หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ลา เมซอง คอนโทร อินเตอร์เนชั่นแนล 2019 เวทีคัดเลือกสุดยอดบาร์เทนเดอร์ยิ่งใหญ่ของ  (อ่าน 26 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 พ.ย. 19, 14:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ลา เมซอง คอนโทร อินเตอร์เนชั่นแนล 2019
เวทีคัดเลือกสุดยอดบาร์เทนเดอร์ยิ่งใหญ่ของภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก

(พฤศจิกายน 2562) ครั้งแรกประเทศไทยเจ้าภาพ จัดการแข่งขัน
ลา เมซอง คอนโทร อินเตอร์เนชั่นแนล 2019
เวทีคัดเลือกสุดยอดบาร์เทนเดอร์ยิ่งใหญ่ของภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก โดยมีตัวแทนบาร์เทนเดอร์
จากนานาชาติเข้าร่วมชิงชัย 15 ประเทศ
รวมถึง “พงศ์กร เรืองจันทร์” ผู้ชนะการประกวด ลา เมซอง คอนโทร ไทยแลนด์ 2019 ตัวแทนประเทศไทย สำหรับรอบชิงชนะเลิศ ผู้เข้าแข่งขันต้องปรุงเครื่องดื่มรสชาติใหม่ ภายใต้ความท้าทายกับโจทย์ Night Markets ในวันพุธที่ 13 พฤศจิกายน 2562 ณ สตูดิโอ 9 โชว์ดีซี ซึ่งแชมป์นานาชาติปีนี้เป็นบาร์เทนเดอร์จากไต้หวัน

นายกิตติพัฒน์ ไชยกูล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ผลิตภัณฑ์ เรมี่ คอนโทร เปิดเผยว่า ปีนี้ประเทศไทย ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดงานแข่งขันรายการ ลา เมซอง คอนโทร อินเตอร์เนชันแนล 2019 (La Maison Cointreau International 2019) ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของไทยในการเปิดเวทีคัดเลือกสุดยอดบาร์เทนเดอร์ยิ่งใหญ่ระดับภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก มีตัวแทนบาร์เทนเดอร์จากนานาชาติเข้าร่วมชิงชัยถึง 15 ประเทศ ได้แก่ ออสเตรเลีย, กัมพูชา, ฮ่องกง, อินเดีย, อินโดนีเซีย, ญี่ปุ่น, มาเลเซีย, เมียนมาร์, นิวซีแลนด์, ฟิลิปินส์, สิงคโปร์, เกาหลีใต้, ไต้หวัน, เวียดนาม และรวมถึง “พงศ์กร เรืองจันทร์” ผู้ชนะการประกวด ลา เมซอง คอนโทร ไทยแลนด์ 2019 ตัวแทนประเทศไทย

กำหนดจัดงานตั้งแต่วันที่ 11-13 พฤศจิกายน 2562 โดยแบ่งเป็นรอบก่อนชิงชนะเลิศ หรือ รอบเก็บคะแนน 2 วัน ในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 เป็นการแข่งขัน ณ ร้าน Mikkeller เอกมัย กรุงเทพ และในวันอังคารที่ 12 พฤศจิกายน 2562 ณ ปฐมออแกนิก คาเฟ่ สวนสามพราน จ.นครปฐม เพื่อให้ผู้แข่งขันได้แสดงความสามารถในการปรุงเครื่องดื่มผสมวัตถุดิบท้องถิ่น

เป็นไปตามความตั้งใจของเรมี่ คอนโทร ในการต่อยอดการค้นหาบาร์เทนเดอร์ผู้ใช้ทักษะในการเชื่อมโยงเรื่องราวอันน่ามหัศจรรย์ออกมาเป็นเครื่องดื่มรสชาติเยี่ยม โดยมอบโจทย์ Cosmopolitan บรรยายสูตร ส่วนผสม รสชาติ จุดเด่นของค็อกเทลที่ปรุงขึ้นมา ถือเป็นความท้าทายในการปรุงค็อกเทลที่ไม่เหมือนใครโดยไม่รู้ล่วงหน้าเกี่ยวกับส่วนผสมที่ได้รับ ผู้เข้าแข่งขันจะต้องใช้ความรู้ ผสมกับจินตนาการและประสบการณ์ ในการปรุงค็อกเทลชั้นเลิศมาจากแรงบันดาลใจที่แท้จริง

มร.สก๊อต ฟิตซ์เจอรัลด์ ผู้จัดการระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และแปซิฟิก ของเรมี่ คอนโทร หนึ่งในผู้เชี่ยวชาญด้านการปรุงเครื่องดื่ม และคณะกรรมการตัดสิน เผยว่า เอเชีย ถือเป็นกลุ่มประเทศที่มีชื่อเสียงมายาวนานด้าน สตรีท ฟู้ด มีวัฒนธรรมการกินอยู่ไลฟ์สไตล์กลางคืนที่คึกคัก ตลาดอาหารเครื่องดื่มแนวสตรีทฟู้ดกระจายอยู่ทั่วไปในหัวเมืองต่างๆ ของแต่ละประเทศจะมีวัฒนธรรมการกินที่ไม่ซ้ำกัน ดังนั้น ด้วยจุดเด่นนี้จึงได้กำหนดโจทย์สำหรับรอบชิงชนะเลิศ ภายใต้ความท้าทายกับคอนเซ็ปต์ Night Markets เพื่อตัดสินหาผู้ชนะบาร์เทนเดอร์ระดับนานาชาติ ในวันพุธที่ 13 พฤศจิกายน 2562 ณ สตูดิโอ 9 โชว์ดีซี ซึ่งความท้าทายของผู้เข้าแข่งขันไม่เพียงสร้างและให้บริการค็อกเทลดับกระหายท่านั้น แต่ยังต้องออกแบบตกแต่งและสร้างจุดขายความเป็น Night Markets หรือตลาดกลางคืนของผลงานด้วย ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญในการแข่งครั้งนี้สร้างความประทับใจให้แขกผู้ร่วมงานกว่า 100 ราย พร้อมคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญในช่วง Grand Finale แสดงให้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพทั้งด้านความคิดสร้างสรรค์และพรสวรรค์ระดับสูงควรค่าแก่รางวัล ลา เมซอง คอนโทร อินเตอร์เนชั่นแนล 2019 ซึ่งแชมป์ของปี 2019 ได้แก่ Tom Lui จากร้าน CLOSET ไทเป ประเทศไต้หวันnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 23 ก.ค. 21, 15:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
โฮสเทล หลีเป๊ะ โฮสเทลอันดับหนึ่งเกาะหลีเป๊ะ


ซัมเมอร์นี้ สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักผ่อนหย่อนใจ แนะนำให้ไป เที่ยวหลีเป๊ะ
ไปสัมผัสธรรมชาติกับบรรยากาศที่แสนโรแมนติกอย่างหาดทรายขาว น้ำทะเลสีใสสวยงามแนะนำให้ไปพักที่
โฮสเทล หลีเป๊ะ กับ ที่พักหลีเป๊ะราคาถูก
มาพร้อมด้วยแพ็คเกจแนะนำ หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน ราคานี้คุ้มมาก พร้อมด้วยบริการสุดประทับใจ สะดวก สะอาด ปลอดภัย ช่วงโควิด ทาง เดอะชิค หลีเป๊ะ ทำความสะอาดภายในห้องพัก และพื้นที่ส่วนกลางอย่างดี
เดอะชิค หลีเป๊ะ เป็นหนึ่งใน โฮสเทลหลีเป๊ะที่ดีที่สุด ในเกาะหลีเป๊ะ พร้อมดูแลทุกคน เหมือนคนในครอบครัว ลูกค้าที่แวะเวียนมาเข้าพักที่ เกาะหลีเป๊ะ ที่พัก ราคาถูก จึงได้รับความประทับใจกลับไปเต็มๆ ทั้งยังมีโปรโมชั่นดีๆ อื่นๆ อีกด้วย แพคเกจหลีเป๊ะ สุดประทับใจ รีวิวหลีเป๊ะ จะพาคุณไปชมย่านท่องเที่ยวถนนคนเดิน ใกล้กับ เดอะชิค หลีเป๊ะ มีอาหารหลากหลายให้คุณได้เลือกรับประทานกัน


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ลา เมซอง คอนโทร ไทยแลนด์ 2019 ประกวดบาร์เทนเดอร์ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม