หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รายงานฉบับใหม่ชี้ธุรกิจครอบครัวควรเชื่อใจผู้บริหารรุ่นใหม่  (อ่าน 22 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 พ.ย. 19, 15:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- ผลการสำรวจ Global NextGen Survey 2019 ของ PwC เปิดเผยว่า 41% ของผู้บริหารรุ่นใหม่ (NextGens) จากธุรกิจครอบครัว หวังดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการบริหารให้ได้ภายในระยะเวลา 5 ปี
- 70% ได้เข้ามาดำเนินกิจการธุรกิจครอบครัวอย่างจริงจัง ขณะที่ 48% ได้เข้าดำเนินกิจการภายในที่สำคัญแล้ว
- มีอยู่บ้างที่ไม่รู้สึกว่าพวกเขามี 'ใบอนุญาตในการดำเนินงาน'
- ผู้นำรุ่นปัจจุบันควรทำหน้าที่งัดศักยภาพของ NextGens ในฐานะผู้บริหารในอนาคตเพื่อสร้างการพลิกโฉมสู่ความเป็นดิจิทัล

รายงานฉบับใหม่ของ ของ PwC เปิดเผยว่า NextGens มองว่าตัวเองเป็นตัวแทนของการพลิกโฉมสู่ความเป็นดิจิทัล แต่ต้องการแรงสนับสนุนและความไว้วางใจจากผู้นำรุ่นปัจจุบัน

ผลสำรวจ Global NextGen Survey 2019 ของ PwC พบว่า NextGens ส่วนใหญ่ได้เข้าดำเนินการธุรกิจของครอบครัวแล้วอย่างจริงจัง โดย 48% ระบุว่า พวกเขาได้ดำเนินการกิจการภายในที่สำคัญ ขณะที่ 26% ขึ้นดำรงตำแหน่งกรรมการบริหารของบริษัท

นอกจากนี้ ระดับของการมีส่วนร่วมยังสอดคล้องไปกับความมุ่งมั่นในอนาคตของการเป็นผู้นำ โดยผู้ตอบแบบสำรวจ 41% หวังดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการบริหารภายในระยะเวลา 5 ปี ขณะที่ 29% หรือเกือบหนึ่งในสาม ต้องการเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่

กลุ่ม NextGens ยังมีความเชื่อมั่นสูงเกี่ยวกับทักษะของตนในการสร้างประโยชน์ให้บริษัท ผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 2 ใน 3 มองว่า คุณลักษณะที่เป็นจุดแข็งของพวกเขา (การแก้ปัญหาและความเป็นผู้นำ) เป็นทักษะที่สำคัญสำหรับการทำธุรกิจในอนาคต ขณะที่ 64% กล่าวว่าพวกเขาสามารถเพิ่มมูลค่าเพื่อสร้างความเชื่อมั่นว่ากลยุทธ์ทางธุรกิจในอนาคตนั้นเหมาะสมกับยุคดิจิทัล

Peter Englisch ผู้นำฝ่ายธุรกิจครอบครัวระดับโลกของ PwC เยอรมนี กล่าวว่า

'ผลการสำรวจชี้ให้เห็นถึงข่าวดีที่ NextGens มีความทะเยอทะยานและมุ่งมั่นอย่างจริงจังกับธุรกิจของครอบครัว พวกเขาเห็นบทบาทที่ชัดเจนในการรักษามรดกของครอบครัวในยุคของการเปลี่ยนแปลงและการพลิกโฉม ทว่าพวกเขากลับถูกฉุดรั้งและหัวเสียจากการขาดโอกาส

'อย่างไรก็ตาม เราควรตระหนักว่ามีความผิดหวังเหล่านี้อยู่จริง สิ่งที่ NextGens กำลังมองหาคือการสนับสนุนในแง่ของการพัฒนาความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ที่พวกเขาต้องการในการประสบความสำเร็จ เราสามารถสรุปทัศนคติของพวกเขาได้ว่า "ช่วยปลดล็อกศักยภาพฉัน เพื่อที่ฉันจะได้มีทักษะและประสบการณ์ที่จะต้องนำไปใช้ในการรับตำแหน่งผู้นำตามที่คาดหวังไว้"

'พวกเขาเป็นกลุ่มที่มีความหลากหลายในแง่ของความต้องการและความทะเยอทะยาน NextGens ต้องการแนวทางที่สร้างขึ้นจากการทำความเข้าใจความต้องการและความทะเยอทะยานของพวกเขา และการสำรวจครั้งนี้มอบคำแนะนำที่สำคัญสำหรับขั้นตอนต่อไปที่พวกเขาควรทำ'

ผลการสำรวจพบ 4 บุคลิกที่สำคัญของ NextGens ซึ่งประเมินจากความเห็นของพวกเขาด้านทักษะ ผลงาน และเป้าหมายในอาชีพ คุณลักษณะเหล่านี้คือ

Transformers: ผู้นำยุคใหม่ที่มีความมั่นใจในตัวเอง (46% ของผู้ตอบแบบสอบถาม)
Transformers ตั้งเป้าที่จะสร้างการเปลี่ยนแปลงในธุรกิจครอบครัว และหวังดำรงตำแหน่งผู้บริหารภายในระยะเวลา 5 ปี (56% ของ Transformers กล่าว เทียบกับ 41% ของผู้ตอบแบบสอบถามทั้งหมด 956 คน)

Stewards: รักษาธรรมเนียมและเครือข่ายที่มีอยู่ (26% ของผู้ตอบแบบสอบถาม)
Stewards มีแนวโน้มจะมีอายุมากกว่า 35 ปี เมื่อเทียบกับ NextGens วัยอื่น (42% เทียบกับ 36% ของผู้ตอบแบบสอบถามทั้งหมด) และอยู่ในตำแหน่งการจัดการ (44% เทียบกับ 39% ของผู้ตอบแบบสอบถามทั้งหมด)

Intrapreneurs: พิสูจน์ตัวเองด้วยการริเริ่มธุรกิจเองภายใต้ร่มเงาของครอบครัว (20% ของผู้ตอบแบบสอบถาม)
Intrapreneurs มีแนวโน้มที่จะรู้สึกว่าตนจำเป็นต้องพิสูจน์ตัวเอง ก่อนที่จะนำเสนอความคิดเพื่อการเปลี่ยนแปลง (27% เทียบกับ 21% ของผู้ตอบแบบสอบถามทั้งหมด)

Entrepreneurs: เดินตามเส้นทางของตัวเอง ออกจากธุรกิจครอบครัว (8% ของผู้ตอบแบบสอบถาม)
Entrepreneurs ไม่ค่อยมองตัวเองเป็นผู้นำธุรกิจครอบครัวในอนาคต แต่พวกเขาต้องการที่จะดำเนินการธุรกิจของตัวเอง โดยหวังว่าจะมีบทบาทการกำกับดูแลในธุรกิจของครอบครัวมากกว่า (ตัวอย่างเช่น สภาครอบครัว)

ผลสำรวจดังกล่าวยังมอบคำแนะนำที่เฉพาะเจาะจงสำหรับแต่ละบุคลิก เพื่อชี้นำว่าพวกเขาควรพัฒนาตนเองอย่างไรเพื่อความสำเร็จในอาชีพ

Vicki Huff Eckert ผู้นำธุรกิจประจำสหรัฐและระดับโลก จาก PwC New Ventures กล่าวว่า

'ความสำคัญของแนวทางข้ามรุ่นเป็นประเด็นที่จำเป็นต้องทำความเข้าใจ ธุรกิจครอบครัวบางแห่งอาจมีคนร่วมกันทำงานถึง 5 รุ่นในบริษัทเดียว แต่ละรุ่นอาจจะมีลักษณะที่ขัดแย้งกับคนรอบข้าง แต่พวกเขามีข้อมูลเชิงลึก ประสบการณ์ และทักษะที่เป็นประโยชน์ต่อธุรกิจ

'การงัดใช้ลักษณะที่ดีที่สุดจากแต่ละรุ่น หรือการรู้ว่าเมื่อใดที่ควรปล่อยให้คนรุ่นใหม่ก้าวขึ้นเป็นผู้นำและเมื่อใดที่จะคุมให้อยู่ สามารถสร้างความแตกต่างระหว่างเพียงการอยู่รอดกับการส่งผ่านธุรกิจที่รุ่งเรืองไปสู่ยุคสมัยหน้า'

หมายเหตุสำหรับบรรณาธิการ:

ผลการสำรวจ Agents of change: Earning your licence to operate ครอบคลุมทัศนคติของ NextGens กว่า 950 คน จาก 69 ดินแดนใน 5 ทวีปและ 11 อุตสาหกรรม

ดูรายงานฉบับนี้ได้ที่: www.pwc.com/nextgensurvey

เกี่ยวกับ PwC

ที่ PwC เป้าประสงค์ของเราคือการสร้างความไว้วางใจในสังคมและช่วยแก้ปัญหาสำคัญให้กับลูกค้า เราเป็นเครือบริษัทใน 157 ประเทศทั่วโลก และมีพนักงานมากกว่า 276,000 คน ที่ยึดมั่นในการส่งมอบบริการคุณภาพด้านการตรวจสอบบัญชี ที่ปรึกษาทางธุรกิจ และภาษี หากคุณต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราได้ที่ www.pwc.com

PwC หมายถึงเครือข่ายบริษัท PwC และ/หรือ บริษัทสมาชิกหนึ่งบริษัทหรือหลายบริษัท โดยแต่ละบริษัทเป็นนิติบุคคลที่แยกกันชัดเจน สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.pwc.com/structure

(C) 2019 PwC สงวนลิขสิทธิ์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม