหาเงินหลายพันล้านดอลลาร์ที่จำเป็นสำหรับการจัดการกับปัญหาขยะพลาสติกในมหาสมุทร"

Kaplan กล่าวต่อไปว่า "นอกจากการเสริมสร้างกลไกการบ่มเพาะให้มากขึ้นแล้ว เรายังต้องพัฒนาวิธีที่แม่นยำยิ่งขึ้นในการวัดปริมาณขยะพลาสติกที่จะลงเอยในมหาสมุทร ตลอดจนการวัดผลของการดำเนินการของเราเพื่อที่เราจะได้ดึงดูดเงินลงทุนสู่อุตสาหกรรมนี้ให้มากยิ่งขึ้น และท้ายที่สุด เราต้องการขยายเรื่องราวความสำเร็จและการทำงานอันน่าตื่นเต้นในวงการนี้เพื่อดึงดูดผู้ประกอบการหน้าใหม่ๆ และเพื่อส่งเสริมการพัฒนาธุรกิจใหม่ๆ ที่สามารถลงทุนได้"

The Circulate Initiative เป็นองค์กรจดทะเบียนประเภท 503(c)(3) ในสหรัฐ ที่ได้รับการสนับสนุนโดยผู้มีใจกุศล รัฐบาล และบริษัทพันธมิตร Susan Ruffo อดีตกรรมการผู้จัดการฝ่าย International Initiatives องค์กร Ocean Conservancy ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้อำนวยการบริหารของ The Circulate Initiative

โครงการเรือธงของ TCI ได้แก่โครงการ The Incubation Network ซึ่งเริ่มขึ้นในฤดูใบไม้ร่วงปี 2018 ภายใต้ความร่วมมือกับ SecondMuse โครงการดังกล่าวมุ่งหาวิธีการแก้ปัญหามลภาวะขยะพลาสติกในมหาสมุทรในเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้โดยเร็ว ด้วยการสนับสนุนนักนวัตกรรมทั่วทั้งภูมิภาคและสร้างโอกาสที่เอื้อต่อความสำเร็จของพวกเขา ซึ่งรวมถึงการพัฒนา ส่งเสริม และลงทุนในเทคโนโลยีเชิงนวัตกรรม รูปแบบการทำธุรกิจ และผู้ประกอบการ โครงการ The Incubation Network จะสร้างเครือข่ายนักนวัตกรรม นักลงทุน องค์กรภาคประชาสังคม และผู้นำในรัฐบาลทั่วทั้งเอเชียใต้และตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งจะร่วมกันออกแบบและดำเนินโครงการที่จะขับเคลื่อนการลงทุน นวัตกรรม และความร่วมมือในการสร้างการจัดการขยะและเศรษฐกิจหมุนเวียนที่คำนึงถึงมิติหญิงชาย

Susan Ruffo ผู้อำนวยการบริหารของ TCI กล่าวว่า "ขยะพลาสติกในทะเลคือปัญหาเชิงระบบที่จำเป็นต้องมีวิธีการแก้เชิงระบบที่ครอบคลุม จิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญของการแก้ปัญหาดังกล่าวคือการหยุดวงจรการไหลเวียนของขยะพลาสติกสู่มหาสมุทรด้วยการปรับปรุงวิธีการเก็บขยะและรีไซเคิลขยะ TCI ทำเช่นนั้นด้วยการสนับสนุนผู้ประกอบการและธุรกิจและสร้างเศรษฐกิจที่มีความเท่าเทียมซึ่งขับเคลื่อนและส่งเสริมเศรษฐกิจหมุนเวียน ตั้งแต่การพัฒนาเงื่อนไขโดยรวมที่จะเอื้อต่อการพัฒนา ไปจนถึงการให้ความรู้ผู้ประกอบการแต่ละราย"

นอกจากนี้ Susan Ruffo ยังได้ประกาศรายชื่อพันธมิตรของ The Incubation Network "เราภูมิใจที่ได้ประกาศว่า ผู้บ่มเพาะธุรกิจที่เก่งกาจและขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมแถวหน้าในเอเชียใต้และตะวันออกเฉียงใต้ได้เข้าร่วมกับ The Incubation Network เพื่อช่วยสร้างโอกาสที่ดียิ่งขึ้นสำหรับสตาร์ทอัพ ผู้ประกอบการ และนักนวัตกรรมทั่วโลกในการแก้ปัญหาขยะพลาสติกในทะเล" สำหรับรายชื่อพันธมิตรของ The Incubation Network มีดังนี้:

- McKinsey.org (ระดับโลก)
- Impact Hub (เอเชียแปซิฟิก)
- Ocean Plastic Prevention Accelerator (อินโดนีเซีย)
- InOff Plastic (อินโดนีเซีย)
- Climate Collective (อินเดีย)
- xchange (ฟิลิปปินส์)
- Circular Design Lab (ไทย)

"เราตื่นเต้นที่ได้ประกาศรายชื่อสมาชิกของเครือข่าย The Incubation Network ด้วยการร่วมมือกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งจากภาครัฐ ภาคประชาสังคม และภาคเอกชน พันธมิตรเหล่านี้ได้เข้าร่วมกับเราในการสนับสนุนผู้ประกอบการและนักนวัตกรรมเพื่อหาวิธีการที่มุ่งหยุดวงจรการไหลเวียนของขยะพลาสติกสู่มหาสมุทร ในห้าปีต่อจากนี้เราจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างใหญ่หลวงในระดับโลก โดยเอเชียจะเปลี่ยนจากการเป็นแหล่งของขยะพลาสติกในมหาสมุทร กลายเป็นแหล่งแห่งการบ่มเพาะวิธีการแก้ปัญหาขยะพลาสติกในมหาสมุทร"

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ The Incubation Network ได้ที่เว็บไซต์ www.incubationnetwork.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  The Circulate Initiative ตั้งเป้ายุติมลภาวะพลาสติก 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม