หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “คิง เพาเวอร์” ร่วมสานฝันเป็นจริง สนับสนุนสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ  (อ่าน 22 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 พ.ย. 19, 10:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

CSR ที่ดีคือสามารถเข้าถึงความต้องการและความช่วยเหลือต่อสังคมได้
คิง เพาเวอร์ เป็นหนึ่งบริษัทน้ำดีที่มี CSR ที่เข้าช่วยเหลือสังคมได้จริง จาก CSR ที่ผ่านมา
และล่าสุดคิง เพาเวอร์เอง ได้เข้าช่วยสนับสนุนการกีฬาไทยอีกครั้ง

คุณรู้หรือไม่? ปัจจุบันประเทศไทยมี “ศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ” ที่ใช้งานได้อยู่เพียงแห่งเดียวเท่านั้น ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ของ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี
นั่นทำให้ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ประสบปัญหาเรื่องสนามซ้อม และที่พักไม่เพียงพอในการเก็บตัวของทีมชาติไทยที่มีหลายชุด
อีกทั้งยังไม่เพียงพอในการดำเนินกิจกรรมฟุตบอลรากหญ้า (grassroots) ซึ่งเป็นรากฐานของการผลิตนักกีฬาฟุตบอลในระดับเยาวชนได้ครอบคลุมทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ
ศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ จึงถือว่ามีความสำคัญลำดับต้นๆ ในการเป็นแหล่งผลิตและพัฒนาบุคลากรฟุตบอล ทั้งการผลิตนักกีฬาฟุตบอลและสร้างความแข็งแกร่งให้กับทีมชาติ ตลอดจนการฝึกอบรมผู้ฝึกสอน การพัฒนาผู้ตัดสิน รวมถึงนักเวชศาสตร์และวิทยาศาสตร์การกีฬา
ด้วยเหตุนี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ภายใต้การนำของ พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง จึงได้ดำเนินการขอ การกีฬาแห่งประเทศไทย ใช้พื้นที่ภายในศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี ในการสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ ตาม "แผนแม่บทพัฒนาฟุตบอลแห่งชาติระยะยาว 20 ปี" โดยเน้นการวางรากฐานของสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อนำไปสู่การพัฒนาฟุตบอลไทยในทุกๆ ระดับอย่างมีระบบและยั่งยืน
อย่างไรก็ดี ศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ จะเกิดขึ้นไม่ได้หากขาดผู้สนับสนุน เพราะภายในต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็น สนามหญ้าธรรมชาติ (มากกว่า 1 สนาม), สนามหญ้าเทียมขนาดมาตรฐาน, สนามซ้อมในร่มขนาดมาตรฐาน, ห้องฟิตเนส และลู่วิ่ง สำหรับฟื้นฟูร่างกายนักกีฬา, ห้องพักนักกีฬาที่มีคุณภาพ, ห้องอาหารสำหรับนักกีฬา, ห้องพยาบาล รวมถึงห้องประชุมต่างๆ
ล่าสุด สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้เจรจาบรรลุข้อตกลงกับ “กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์” ในการสนับสนุนการก่อสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ ที่อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี ทั้งหมด
การเจรจาในครั้งนี้ นำโดย พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และประธานสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้
โดย “กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์” จะให้การสนับสนุน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ในเรื่องของการ ส่งผู้เชี่ยวชาญการออกแบบศูนย์ฝึกฟุตบอล มาตรวจพื้นที่ต่างๆ และสนับสนุนงบประมาณการก่อสร้างของ ศูนย์ฝึกฟุตบอล ที่มวกเหล็ก ทั้งหมด โดยมีต้นแบบจาก อคาเดมี สโมสร เลสเตอร์ ซิตี้
โดยศูนย์ฝึกแห่งนี้ จะถูกนำไปใช้หลายวัตถุประสงค์ เพื่อการพัฒนาฟุตบอลไทยทั้งระบบ ตั้งแต่ในระดับรากหญ้า, เยาวชน, ผู้ฝึกสอน, ผู้ตัดสิน, นักกายภาพ, นักเวชศาสตร์ ไปจนถึงนักวิทยาศาสตร์การกีฬาฟุตบอล
นอกจากนี้ ยังสามารถใช้เป็นสถานที่เก็บตัวของนักกีฬาฟุตบอล, ฟุตซอล และฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทยทุกชุด ท่ามกลางสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย และสนามฟุตบอลหลากหลายประเภท เพื่อให้การเตรียมทีมมีความพร้อมมากที่สุด
นอกจากจะเป็นศูนย์ฝึกฟุตบอลแล้ว ในอนาคต จะเป็นจุดหมายปลายทางของรายการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนชิงแชมป์ในระดับประเทศ เช่นเดียวกับพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ฟุตบอล ที่มีการนำเสนอแบบร่วมสมัย รวมถึงสถานที่สัมมนาสำหรับหน่วยงานภายนอก และเป็นที่พักสำหรับพักผ่อนหย่อนใจให้กับบุคคลทั่วไปในวาระอื่นๆ ด้วย
การสนับสนุนของ “กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์” และการทำงานอย่างหนักของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯในวันนี้ จะสร้างความเข้มแข็งให้กับวงการลูกหนังไทยอย่างยั่งยืนในอนาคตต่อไป

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวสด
https://www.khaosod.co.th/sports/news_3079069

ขอบคุณบทความจาก 1morenews
https://web.facebook.com/1morenews/photos/a.208009366217004/1011256479225618
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 1 ธ.ค. 19, 21:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เพิ่งรู้เหมือนกันว่าศูนย์ฝึกฟุตบอล สนามฟุตบอลในไทยมีแค่ที่เดียว ถ้าแบบนี้ยังไงก็ไม่พอซ้อมอยู่แล้ว ดีมากเลยนะที่คิงเพาเวอร์เข้ามาสนับสนุนตรงนี้ 500 ล้านบาทนี่ไม่ใช่เงินน้อยๆ เลยขอบคุณ คิง เพาเวอร์มากเลยครับ เหลือแค่นักบอลของไทยเองนี่แหละที่ต้องพัฒนาตัวเอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  คิง เพาเวอร์  การกีฬาแห่งประเทศไทย  ฟุตบอล 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม