หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “หนูนา” สไตล์สาววิศวะ สาวมั่นที่สวยคมเข้ม หน้าดุ ลุคอินเตอร์กับตำแหน่ง ดาวคณะวิ  (อ่าน 7 ครั้ง)
Guest
prkmutnb
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ธ.ค. 19, 16:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นางสาวกวิสรา อ่วมฉิม ชื่อเล่น “หนูนา” ปัจจุบันศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3 สาขาวิศวกรรมวัสดุ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) ก่อนเข้าศึกษาในสาขาวิชานี้ดิฉันสำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนพรหมานุสรณ์ จังหวัดเพชรบุรี เหตุผลที่เลือกเรียนสาขานี้เพราะส่วนตัวสนใจเกี่ยวกับด้านวัสดุและคิดว่าทุกอย่างต้องใช้วัสดุในการสร้าง ซึ่งสาขานี้ตอบโจทย์ในด้านการทำงานสามารถเลือกงานได้กว้างขวาง และคิดว่าการที่เราได้เรียนในสิ่งที่เราสนใจจะทำให้เรามีความสุขและสามารถทำออกได้ดีอีกด้วยค่ะ เมื่อคุยกันได้สักพักก็รู้เลยว่าสาวสวยคมเข้ม หน้าดุ คนนี้มีของดีจริงๆ ค่ะ มองหน้าลุคอินเตอร์ดูแพงและปังสุดๆ เพราะสาวๆ คณะวิศวะนี้ก็ดีไม่แพ้กัน ถ้าไม่เชื่อ เดี๋ยวจะพาไปเปิดวาร์ปสาว
วิศวะ สำหรับสาวสวยที่ชื่อว่า "หนูนา" ที่มาพร้อมกับตำแหน่งดาวคณะวิศวกรรมศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2560 และรองอันดับ 2 ดาวมหาวิทยาลัย จากการประกวดงานสานสัมพันธ์ มจพ. ในปีนั้นด้วย
"หนูนา" บอกว่า เมื่อเข้ามาศึกษาในมหาวิทยาลัยแห่งนี้ดิฉันได้เข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ เช่น เป็นตัวแทนของคณะวิศวกรรมศาสตร์ในการประชาสัมพันธ์กิจกรรมต่างๆ งานพิธีกรในงาน 3K Engineering ปี พ.ศ 2560 และได้รับเลือกเป็นคฑากรประจำมหาวิทยาลัย ประจำปีการศึกษา2561 และกิจกรรมที่ดิฉันรู้สึกภาคภูมิใจและเป็นเกียรติอย่างมากคือการได้รับคัดเลือกเป็นผู้อัญเชิญพระมหามงกุฎและฉัตรปริวาร ในปีการศึกษา 2561 และได้อัญเชิญในพิธีถวายบังคมพร้อมกล่าวสัตย์ปฏิญาณ ประจำปี 2562 ดิฉัน “รู้สึกตื่นเต้นเพราะเป็นกิจกรรมที่ทำให้แสดงศักยภาพของตนเองออกมาอย่างเต็มที่ รู้สึกประทับใจและสนุกกับกิจกรรมต่างๆ ของมหาวิทยาลัยที่ได้เข้าร่วม” ภาคภูมิใจมากๆ ที่ได้ทำหน้าที่อันทรงเกียรตินี้ครั้งหนึ่งของการเป็นลูกพระจอม เพื่อนๆ ในทีมผู้อัญเชิญและพี่ๆ ต่างให้กำลังใจกัน เพราะการฝึกซ้อมมันคือการสร้างความเข้มแข็ง ฝึกความอดทน ความมีระเบียบวินัย การวางตัวที่ดี การมีสติและไหวพริบ การมีความสามัคคีกันในทีม “ดิฉันรู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในทีม เพื่อนๆ ทุกคนในทีมน่ารักและอบอุ่นมาก” ตลอดจนการได้รับมิตรภาพและประสบการณ์ที่ดีมากมาย
สาวมั่นที่สวยคมเข้มอย่างหนูนา เลือกเรียนวิศวกรรมวัสดุก็เป็นเส้นทางที่เลือกเองเพราะสิ่งที่ท้าทายในการเรียนสำหรับสาขาวิชานี้ก็คือ การนำเอาทฤษฎีที่เรียนไปประยุกต์ใช้ในการลงมือปฏิบัติ นอกจากนั้นเนื้อหาที่เรียนในบางวิชาต้องใช้จินตภาพในการทำความเข้าใจอีกด้วยค่ะ สิ่งที่อยากจะบรรลุคือ อยากมีความเชี่ยวชาญในสาขาวิชาที่เรียน และจบไปอยากทำงานด้านการทดสอบวัสดุแบบไม่ทำลายเพราะมีความน่าสนใจเพราะตอนนี้ โรงงานต่างๆ ตลอดจนบริษัทใหญ่ๆ เริ่มให้ความสนใจวิศวกรรมวัสดุมากขึ้น นอกจากนี้ยังเล็งเห็นความมั่นคง ผลตอบแทน และข้อดีอีกมากในสายอาชีพนี้ และเชื่อว่าผู้หญิงอย่างเราที่หันมาเรียนวิศวะ ย่อมมีความละเอียดอ่อน ใส่ใจกับทุกรายละเอียด เป็นสาขาที่ต้องใช้ความรู้ความสามารถหลากหลายด้านผสมผสานกัน ซึ่งในความเป็นจริงทั้งการเรียนและการทำงาน ไม่ว่าผู้ชายหรือผู้หญิงก็สามารถเรียนวิศวกรรมศาสตร์ได้ทุกสาขา ขึ้นอยู่กับความชอบ ความตั้งใจ ความมุ่งมั่นและพยายาม เพราะผู้หญิงกับผู้ชายก็มีความสามารถและทักษะไม่น้อยไปกว่ากัน
ส่วนด้านครอบครัวคอยให้กำลังใจและสนับสนุนทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเรียน หรือจะทำกิจกรรมใดครอบครัวก็สนับสนุนเต็มที่เลยค่ะ อีกสิ่งหนึ่งที่ดิฉันยึดถืออยู่เสมอก็คือ ความมุ่งมั่นตั้งใจเพราะว่าการที่เรามุ่งมั่นตั้งใจทำอะไรสักอย่างผลลัพธ์ที่ออกมามันจะดีเสมอดิฉันเชื่ออย่างนั้น สำหรับคนทั่วๆ ไปอาจจะมองว่าดิฉันเป็นคนนิ่งๆ ไม่ค่อยพูด เนื่องจากหน้าตาอาจจะดูดุไปบ้างแต่จริงๆ แต่เป็นคนร่าเริง เข้ากับคนได้ง่าย และเป็นคนที่ชอบที่จะคิดในแง่บวกเมื่อเจอปัญหาหรือเรื่องที่ทำให้ไม่สบายใจและอีกอย่างหนึ่งที่คนอาจจะคิดไม่ถึงก็คือดิฉันจะชอบนั่งสมาธิเวลาที่ตื่นเต้น อย่างเช่นตอนที่เข้าร่วมประกวดกิจกรรมต่างๆ และการที่เราเป็นตัวของตัวเองอย่างเป็นธรรมชาติจะช่วยเพิ่มความมั่นใจและลดความกดดันให้กับตัวเองค่ะ
สิ่งที่ดิฉันประทับใจในการเป็นนักศึกษาของ มจพ. คือการได้รับมิตรภาพที่ดีจากคนรอบข้าง ความเป็นกันเองและใส่ใจนักศึกษา รวมถึงความอบอุ่นของรุ่นพี่และรุ่นน้องทุกคนมีน้ำใจช่วยเหลือซึ่งกันและกัน และยังมีเพื่อนๆ ที่คอยสนับสนุนเสมอ เป็นบรรยากาศที่อบอุ่นมากๆ หลายๆ คนอาจจะคิดว่าการทำกิจกรรมในมหาวิทยาลัยจะส่งผลให้ผลการเรียนเราแย่ลง หรืออาจจะมีเวลาให้กับการเรียนได้ไม่เต็มที่แต่ถ้าเราสามารถแบ่งเวลาระหว่างการทำกิจกรรมกับการเรียนได้ก็จะทำให้เราไม่เสียการเรียนและยังได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ไม่สามารถได้รับจากห้องเรียนอีกด้วยเหมือนกับการเรียนรู้นอกห้องเรียนค่ะ การได้ทำกิจกรรมต่างๆ ใน มจพ. ทำให้เราได้รู้จักเพื่อนต่างคณะมากมาย ได้ทำงานร่วมกับผู้อื่นและทำให้เราได้รู้จักแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าในระหว่างการทำกิจกรรม ดังนั้นเราสามารถทำออกมาให้ดีทั้งสองอย่างได้ ดังคำกล่าวว่า “การเรียนทำให้คนมีงาน ทำกิจกรรมทำให้คนทำงานเป็น” และดิฉันตั้งใจไว้ว่าจะเป็นแบบอย่างที่ดีและเป็นแรงบันดาลใจให้แก่นักศึกษาในมหาวิทยาลัยที่อยากทำกิจกรรมแต่อาจจะยังไม่กล้าและกลัวว่าจะกระทบกับการเรียน อยากให้ลองเปิดใจ มุ่งมั่นและทำตามสิ่งที่ตัวเองรักค่ะ อยากจะเชิญชวนเพื่อนๆ นักศึกษาทุกคนมามีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมต่างๆ ของมหาวิทยาลัยเพราะกิจกรรมต่างๆ ให้อะไรเราหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์ที่ดี มิตรภาพที่ดีและสิ่งที่เราไม่เคยได้ทำมาก่อนค่ะ หนูนากล่าวท้ายที่สุด

ขวัญฤทัย ข่าว-ภาพ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม