หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Wallex Technologies ขยายทีมบริหารรับธุรกิจโต  (อ่าน 18 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 พ.ย. 19, 09:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Wallex Technologies ขยายทีมบริหาร รับธุรกิจทำยอด GTV รายปีเกินกว่า 1 พันล้านดอลลาร์พร้อมการเติบโตรายเดือนอย่างรวดเร็ว

แต่งตั้งซีซีโอ ซีทีโอ และประธานฝ่ายกำกับดูแลการปฏิบัติงานคนใหม่ เพื่อเร่งผลักดันการเติบโตสู่ระดับสากล

Wallex Technologies มีปริมาณยอดธุรกรรมรวม (GTV) ประจำปีเกินกว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ภายในเวลาไม่กี่เดือนหลังจากที่เปิดให้บริการในสิงคโปร์และอินโดนีเซีย และการเปิดระดมทุนรอบก่อน Series A ที่นำโดย BEENEXT ธุรกิจชำระเงินข้ามพรมแดนแบบ FX ของ Wallex ที่เน้นให้บริการในลักษณะ B2B นั้นยังคงเติบโตขึ้นในอัตราที่รวดเร็วอย่างต่อเนื่อง โดยมีการเติบโตกว่า 20% เมื่อเทียบเป็นรายเดือน

เจ้าหน้าที่อาวุโสชุดใหม่ของ Wallex จะนำประสบการณ์ในวงการที่แต่ละท่านได้สั่งสมมาอย่างล้ำลึกมาใช้ขณะดำรงหน้าที่ ซึ่งจะช่วยยกระดับทีมบริหารของ Wallex ขณะที่เตรียมตัวยกระดับธุรกิจและขยายไปต่างประเทศ

การแต่งตั้งเจ้าหน้าที่อาวุโสชุดใหม่ครั้งนี้ได้แก่คุณ Anthony Man รับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ (ซีซีโอ) และหัวหน้าสาขาสิงคโปร์ คุณ Andrew Marchen เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิค (ซีทีโอ) และคุณ Christopher Liu เป็นประธานฝ่ายกำกับดูแลการปฏิบัติงาน โดยเจ้าหน้าที่อาวุโสทุกคนจะประจำการอยู่ในสิงคโปร์

คุณ Jody Ong ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งของ Wallex กล่าวว่า "ในฐานะบริษัทสัญชาติสิงคโปร์ Wallex อยู่ที่จุดตัดของทั้งสามส่วนที่สิงคโปร์เป็นผู้นำระดับโลกอยู่ ได้แก่ การค้าระหว่างประเทศ นวัตกรรมฟินเทค และการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ สิ่งเหล่านี้เป็นรากฐานที่เหมาะสมอย่างยิ่งในการขับเคลื่อนธุรกิจชำระเงินข้ามพรมแดนแบบ FX ของเราที่เน้นให้บริการในลักษณะ B2B เราวางแผนที่จะสานต่อความแข็งแกร่งของเราในสิงคโปร์และอินโดนีเซีย และเพิ่มสำนักงานแห่งใหม่ตามศูนย์กลางการค้าและ FX ที่สำคัญอื่น ๆ"

คุณ Anthony Man ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์และหัวหน้าสาขาสิงคโปร์คนใหม่ รับผิดชอบการขับเคลื่อนข้อเสนอผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์ของ Wallex ดูแลพันธมิตรทางธุรกิจและการขยายตัวสู่ต่างประเทศ และเพื่อจัดการทีมงานของ Wallex ในสิงคโปร์ที่กำลังขยายตัว คุณ Anthony มาพร้อมกับทักษะความสามารถและมุมมองที่เป็นสากล จากประสบการณ์ในสายบริการการเงินและการจัดการ สิ่งเหล่านี้จะมีค่ามหาศาลในขณะที่ Wallex ยังคงขยายตัวอย่างรวดเร็วในระดับสากล คุณ Anthony เคยดำรงตำแหน่งมาแล้วมากมายในสหราชอาณาจักร ฮ่องกง และสิงคโปร์ ทั้งในฐานะทนาย นายธนาคารเพื่อการลงทุน และในด้านการขายและแลกเปลี่ยน โดยที่ล่าสุดคือโกลด์แมนแซคส์ และก่อนจะร่วมงานกับ Wallex คุณ Anthony เคยรับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ให้กับแพลตฟอร์มการกู้ยืมแบบ P2P ภาค SME แห่งหนึ่งในอินโดนีเซีย

คุณ Andrew Marchen เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีคนใหม่ รับผิดชอบในด้านการพัฒนาและยกระดับแพลตฟอร์มเทคโนโลยีและช่องทางของ Wallex ที่จะช่วยนำธุรกิจสู่ระดับอุตสาหกรรม โดยก่อนหน้าจะเข้าร่วมกับ Wallex คุณ Andrew เคยรับตำแหน่งทางด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีมาแล้วมากมาย และเคยเป็นหัวหน้าฝ่ายออกแบบที่ NCS Group บริษัท IT และการสื่อสารข้ามชาติที่เป็นของ Singtel

คุณ Christopher Liu เป็นประธานฝ่ายกำกับดูแลการปฏิบัติงานคนใหม่ รับผิดชอบการพัฒนากรอบการปฏิบัติตามกฎระเบียบของ Wallex ประสบการณ์ในแวดวงการปราบปรามการฟอกเงิน (AML) ที่กว้างขวางและการจัดการที่เป็นมืออาชีพของคุณ Christopher จะช่วยให้มั่นใจได้ว่า Wallex จะปฏิบัติตามข้อกำหนดสากลได้ดี ก่อนจะเข้าร่วมงานกับ Wallex คุณ Christopher มีประสบการณ์ 15 ปีที่ Citibank โดยรับตำแหน่งประธานภูมิภาคประจำฝ่าย AML สำหรับธุรกิจผู้บริโภคและ SME รวมกับประสบการณ์ 3 ปีที่ฝ่ายกิจการพาณิชย์ คุณ Christopher จะมอบประสบการณ์ที่เชี่ยวชาญในด้าน AML และการจัดการความเสี่ยงกับ Wallex

Hiroyuki Kiga ซีโอโอและผู้ร่วมก่อตั้งของ Wallex กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างมากที่ทีมผู้บริหารใหม่ของเราจะทำหน้าที่เป็นพันธมิตรสำหรับขั้นต่อไปของการเดินทาง ประสบการณ์โดยรวมที่เจ้าหน้าที่อาวุโสชุดใหม่นำมาให้ รวมถึงค่านิยมที่เรามีร่วมกัน จะช่วยขับเคลื่อนการขยายสู่ต่างประเทศของเรา นอกจากนี้ การขยายเครือข่ายของ Wallex จะช่วยให้เรานำเสนอบริการที่คุ้มค่าและตอบโจทย์ลูกค้าได้มากขึ้นแก่ลูกค้าทั่วโลก และส่งเสริมความสามารถทางธุรกิจของเราในคราวเดียวกัน นอกเหนือไปจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แล้ว เรากำลังตั้งเป้าขยายไปยังฮ่องกง ในฐานะเป็นประตู่สู่จีนแผ่นดินใหญ่ และญี่ปุ่นในปีหน้านี้ เพื่อคว้าโอกาสจากกระแสการค้าในเอเชียและทั่วโลก และเพื่อบุกเศรษฐกิจขนาดใหญ่ที่สุดอันดับ 2 และ 3 ของโลก"

Wallex แก้ปัญหาการชำระเงินตราต่างประเทศข้ามพรมแดน ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ที่เน้นให้บริการแบบ B2B ที่มีรูปแบบการกำหนดราคาตามปริมาณ ด้วยการให้อัตราแลกเปลี่ยนที่ดีกว่า ค่าธรรมเนียมการโอนเงินที่ดีกว่า และบริการลูกค้าที่ดีกว่า Wallex จะช่วยให้ลูกค้า SME ใช้เงินอย่างคุ้มค่ากว่าเดิม

Wallex อยู่ในการกำกับดูแลของทั้งธนาคารกลางสิงคโปร์ (MAS) และธนาคารกลางอินโดนีเซีย (BI) โดยได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจการโอนเงิน (Money Transfer License) จากแบงก์ชาติอินโดนีเซียในเดือนพฤศจิกายน 2561 และใบอนุญาตประกอบธุรกิจโอนเงินข้ามประเทศ (Remittance License) จากแบงก์ชาติสิงคโปร์ในเดือนกรกฎาคม 2561

Wallex จะเข้าร่วมการจัดแสดงที่งาน Singapore Fintech Festival (บูธ 1K13) ระหว่างวันที่ 11-13 พฤศจิกายน 2562

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม