หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้สิทธิคุณประโยชน์สูงสุดหลักแสน จริงหรือไม่  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ธ.ค. 19, 17:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การทำประกันภัยรถยนต์ภาคเต็มใจมีอยู่หลายประเภท ประกันภัยแต่ละชนิดมีระดับความคุ้มครองแตกต่างออกไป เป็นที่เข้าใจดีว่า ประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้ความคุ้มครองครบถ้วนที่สุด ครอบคลุมอีกทั้งความเสียหายต่อสถาพทางร่างกาย ชีวิต แล้วก็เงินทอง ชดเชยความเสียหายของรถยนต์จากอุบัติเหตุ รวมทั้งคุ้มครองในกรณีชนแล้วหนี รถหาย ไฟลุก อุทกภัย ภัยที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติ และภัยก่อการร้ายโดยการใช้ เปรียบเทียบกับประกันภัยระดับอื่นๆการเลือกสิ่งเยี่ยมที่สุดย่อมจะได้รับการเคลมประกันภัยที่ให้บริการเหมาะสมที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องความเสียหายจากรถยนต์จะมีอู่ให้เลือกใช้บริการมากยิ่งกว่า เลือกอู่ซ่อมแซมที่อยู่ใกล้บ้านสบายและแน่ใจว่าจะได้รับการดูแลที่ดีด้วย

การ ซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 มีเบี้ยประกันสูงยิ่งกว่า ราคาเบี้ยประกันเกือบถึงหลักหมื่นหรือมากกว่า ราคาของประกันชั้น 1 แตกต่างกันตามแพ็คเกจที่เลือก ตัวอย่างเช่น ซ่อมแซมในศูนย์บริการหรืออู่ซ่อมแซม ทุนประกันภัยรถยนต์ หรือโปรโมชั่นส่วนลดด้วย ประกันรถยนต์ชั้น 1 เป็นจำพวกของประกันรถที่ให้ความคุ้มครองหลายด้าน ทั้งยังความเสียหายหรือเจ็บของบุคคลและรถยนต์ อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นโดยไม่คาดคิด เป็นประกันที่อุ่นใจเหมาะกับคนที่ซื้อรถยนต์ใหม่ป้ายแดงหรือมือใหม่ฝึกขับที่ยังไม่ชำนาญขับรถชนทางเท้า ชนเสาไฟ หรือสุนัขวิ่งตัดหน้ารถ ถือว่าครอบคลุมค่าครองชีพได้มากที่สุด ความรับผิดชอบค่าปรับที่สูงถึงหลักแสนบาทหรือสูงสุดถึง 10 ล้านบาท ค่าเสียหายเล็กน้อยขึ้นอยู่กับการเลือกทุนประกันด้วย ความคุ้มครองมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

คุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อร่างกาย
ประกันรถชั้น 1 คุ้มครองความเสียหายที่เกิดกับร่างกาย จ่ายชดเชยการบาดเจ็บและก็เสียชีวิตของผู้ประกัน ผู้โดยสาร คู่กรณี ตลอดจนคนเดินเท้า รวมถึงความเสียหายต่อชีวิต มีค่าชดเชยให้ดังต่อไปนี้

 • ความรับผิดชอบต่ออาการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตของบุคคลภายนอก เนื่องจากอุบัติเหตุรถยนต์ หรือคนเดินเท้า ปริมาณค่าชดเชยความเสียหาย มูลค่าสูงสุดไม่เกิน 2,000,000 บาท/คน หรือไม่เกิน 10,000,000 บาท/ครั้ง
 • คุ้มครองอุบัติเหตุส่วนบุคคลเพิ่มแก่คนขับขี่หรือผู้โดยสาร กรณีเสียชีวิต สูญเสียมือ เท้า ดวงตา ถาวรทั้งมวลแล้วก็การพิการทุพพลภาพ ค่ารักษาจ่ายตามทุนประกัน ไหมเกิน 50,000-100,000 บาท/คน

คุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นอยู่กับเงินทอง
ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 รับผิดชอบความเสียหายต่อเงินของบุคคลภายนอก ซึ่งจะดูแลค่าใช้สอยในการซ่อมแซมรถยนต์ของคู่กรณีและทรัพย์สินที่ได้รับความเสียหายจากอุบัติเหตุตามทุนประกันที่เลือกไว้ จำนวนค่าเสียหายความเสียหาย ราคาไม่เกิน 5,000,000 บาท/ครั้ง

 • ความยอมสารภาพต่อเงินทองของบุคคลภายนอกเพราะเหตุว่าอุบัติเหตุทางรถยนต์ แต่ไม่คุ้มครองทรัพย์สินของผู้ขับรถยนต์คันเอาประกัน
 • ความรับผิดชอบต่อรถเอาประกันภัยกรณีชนกับยานพาหนะ หาย ไฟเผามีมูลค่าตามทุนประกัน
 • การประกันตัวคนขับขี่ในคดีอาญา ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุแล้วมีคนเสียชีวิตหรือถูกแจ้งข้อหาและก็กักคุมในคดีอาญา ประกันจ่ายค่าเสียหายความเสียหายตามทุนประกันที่เลือกไว้ มูลค่าสูงสุดไม่เกิน 300,000 บาท/ครั้ง

คุ้มครองความเสียหายจากภัยที่เกิดจากธรรมชาติ
ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองความเสียหายจากภัยธรรมชาติ เมื่อกำเนิดไฟเผาหรือน้ำท่วมแจ้งเคลมประกันได้ตามทุนประกันที่ทำไว้ รวมไปถึงผลพวงจากภัยก่อเหตุร้ายทำให้อุ่นใจเพิ่มมากขึ้น

ประกันภัยชั้น 1 คุ้มครองรถแต่งหรือเปล่า
ทางบริษัทประกันภัยจ่ายใช้ค่าสินไหมทดแทนซึ่งครอบคลุมความเสียหายของรถยนต์ที่เกิดจากการชน คว่ำ หรือความเสียหายแบบไม่มีคู่กรณี ไม่ว่าจะกระจกแตกร้าว ตัวถังเป็นรอยขูดขีด ตลอดจนอุปกรณ์ตกแต่งตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ มีความหมายว่าการเคลมประกันครอบคลุมวัสดุอุปกรณ์แต่งรถด้วย โดยจำนวนเงินจำกัดตามทุนประกันหรือมีวงเงินซ่อมเครื่องไม้เครื่องมือไม่เกิน 20,000 บาท/ครั้ง สำหรับการซื้อรถใหม่แล้วเพิ่งมาแต่งในตอนหลังให้แจ้งเพิ่มเติมกับทางประกันเพื่อคุ้มครองด้วย เนื่องมาจากมีหลายรายการที่ประกันไม่คุ้มครอง อย่างเช่น โหลดรถยนต์ต่ำลงยิ่งกว่า 40 เซนติเมตร หรือยกสูงกว่า 175 ซม. ท่อเสียงดังเกิน 100 เดซิเบล การเปลี่ยนสีรถยนต์นิดหน่อย ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขป้ายทะเบียน รวมถึงสีไฟไม่เป็นไปตามกฎหมาย

ส่วนลดเบี้ยประกันภัยที่ควรจะทราบ
กระบวนการทำ ประกันรถยนต์ ชั้น 1 ราคา หลักหมื่น คุ้มที่สุดสำหรับคนที่มีงบประมาณเพียงพอ คิดจะซื้อประกันรถยนต์ให้คุ้มทั้งที ควรจะมองหาโปรโมชั่นหรือส่วนลดเบี้ยประกันภัยแบบต่างๆดังเช่นว่า การต่อประกันรถยนต์ปีหน้ากับเจ้าเดิม หากประวัติดีจะได้รับเปอร์เซ็นต์ส่วนลดค่าเบี้ยประกันตั้งแต่ 1,000-5,000 บาททำให้ค่าเบี้ยประกันถูกลงไม่ถึงหลักหมื่น จ่ายถูกลงแต่ว่ารับความคุ้มครองเท่าเดิม จัดว่าคุ้มมาก แต่เท่านั้นยังไม่พอ ประกันภัยชั้น 1 ยังจ่ายชดเชยคุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถยนต์อีกด้วย ทั้งยังการชนกับยานพาหนะทางบกรวมทั้งการชนแบบไม่มีคู่กรณี นอกเหนือจากนั้นการเลือกประกันที่มีค่าเสียหายส่วนแรกยังจัดว่าได้ส่วนลดเพิ่มเติมอีกด้วย

คํานวณเบี้ยประกันรถยนต์สบายเร็ว

สำหรับคนที่พอใจทำประกันภัยชั้น 1 สามารถค้นหาความคุ้มครองที่ตรงดวงใจโดยเปรียบประกันภัยรถยนต์ง่ายดายมากยิ่งขึ้น เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 ทางออนไลน์ได้อย่างเร็ว ค้นหาราคาประกันรถยนต์ง่ายๆด้วยการกรอกข้อมูลประเภทประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เลือกรุ่นรถยนต์ที่ต้องการ เลือกปีรถยนต์ แล้วกดคำนวณเบี้ยประกันจะทราบราคาที่จ่ายในทันที สะดวกสบายมากเพียงแต่ไม่กี่ขั้นตอนแค่นั้น อ่านรายละเอียดความคุ้มครองอย่างแจ่มแจ้งก่อนตัดสินใจว่าควรจะเลือกแพ็คเกจที่ตอบสนองในสิ่งที่ต้องการได้ครอบคลุมที่สุด

ควรจะเลือกทำ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี
ทุกๆวันนี้พวกเราเลือกประกันภัยรถยนต์ได้ง่ายอย่างยิ่ง มีบริษัทประกันภัยยื่นข้อเสนอดีๆให้เลือกนับไม่ถ้วน ถ้าเกิดมองในเรื่องของความคุ้มค่า ประกันรถชั้น 1 คือจำพวกที่มอบสิทธิประโยชน์สูงสุด คุ้มครองทั้งยังรถยนต์ทั้งคน มั่นใจสำหรับในการขับรถเพิ่มมากขึ้น เนื่องด้วยประกันคุ้มครองอีกทั้งผู้เอาประกันภัย คู่กรณี แล้วก็การซ่อมแซมรถยนต์จากอุบัติเหตุครบถ้วน นอกนั้นยังรับสิทธิประโยชน์อีกเยอะแยะไม่ว่าจะเป็นรถขับชั่วครั้งชั่วคราวหรือค่าแท็กซี่ระหว่างซ่อมแซม เรียกว่าได้รับผลดีสูงสุดจนเกือบจะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มอะไรเลย

การตรวจตรา เช็คราคาประกันรถยนต์ ทางออนไลน์ช่วยทำให้เทียบความคุ้มครองได้เอง รู้ข้อมูลทุกบริษัท โดยไม่ต้องติดต่อผู้แทนประกันรถยนต์ สามารถผ่อนหนี้ค่าเบี้ยประกัน 0% ได้นานถึง 10 เดือน ข้อมูลข้างต้นช่วยสำหรับในการตกลงใจทำให้เลือกความคุ้มครองที่เหมาะสมกับตัวเองสูงที่สุด


Tags : ประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคา
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
 • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
 • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
 • กระทู้ปกติ
 • กระทู้ติดหมุด
 • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
 • โพลล์
 • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม