หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Suntory Group เข้าร่วมโครงการ Global Plastic Action Partnership  (อ่าน 15 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 พ.ย. 19, 14:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกลุ่มพันธมิตรระดับโลกเพื่อต่อสู้กับมลพิษพลาสติก


Suntory Group ประกาศว่า บริษัทเข้าร่วมโครงการพันธมิตรปฏิบัติการขยะพลาสติกโลก หรือ Global Plastic Action Partnership (GPAP) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มระดับโลกที่มุ่งลดขยะและมลพิษพลาสติกทั่วโลกอย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน การเป็นพันธมิตรครั้งนี้จะช่วยให้ Suntory กลายเป็นส่วนหนึ่งของสังคมที่มีความยั่งยืนมากขึ้น พร้อมกับใช้ความเป็นผู้นำอันทรงพลังในการสร้างความเปลี่ยนผ่านสู่โลกหลังยุคคาร์บอนที่มีเศรษฐกิจหมุนเวียน


"เนื่องจากสอดคล้องกับปรัชญาองค์กรของเราทีว่า 'สร้างความกลมกลืนกับผู้คนและธรรมชาติ' และคำสัญญาของเราที่มีต่อผู้มีส่วนร่วม 'Mizu To Ikiru' ('ใช้ชีวิตอยู่กับน้ำ') Suntory Group จึงมุ่งส่งเสริมการจัดการที่ยั่งยืนทั่วโลกครอบคลุมทุกระดับของบริษัท" Takeshi Niinami ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Suntory Holdings กล่าว "สิ่งนี้รวมถึงนโยบายด้านพลาสติกของบริษัทที่เพิ่งคิดค้นขึ้นไม่นานมานี้ โดย Suntory จะปรับเปลี่ยนสู่การผลิตขวดพลาสติกที่มีความยั่งยืนอย่างเต็มรูปแบบทั่วโลกภายในปี 2573 ผ่านการเปลี่ยนเป็นวัสดุรีไซเคิลหรือวัสุดที่ผลิตจากพืช การเข้าร่วมโครงการ GPAP ทำให้เราสามารถส่งเสริมการทำงานร่วมกันระหว่างภาครัฐและเอกชนได้ดีมากยิ่งขึ้น และสร้างสังคมที่ยั่งยืนมากยิ่งขึ้น เรายังคงอุทิศตนเพื่อการพัฒนาเทคโนโลยีและมองหาวิธีที่จะนำบริษัทอื่น ๆ มาสู่การแก้ปัญหาระดับโลกนี้ร่วมกัน"


"การเข้าร่วม Global Plastic Action Partnership ทำให้ Suntory มีบทบาทสำคัญในการเป็นผู้นำเพื่อต่อสู้กับมลพิษพลาสติกทั้งในระดับภูมิภาคและระดับโลก" Kristin Hughes ผู้อำนวยการ GPAP และสมาชิกคณะกรรมการบริหารของ World Economic Forum กล่าว "ในฐานะยักษ์ใหญ่ของอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม และเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ทรงอิทธิพลที่สุดของเอเชียแปซิฟิก การที่ Suntory นำนโยบายพลาสติกที่มีความยั่งยืนมาปรับใช้นั้น สะท้อนถึงความมุ่งมั่นที่ชัดเจนต่อความยั่งยืนและความรับผิดชอบที่รับรู้กันทั่วทั้งภูมิภาค บริษัทด้านผลิตภัณฑ์ผู้บริโภคอื่น ๆ อีกมากมายจะยกย่อง Suntory เป็นแบบอย่างที่ประสบความสำเร็จในการที่ธุรกิจระดับชั้นนำสามารถบูรณาการความยั่งยืนเข้ากับห่วงโซ่อุปทานของตน ส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงสู่เศรษฐกิจพลาสติกหมุนเวียน และส่งผลกระทบที่ดีต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน"


GPAP ซึ่งเป็นโครงการพันธมิตรระดับโลก ที่ก่อตั้งขึ้นโดยพันธมิตรของภาครัฐและเอกชน ได้งัดใช้อิทธิพลของสภาเศรษฐกิจโลก (World Economic Forum) ในการนำรัฐบาล กลุ่มธุรกิจ และภาคประชาสังคม มาเปลี่ยนผ่านสู่เศรษฐกิจหมุนเวียนสำหรับพลาสติก เครือข่ายที่หลากหลายของสมาชิกประกอบด้วยรัฐบาลของสหราชอาณาจักรและแคนาดา บริษัทและนักลงทุนที่ทรงอิทธิพล นักวิจัยผู้เชี่ยวชาญ และองค์กรภาคประชาสังคม นอกเหนือจากการส่งเสริมการแลกเปลี่ยน การร่วมมือและการปรับขนาดของโซลูชันในระดับโลกและระดับภูมิภาค GPAP กำลังริเริ่มการเป็นพันธมิตรนำร่องกับรัฐบาลอินโดนีเซีย กานา และเวียดนาม เพื่อจัดการกับโครงการในระดับประเทศ


เกี่ยวกับ Suntory Holdings Limited:

Suntory Group เป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภคชั้นนำของโลก ที่มีรายได้ต่อปี (ไม่รวมภาษีสรรพสามิต) แตะ 2.04 หมื่นล้านดอลลาร์ เรานำเสนอผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มที่มีความหลากหลายที่ไม่ซ้ำใครและต่างเป็นที่ชื่นชอบคนผู้คนนับล้านทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นวิสกี้ระดับรางวัลของญี่ปุ่นอย่าง Yamazaki และ Hibiki ไปจนถึงเบียร์ The Premium Malt's เหล้าอเมริกันระดับตำนาน Jim Beam และ Maker's Mark จนถึงเครื่องดื่มปราศจากแอลกอฮอล์ Orangina, Lucozade และ Ribena นอกจากนี้ Suntory ยังผลิตผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและดำเนินธุรกิจด้านดอกไม้ บริษัทริเริ่มก่อตั้งในลักษณะธุรกิจครอบครัวเมื่อปี 2442 ณ เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น และเติบโตจนเป็นบริษัทข้ามชาติที่มีการดำเนินการครอบคลุมทั่วทวีปอเมริกา ยุโรป เอเชีย และโอเชียเนีย เราขับเคลื่อนด้วยจิตวิญญาณของความทะเยอทะยานที่กล้าหาญ หรือ Yatte Minahare และพนักงานของเรา 39,466 คนทั่วโลกผสานความเป็นญี่ปุ่นกับรสนิยมระดับโลกที่ไม่ซ้ำใคร เพื่อค้นหาประเภทผลิตภัณฑ์และตลาดใหม่ ๆ อยู่เสมอ


ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Suntory Group รวมถึงแบรนด์ และคำมั่นสัญญาต่อการรับผิดชอบต่อสังคมของบริษัทได้ที่ www.suntory.com , เฟซบุ๊ก facebook.com/SuntoryGlobal หรืออินสตาแกรมและทวิตเตอร์ @SuntoryGlobal


เกี่ยวกับ Global Plastic Action Partnership (GPAP):

Global Plastic Action Partnership (GPAP) เป็นแพลตฟอร์มระดับโลกที่ร่วมมือกันระหว่างรัฐบาลและเอกชน เพื่อช่วยถ่ายทอดความมุ่งมั่นทางการเมืองและขององค์กรในการแก้ปัญหามลภาวะพลาสติก ให้เป็นกลยุทธ์ที่เป็นรูปธรรมและแผนปฏิบัติที่สามารถลงทุนได้ GPAP รวบรวมรัฐบาล ภาคธุรกิจ ภาคประชาสังคม และสถาบันวิจัย ให้เข้ามาช่วยกันหยุดยั้งมลภาวะพลาสติกตั้งแต่จากต้นตอสู่ทะเลก่อนปี 2568 ด้วยการเร่งคิดค้นโซลูชั่นด้านเศรษฐกิจหมุนเวียน โครงการ GPAP จัดขึ้นโดย World Economic Forum และสนับสนุนโดยรัฐบาลของแคนาดาและสหราชอาณาจักรบริษัท Coca-Cola, Dow, PepsiCo และ Nestle ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิสัยทัศน์ การกำกับดูแล และผลงานของ GPAP ได้ที่ www.weforum.org/gpap และติดตามเราได้ทางทวิตเตอร์ @FutureOfPlastic


โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/953698/suntory_Logo.jpgnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม