หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: FreedomPay Commerce Platform แพลตฟอร์มการซื้อขายสำหรับธุรกิจบริการ  (อ่าน 28 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 พ.ย. 19, 11:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

รายงานเผย แพลตฟอร์มการซื้อขายที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลคือ “ตัวเปลี่ยนเกม’ สำหรับธุรกิจบริการทั่วโลก


- "รายงานใหม่ฉบับนี้ถือเป็นคัมภีร์กลยุทธ์เพื่อสร้างความโดดเด่นเหนือคู่แข่งในตลาดที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว" ทอม ดูรอฟซิค ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ FreedomPay กล่าว


FreedomPay ผู้คิดค้นนวัตกรรมการชำระเงิน และผู้นำโลกด้านเทคโนโลยีการซื้อขายที่ปลอดภัยสำหรับธุรกิจที่พัก ค้าปลีก ร้านอาหาร และธุรกิจบริการอื่น ๆ ประกาศเผยแพร่รายงานฉบับใหม่ที่มีชื่อว่า Hospitality 2020+ The Reasons Why We Talk About Data-Driven Commerce


รายงานวิเคราะห์เชิงกว้างฉบับนี้พิจารณาอย่างเจาะลึกถึงความจำเป็นที่สถานประกอบการที่ต้องการอยู่แถวหน้าในภาคธุรกิจที่มีการเปลี่ยนแปลงและมีการแข่งขันสูงนั้น จะต้องเปิดรับและนำแพลตฟอร์มเน็กซ์เจนที่มีลูกค้าเป็นศูนย์กลางแบบครบวงจรมาใช้ในทุกช่องทาง


การจัดการข้อมูลบิ๊กดาต้าอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และการปรับปรุงการส่งมอบข้อมูลวิเคราะห์เกี่ยวกับธุรกิจและลูกค้าแบบเรียลไทม์ ควบคู่กับการยกระดับระบบที่ใช้อยู่เดิมไปด้วยนั้น จะช่วยให้ธุรกิจบริการสามารถสนองตอบความต้องการของลูกค้าที่มีความต้องการสูงและมีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีมากขึ้นได้


เทคโนโลยีใหม่ บริการออนไลน์ และอำนาจซื้อที่เพิ่มขึ้นของผู้บริโภค ทำให้ธุรกิจการให้บริการเติบโตอย่างต่อเนื่องมาร่วมทศวรรษ โดยธุรกิจการเดินทางและท่องเที่ยว (ซึ่งรวมถึงโรงแรม ที่พัก และอาหารและเครื่องดื่ม) คิดเป็นสัดส่วนมากกว่า 10% ของจีดีพีทั่วโลกแล้วในขณะนี้ แค่เฉพาะอุตสาหกรรมโรงแรมก็มีมูลค่าสูงถึง 5.25 แสนล้านดอลลาร์ทั่วโลก ขณะที่รายได้ของธุรกิจโรงแรมในสหรัฐ เพิ่มขึ้น 2.00 แสนล้านดอลลาร์ต่อปี


ท่ามกลางผู้ประกอบการนับล้านที่อาจตกอยู่ในความเสียง ธุรกิจที่สามารถมอบประสบการณ์ที่ราบรื่นและสะดวกสบายที่สุด ซึ่งเป็นสิ่งที่ลูกค้าในยุคปัจจุบันเรียกร้องต้องการ (ไม่ว่าจะเป็นความปลอดภัย การชำระเงิน ลอยัลตี้โปรแกรม และข้อเสนอพิเศษต่าง ๆ) จะเป็นกลุ่มที่ประสบความสำเร็จอย่างเห็นได้ชัดที่สุดในตลาด การเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีที่กล่าวมานั้นรวมถึง การเปิดตัวแอปที่เป็นมิตรกับผู้ใช้ การจองและเช็คอินผ่านระบบออนไลน์ การสั่งซื้อล่วงหน้า และโปรแกรม e-loyalty


นอกจากนี้ ขณะที่ธุรกิจจำนวนมากพุ่งความสนใจไปที่การปรับปรุงหน้าบ้าน (front-end) ธุรกิจอีกเป็นจำนวนมากก็มองข้ามงานหลังบ้าน (back-end) ที่มีความสำคัญอย่างยิ่งไป ซึ่งส่งผลให้ระบบการปฏิบัติงานกระจัดกระจาย ไม่เชื่อมโยงกัน ซึ่งเป็นอันตรายต่อการเติบโตของธุรกิจ รวมถึงความได้เปรียบในการแข่งขันในภาคธุรกิจบริการ


ทอม ดูรอฟซิค ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ FreedomPay กล่าวว่า "ในอุตสาหกรรมบริการนั้น ธุรกิจทุกขนาดกำลังพบว่า พวกเขาจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนแผนกลยุทธ์เพื่อให้อยู่รอดในยุคที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลใหม่ ยุคที่มีมุมมองเชิงบวกต่อการเติบโตในระดับท้องถิ่นและระดับโลก แต่ขณะเดียวกันก็เป็นยุคที่เกิดการเปลี่ยนแปลงแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในแง่ของการแข่งขัน ความคาดหวังของแขกผู้เข้าพัก การเพิ่มขีดความสามารถทางเทคโนโลยี และการกำกับดูแลข้อมูล รายงานฉบับนี้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงข้อได้เปรียบของการมีแผนกลยุทธ์ที่เน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลางและขับเคลื่อนด้วยข้อมูลอย่างแท้จริง ซึ่งสามารถดำเนินการผ่านแพลตฟอร์มชำระเงินที่ครบจบในระบบเดียว ที่ตอบโจทย์การใช้งานทั้งในร้านค้า ออนไลน์ และบนมือถือ"


ความสัมพันธ์โดยตรงกับลูกค้า

เนื่องจากอุตสาหกรรมโรงแรมมีมูลค่าสูงกว่า 5.00 แสนล้านดอลลาร์ทั่วโลก เม็ดเงินมหาศาลดังกล่าวจึงดึงดูดผู้ประกอบการทั้งรายใหญ่และรายย่อย ซึ่งต่างกำลังแข่งขันกันเพื่อแย่งชิงส่วนแบ่งตลาดที่ใหญ่ขึ้น แต่ขณะเดียวกัน อำนาจในการกำหนดราคาก็กำลังเปลี่ยนไปอยู่ที่ลูกค้า ซึ่งสามารถท่องโลกอินเทอร์เน็ตเพื่อหาสถานที่ที่เสนอราคาที่คุ้มค่า ทำเลที่ดีที่สุด และอ่านรีวิวก่อนตัดสินใจเลือกใช้บริการ


ข้อมูลพบว่า การดึงดูดให้ลูกค้าทำการจองผ่านช่องทางที่เป็นกรรมสิทธิ์ของผู้ให้บริการรายหนึ่งแทนที่จะจองผ่านบุคคลที่ 3 นั้นช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ถึง 20% นอกจากนี้ นักเดินทางจำนวน 26% ระบุว่า บริการและประสบการณ์คือเหตุผลที่พวกเขาเลือกแบรนด์ที่เฉพาะเจาะจงในการตัดสินใจว่าจะพักที่ใด ซึ่งเน้นย้ำให้เห็นถึงความสำคัญของการเลือกใช้สถาปัตยกรรมดิจิทัลที่เหมาะสม


โซลูชั่นแบบแบบเบ็ดเสร็จครบวงจรคือ ทางออกที่ตอบโจทย์

การใช้แพลตฟอร์มการซื้อขาย (commerce platform) แบบเบ็ดเสร็จครบวงจรเป็นระบบจัดการข้อมูล (data engine) ส่วนกลางนั้น ทำให้ธุรกิจต่าง ๆ สามารถรวบรวมและขยายระบบในปัจจุบันที่เป็นระบบแบบแยกเก็บข้อมูล (siloed) ซึ่งจะช่วยยกระดับประสบการณ์แก่แขกผู้เข้าพัก สร้างระบบบริหารแฟรนไชส์ที่ใช้งานง่าย และให้ข้อมูลที่ชาญฉลาดมากขึ้น รวมถึงข้อมูลวิเคราะห์กระบวนการทางธุรกิจ นอกจากนี้ แพลตฟอร์มการซื้อขายที่มีลูกค้าเป็นศูนย์กลางยังก่อให้เกิดสถาปัตยกรรมที่กระตุ้นการสร้างสรรค์นวัตกรรม และทำให้ธุรกิจต่าง ๆ สามารถนำเสนอบริการที่ไม่มีความเสี่ยงและพร้อมรองรับอนาคต ซึ่งจะทำให้การตัดสินใจทางธุรกิจเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว และขับเคลื่อนความได้เปรียบในการแข่งขัน


คริสโตเฟอร์ โครเนนทัล ประธานและซีทีโอของ FreedomPay กล่าวเสริมว่า "องค์กรในภาคธุรกิจบริการไม่สามารถปล่อยให้ผู้ให้บริการระบบที่ล้าสมัยมาฉุดรั้งพวกเขาไว้ได้อีกต่อไป พวกเขาต้องดำเนินการทันทีในตอนนี้เพื่อนำฟังก์ชั่นสำคัญ ๆ มาลงในสถาปัตยกรรมดิจิทัลที่เชื่อมโยงด้วยข้อมูล เพราะหน่วยประมวลผลส่วนใหญ่ยังไม่สามารถตามทันเทคโนโลยีขั้นสูง


"แพลตฟอร์มการซื้อขายคือทางออกที่ตอบโจทย์ดังกล่าว โดยมีความเสี่ยงและผลกระทบน้อยที่สุด นอกจากจะช่วยจัดการข้อมูลการทำธุรกรรมจากจุดให้บริการ (POS) ต่าง ๆ ที่หลากหลายในแบบเรียลไทม์แล้ว แพลตฟอร์มยังจะทำให้ผู้ประกอบการเข้าใจสิ่งที่กำลังเกิดขึ้น รวมถึงที่มาที่ไปได้อย่างชัดเจน ซึ่งไม่ใช่เฉพาะที่เกี่ยวกับกระบวนการตัดสินใจซื้อบริการของลูกค้า (purchase journey) แต่ยังครอบคลุมระบบข้อมูลของทั้งอุตสาหกรรม ซึ่งจะทำให้ธุรกิจได้ทราบถึงประสบการณ์ที่ลูกค้าได้รับ รวมทั้งปัจจัยสำคัญที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อบริการของลูกค้าด้วย


"การใช้แพลตฟอร์มเป็นเครื่องมือแบบเปิดและครบวงจรเพื่อขับเคลื่อนข้อมูลไปยังส่วนงานอื่น ๆ ที่ไม่ใช่ฝ่ายขายนั้น จะช่วยปลดล็อกศักยภาพมหาศาลในการลดต้นทุน ปรับปรุงประสบการณ์ของลูกค้า และทำให้รายได้เพิ่มขึ้น อีกทั้งยกระดับความผูกพันของลูกค้า และความสามารถในการทำกำไรในระยะยาวด้วย"


สามารถอ่านรายงาน Hospitality 2020+ The Reasons Why We Talk About Data-Driven CommerceReport ได้ที่ลิงก์นี้ https://campaign.freedompay.com/hospitality/report/

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม