หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Denla British School จัดแคมเปญ Denla 5 มุ่งเรียนรู้ตามศาสตร์ทั้งห้า  (อ่าน 19 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 พ.ย. 19, 11:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


การปลูกฝังสภาวะ Well-Being หรือ ความผาสุกในชีวิตอย่างยั่งยืน จำเป็นต้องสร้างตั้งแต่วัยเยาว์เพื่อให้เกิดเป็นอุปนิสัย โรงเรียนเด่นหล้า บริติช สคูล (Denla British School - DBS) โรงเรียนนานาชาติชั้นนำที่สอนด้วยหลักสูตรโรงเรียนเอกชนอังกฤษที่ดีที่สุดในโลก จึงได้จัดกิจกรรม Denla 5 ขึ้น เพื่อปลูกฝังคุณค่าของความเป็นอยู่ที่ดีให้กับนักเรียนและชุมชนที่เกี่ยวข้อง โดยจะมีการจัดกิจกรรม Well-being ที่ได้ทั้งความรู้และความสนุกกับกิจกรรมต่างๆตามแต่ละธีมตลอดทั้ง 5 วันตลอดหนึ่งสัปดาห์ของเดือนพฤศจิกายน ได้แก่ Get Active (สุขภาพ)– Connect (ความสัมพันธ์สำคัญ) – Keep Learning (เรียนรู้สิ่งใหม่) – Healthy Eating (โภชนาการ) – Give Something Back (การให้)การเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีความรู้ทั้ง Hard & Soft Skills นั้น จะนำไปสู่การเป็นผู้นำที่มีคุณภาพและมีความสุข สิ่งเหล่านี้จำเป็นต้องปลูกฝังตั้งแต่วัยเรียน ซึ่ง DBS เชื่อเสมอว่าด้วยความแข็งแกร่งทางด้านวิชาการ ความโดดเด่นด้านกิจกรรม และมีทักษะทางสังคม ตลอดจนถึงการมี Well-being Mindset จะทำให้นักเรียนมีความสมบูรณ์พร้อมสำหรับการก้าวสู่มหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก และประสบความสำเร็จทั้งทางด้านอาชีพและชีวิตส่วนตัว นี่คือเป้าหมายที่ DBS ในฐานะโรงเรียนนานาชาติชั้นนำของไทย มุ่งมั่นที่จะสร้างนักเรียนให้เป็นผู้นำที่มีคุณภาพระดับโลกตามเจตนารมย์ Nurturing Global Leadersองค์ประกอบของสภาวะ Well-Being มาจากสุขภาวะทั้ง 5 มิติ ได้แก่ 1. Physical Well-being คือการมีร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง เป็นจุดเริ่มต้นของการมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี เมื่อสุขภาพร่างกายแข็งแรงก็จะสามารถนำพาตนเองไปสู่ความสำเร็จและความสุขได้ 2. Social Well-being คือการมีเพื่อนที่ดี ซึ่งส่งผลต่ออารมณ์ หากใครที่ไม่มีความรัก ไม่มีเพื่อน คงจะเป็นไปไม่ได้ที่จะรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของสังคม 3. Community Well-being คือการสร้างสุขภาวะแวดล้อมที่น่าอยู่ สามเรื่องนี้สามารถสร้างกันได้ตั้งแต่เด็กๆ และเมื่อเด็กนักเรียนได้รับความรู้และการศึกษาที่ดีมีคุณภาพ ก็จะสามารถก้าวไปสู่ความสำเร็จและความผาสุกทางด้านการงานและชีวิตในอนาคต 4. Career Well-being ได้มีโอกาสทำงานที่เรียนมา หรือได้ทำอาชีพที่ตนเองรัก และใช้เป็นอาชีพในการสร้างความก้าวหน้าให้กับชีวิตเราได้ อันจะนำไปสู่ 5. Financial Well-Being นั่นคือความมั่นคงทางการเงิน
มร. มาร์ค แม็คเวย์ (Mr Mark McVeigh) ครูใหญ่โรงเรียนเด่นหล้า บริติช สคูล ผู้มากประสบการณ์จากโรงเรียนชั้นนำทั้งในประเทศอังกฤษ และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า ความเป็นอยู่ที่ดีเป็นองค์ประกอบสำคัญในชีวิตประจำวัน Mrs Lisa ภรรยาของเขา ซึ่งทำหน้าที่ผู้จัดการด้านความเป็นอยู่ที่ดีของดีบีเอส (Well-being Manager) มีความรู้และประสบการณ์ด้านการส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดีอย่างยั่งยืนของชุมชน ซึ่งชุมชนนั้นไม่ได้เกี่ยวข้องแค่เพียงนักเรียน แต่หมายถึงทั้งระบบ ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน พ่อแม่ผู้ปกครอง คณาจารย์ พนักงาน รวมถึงสภาพแวดล้อมและสังคมรอบตัวเรา เพื่อตอกย้ำพันธกิจอันแข็งแกร่งนี้ DBS ได้จัดกิจกรรม Denla 5 ขึ้น เพื่อปลูกฝังคุณค่าของความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นให้กับชุมชนของเรา ซึ่งปีนี้ ศาสตร์ทั้ง 5 ได้แก่ Get Active (สุขภาพ)– Connect (ความสัมพันธ์สำคัญ) – Keep Learning (เรียนรู้สิ่งใหม่) – Healthy Eating (โภชนาการ) – Give Something Back (การให้) โดยจะมีการจัดกิจกรรมในแต่ละวัน ดังต่อไปนี้วันจันทร์ Get Active Monday (สุขภาพ) เป็นเรื่องเกี่ยวกับการสร้างความตระหนักรู้ถึงความสำคัญของการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่ดี


วันอังคาร Connect Tuesday (ความสัมพันธ์) เป็นการพัฒนาความสัมพันธ์กับคนรอบข้างและการมีสติ DBS เชื่อว่าสุขภาพจิตที่ดีหมายถึงการรู้สึกดีกับตัวเองและโลกรอบตัวเราวันพุธ Keep Learning Wednesday (เรียนรู้สิ่งใหม่) DBS เชื่อว่า “ไม่มีใครแก่เกินไปหรือฉลาดเกินกว่าที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่”วันพฤหัสบดี Healthy Eating Thursday (โภชนาการ) ให้นักเรียนได้เรียนรู้โภชนาการที่สมดุลและมีประโยชน์แก่ร่างกาย โดยจะมีคลาสสอนทำอาหาร


วันศุกร์ Give Something Back Friday (การให้) เป็นกิจกรรมที่ให้นักเรียนและทั้งคอมมิวนิตี้ได้มอบคืนกลับสู่สังคม ภายในธีมนี้ นักเรียนจะได้ร่วมกิจกรรม Denla Heart และกิจกรรมบริจาคของเล่น หนังสือ เสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่ม ให้แก่บุคคลด้อยโอกาส เพื่อกระตุ้นให้นักเรียนมีจิตเมตตาและรู้จักคุณค่าของการเป็นผู้ให้


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 พ.ย. 19, 15:49 น โดย prdelivery » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม