หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: HKTDC กระตุ้นธุรกิจไทย ผ่านการจัดงานระดับโลกที่ฮ่องกง  (อ่าน 28 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 พ.ย. 19, 13:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

องค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกง (Hong Kong Trade Development Council หรือ HKTDC) จัดพิธีมอบรางวัลแก่ผู้ชนะโครงการ Thai Access to International Markets Competition (Thai AIM 2018) ซึ่งจัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เป็นปีที่ 5 เพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการไทยขนาดกลางและขนาดย่อม พร้อมทั้งกลุ่มนักออกแบบรุ่นใหม่ในกลุ่มสินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่น สู่เวทีการค้าในฮ่องกงและนานาชาติ

นายเบนจามิน เชาว์ รองผู้อำนวยการบริหารองค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกง (Hong Kong Trade Development Council หรือ HKTDC) เปิดเผยว่า ฮ่องกงและไทยได้เป็นพันธมิตรทางการค้ามาอย่างยาวนานจากการนำเข้าและส่งออกผลิตภัณฑ์และบริการในหลากหลายอุตสาหกรรม หลังจากที่ได้พบกับผู้นำและตัวแทนจากอุตสาหกรรมและสมาคมการค้าต่างๆ ได้เน้นย้ำว่าฮ่องกงยังคงเป็นศูนย์กลางทางการค้าสำหรับนักธุรกิจจากทั่วโลก ซึ่งในปีนี้ HKTDC ยังดำเนินการจัดงานแสดงสินค้าขนาดใหญ่และการประชุมต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องตามปกติ ถึงแม้จะมีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในฮ่องกงเมื่อหลายเดือนที่ผ่านมาก็ตาม โดยตั้งแต่เดือนกรกฎาคมถึงกันยายน ได้จัดงานแสดงสินค้าไปแล้วทั้งสิ้นจำนวน 9 งาน และสามารถดึงดูดผู้ร่วมแสดงสินค้ามากกว่า 5,000 ราย และมีผู้ซื้อเข้าร่วมงานกว่า 66,000 รายจากทั่วโลก เป็นไปตามเป้าหมายที่กำหนดไว้
“เรามองว่าความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ดังนั้นเราจึงมีมาตรการรักษาความปลอดภัยพิเศษ และมาตรการรองรับในทุกงานที่เราจัดเพื่อรับมือกับทุกสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้น พร้อมดูแลและสื่อสารกับผู้ร่วมงานอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นผู้แสดงสินค้า และผู้ซื้อจากทั่วโลก
สำหรับการมอบรางวัล Thai AIM ในปีนี้ เราก็ได้ก้าวเข้าสู่ปีที่ 5 แล้ว พร้อมการสนับสนุนของสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) อย่างต่อเนื่อง ซึ่ง HKTDC ได้เล็งเห็นความสำคัญของศักยภาพในการเติบโตของกลุ่มเอสเอ็มอีไทย จึงต้องการที่จะส่งเสริมผู้ประกอบการและมอบโอกาสในการจัดแสดงสินค้าในงานของ HKTDC ตลอดทั้งปี โดยเฉพาะผู้ประกอบการในกลุ่มของเล่น, เครื่องใช้ในครัวเรือน, ของขวัญของชำร่วย,ของตกแต่งบ้าน, เครื่องประดับและอัญมณี เป็นต้น” นายเชาว์ กล่าว

ด้าน ดร.วิมลกานต์ โกสุมาศ รองผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ สสว. กล่าวว่า ในปีนี้ ฮ่องกงถูกจัดอยู่ในอันดับที่สองของเมืองที่มีเศรษฐกิจท้าทายที่สุดในโลก สอดรับกับ สสว.ที่พร้อมพัฒนาช่องทางการตลาด และสร้างขีดความสามารถให้แก่ผู้ประกอบการไทย ให้เข้าถึงตลาดในกลุ่มประเทศอาเซียน+6, แอฟริกา, เอเชียใต้, ตะวันออกกลาง และรัสเซีย ทาง สสว.จึงได้ร่วมมือกับ HKTDC ภายใต้โครงการ Thai AIM และโครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ SME ในปีนี้ เพื่อเข้าร่วมทดสอบตลาดผ่านงานจัดแสดงสินค้า อาทิเช่น Hong Kong Houseware Fair, Hong Kong Gifts & Premium Fair, และ Food Expo 2019 ซึ่งถือว่าเป็นการสร้างโอกาสที่ดีสำหรับผู้ประกอบการไทยในการเข้าถึงกลุ่มผู้ซื้อจากนานาชาติผ่านช่องทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพอย่างฮ่องกง

ทั้งนี้ องค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกง (HKTDC) ได้จัดงานแสดงสินค้ามากกว่า 30 งาน ในฮ่องกงทุก ๆ ปี เพื่อเปิดโอกาสทางธุรกิจ รวมถึงการขยายธุรกิจสู่ตลาดโลกผ่านทางแพลตฟอร์มการจัดงานแสดงสินค้า อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุนโอกาสของผู้จัดแสดงสินค้าและผู้ซื้อ เพื่อสร้างโอกาสที่ดีทางธุรกิจ โดยงานแสดงสินค้าของ HKTDC จำนวน 11 งานนั้น ถือเป็นงานซื้อขายที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ในขณะที่งานจัดแสดงสินค้าประเภทอิเล็กทรอนิกส์, เครื่องประดับ, ของขวัญของชำร่วย, นาฬิกา และผลิตภัณฑ์ให้แสงสว่างถือเป็นงานใหญ่ที่สุดในโลก
สำหรับผู้ผลิตและผู้ส่งออกของไทย สามารถจัดแสดงสินค้าที่งานแสดงสินค้าเหล่านี้ เพื่อเปิดโอกาสทางธุรกิจสู่ตลาดโลก ขณะที่ผู้ซื้อชาวไทย, ผู้จัดจำหน่าย และผู้ค้าปลีกสามารถใช้ฮ่องกงเป็นแพลตฟอร์มสำหรับการสร้างโอกาสทางธุรกิจ ในงานแสดงสินค้าที่จะจัดขึ้นในช่วงต้นปีหน้า ได้แก่
- HKTDC Hong Kong Toys & Games Fair (6 - 9 มกราคม 2563)
- HKTDC Hong Kong Baby Products Fair (6 - 9 มกราคม 2563)
- HKTDC Hong Kong International Diamond, Gem & Pearl Show (2 - 6 มีนาคม 2563)
- HKTDC Hong Kong International Jewellery Show (4 - 8 มีนาคม 2563)
- HKTDC Hong Kong Houseware Fair (20 - 23 เมษายน 2563)
- HKTDC Hong Kong Gifts & Premium Fair (27 - 30 เมษายน 2563)

ผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ องค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกง (HKTDC) หรือ โทร. 02-343-9000 ในวันเวลาทำการnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  HKTDC  สสว. 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม