หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การทำฟาร์มไปจนถึงวิ่งจ๊อกกิ้งที่ฉงหมิงจะไม่เหมือนเดิม เมื่อ 5G เข้ามา  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 พ.ย. 19, 11:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


เครื่องเก็บเกี่ยวผลผลิต 5G แบบไม่ใช้กำลังคน ได้ถูกนำไปใช้ในการเก็บเกี่ยวเฉพาะทางที่ฟาร์มออร์แกนิคหว่านเหอ (Wanhe organic farm) ทางตะวันออกของเขตฉงหมิง

ในระหว่างที่เครื่องหว่านเมล็ดอัตโนมัติกำลังทำงานอยู่ หุ่นยนต์ฟาร์มออร์แกนิคและเครื่องบินพ่นยาฆ่าแมลงแบบไร้คนขับก็ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในอีกแปลงเช่นกัน และขณะนั้นที่ศูนย์ควบคุมคุณภาพฟาร์มฉงหมิง เกษตรกรก็กำลังดูกล้องความละเอียดสูงเพื่อตรวจสอบงานที่ทำผ่าน 5G ได้ในทันที

พื้นที่เพาะปลูก ระบบชลประทาน เทคโนโลยี และนโยบายรัฐบาลที่มีคุณภาพสูง เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่อยู่เบื้องหลังการเก็บเกี่ยวในปีที่ผลผลิตอุดมสมบูรณ์ในช่วงหลายปีมานี้บนเกาะฉงหมิง

Huang Zhen เจ้าหน้าที่ฟาร์มออร์แกนิคหว่านเหอกล่าวว่า "เครือข่าย 5G ทำให้เราสามารถลดการพึ่งพาเกษตรกรมากเกินไป ขณะเดียวกันก็สามารถค้นพบวิธีการควบคุมและจัดการเครื่องจักรเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพให้ดีขึ้น เราจึงมั่นใจว่าจะมีข้าวให้คนจีนให้บริโภคอยู่ตลอดเวลา"

ด้วยคุณสมบัติของการมีแบนด์วิธปริมาณมาก ความล่าช้าต่ำ และการเชื่อมต่อขนาดใหญ่ ทำให้ "เครื่องเก็บเกี่ยวผลผลิตอัจฉริยะ 5G+" มอบการสนับสนุนที่ครอบคลุมได้ตั้งแต่การเก็บเกี่ยว การจัดการผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร ตลอดจนกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับเครื่องจักรทั้งหมด โดยสามารถหลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวาง ควบคุมระยะไกล และเคลื่อนที่ได้ด้วยตนเอง

ยิ่งไปกว่านั้น อุปกรณ์การเก็บเกี่ยวผลผลิตตัวใหม่นี้ยังมาพร้อมความสามารถในการรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลผลิตภัณฑ์แบบเรียลไทม์โดยใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการปกป้องสภาพแวดล้อมและระบบนิเวศให้ดียิ่งขึ้น

รัฐบาลเขตฉงหมิงประกาศว่า เครือข่าย 5G ที่ครอบคลุมบนเกาะ ทำให้ฉงหมิงสามารถนำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อขับเคลื่อนและปฏิบัติการด้านการเกษตรอัจฉริยะ ทำการวิเคราะห์และควบคุมเที่ยวบินได้ด้วยความแม่นยำในระดับสูง รวมถึงการควบคุมดูแลผลิตภัณฑ์การเกษตรในแบบเรียลไทม์ การใช้งานหุ่นยนต์เพื่อการเกษตร มอบการฝึกอบรมและคำแนะนำด้านเทคโนโลยีการเกษตรระยะไกล ทำการวิเคราะห์การปรับปรุงพันธุ์ในอุตสาหกรรม ตลอดจนดำเนินการเก็บรวบรวมข้อมูลเกษตรกรรมและคลาวด์คอมพิวติ้งแบบเรียลไทม์

การใช้ 5G+ ด้านการแพทย์

โรงพยาบาลเซี่ยงไฮ้ซินหัวสาขาฉงหมิงได้นำเอาเครือข่าย 5G มาใช้งานอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อทำการสำรวจแอปพลิเคชัน 5G สำหรับการให้คำปรึกษาจากระยะไกล การปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนถึงโรงพยาบาล การให้คำแนะนำการผ่าตัดระยะไกล การเชื่อมต่ออัลตราซาวด์ระยะไกล และการให้คำแนะนำเสมือนจริง นอกจากนี้ โรงพยาบาลยังได้ทำการฝึกซ้อมการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนถึงโรงพยาบาลครั้งแรกของเขตและประสบความสำเร็จในการนำเทคโนโลยี 5G มาใช้ในการช่วยเหลือเบื้องต้นบนรถพยาบาลเพื่อให้การรักษาผู้ป่วยเป็นไปได้อย่างรวดเร็วทันเวลามากกว่าเดิม

ขณะเดียวกัน คุณ Liu Lan ซึ่งเป็นผู้อำนวยการแผนกอัลตราซาวด์ของโรงพยาบาล ก็ได้ใช้สมาร์ทโฟน 5G ของเธอและอุปกรณ์อัลตราโซนิกเคลื่อนที่เพื่อแนะนำการตรวจอัลตราซาวด์ต่อมไทรอยด์ให้กับคุณ Lu Liju จากศูนย์บริการสุขภาพชุมชนเมืองเฉินเฉี่ยว

"ในครั้งแรก ๆ ผู้ป่วยในท้องถิ่นมักจะไปที่ศูนย์บริการสุขภาพชุมชนที่ใกล้ที่สุดมากกว่า" คุณ Liu กล่าว "เทคโนโลยี 5G ที่ครอบคลุม ทำให้โรงพยาบาลของเราสามารถนำระบบการให้คำปรึกษาทางไกลมาใช้เพื่อช่วยในการวิเคราะห์เคสที่มีความฉุกเฉินและซับซ้อนได้"

ผู้ป่วยนามสกุล Wang กล่าวว่า "ระบบนี้นอกจากจะช่วยประหยัดเวลาในการประมวลผลการวิเคราะห์แล้ว ยังทำให้เราสามารถรับการดูแลสุขภาพได้จากที่บ้าน"

นอกจากนี้ 5G ยังทำให้ผู้เชี่ยวชาญในโรงพยาบาลชั้นนำบนเกาะสามารถมอบคำแนะนำ ตลอดจนแนะแนวทางรักษาให้กับแพทย์ตามชนบทได้อีกด้วย

"เรากำลังส่งเสริมระบบการวิเคราะห์ทางไกล 5G ด้วยความตระหนักถึงการรักษาผู้ป่วยทางไกลและการส่งเสริมคุณภาพของการรักษาทางการแพทย์ของเกาะ" Fei Zewei ประธานของโรงพยาบาลเซี่ยงไฮ้ซินหัวสาขาฉงหมิงกล่าว

การขับขี่อัตโนมัติ 5G+

ในสวนอุตสาหกรรม Zhihuidao Industrial Park ก็กำลังอยู่ระหว่างการทดสอบรถบัสรับส่งขับขี่อัตโนมัติด้วยระบบ 5G อีกทั้งยังมีรถทำความสะอาดที่กำลังปฏิบัติงานอยู่ในศูนย์ประชุมฉงหมิงซินเชียง โดยรถบัสรับส่งนี้จะมาพร้อมเรดาร์เลเซอร์ที่ช่วยให้สามารถขับขี่ด้วยระบบอัตโนมัติได้ทั้งหมดจากความช่วยเหลือของ 5G

กีฬาอัจฉริยะ 5G+

ฉงหมิงซึ่งเป็นเกาะนิเวศแห่งกีฬา นอกจากจะนำเทคโนโลยี 5G, 4K และ VR มาใช้ในการถ่ายทอดสดงานอีเวนต์ต่าง ๆ แล้ว ยังใช้เทคโนโลยีเหล่านั้นในการจัดกิจกรรมอย่าง Luhua Marathon Town ซึ่งใช้ 5G มาประกอบการวิ่ง และได้ดึงดูดคอกีฬามาร่วมงานเป็นจำนวนมาก ในงานนี้ผู้เล่นจะสามารถเช็คอินและเช็คเอาท์ได้ด้วยตัวเองผ่านเครือข่าย 5G ขณะที่ผู้ชมก็สามารถรับชมมุมมองแบบ 360 องศาได้ พร้อมการเก็บรวบรวมข้อมูลประสิทธิภาพของนักแข่งไว้ในแบบเรียลไทม์

ค้าปลีกอัจฉริยะ 5G+

ระบบการประชุมเชิงปฏิบัติการอัจฉริยะที่ถูกใช้ในสายการผลิต 26 สายที่โรงงานหยุนเหลียงซึ่งประกอบไปด้วยเทคโนโลยี 5G และ AI มีความสามารถจัดการด้านพลังงาน อำนวยความสะดวก อุปกรณ์ และงานเอกสารได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม

จากข้อมูล ณ สิ้นเดือนตุลาคม พบว่า ฉงหมินมีสถานี 5G อยู่ทั้งสิ้น 539 สถานี รวมถึง 23 สถานีที่ตั้งอยู่ในอาคาร ขณะที่รัฐบาลรับปากว่าจะจัดทำให้ครอบคลุมทั่วทั้งเกาะในอนาคต

ที่มา: Wanhe Organic Farm

ลิงก์รูปภาพ:
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=351223
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=351233

AsiaNet 81734
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ทั่วไป 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม