หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 6 เคล็ดลับ บอกลาริ้วรอย คืนความอ่อนเยาว์ โดยแพทย์ความงามชื่อดังของเมืองไทย  (อ่าน 1 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 ม.ค. 20, 16:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


ว่ากันว่าอายุเป็นเพียงแค่ตัวเลข แต่เมื่ออายุมากขึ้น ผิวพรรณเราก็เปลี่ยนแปลงไปไม่เหมือนเดิม จากผิวพรรณที่สดใส เปล่งปลั่ง ยกกระชับ กลับกลายเป็นหย่อนคล้อยไปตามกาลเวลา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อตีนกา รอยย่นต่างๆ อันเป็นสัญญาณของความแก่มาเยือน เป็นอุปสรรคของความสวยงาม สร้างความไม่มั่นใจให้ตัวเอง ดังนั้น เรื่องของริ้วรอยจึงถือเป็นปัญหาที่สร้างความกังวลใจให้กับใครหลายๆ คนทั้งผู้หญิงและผู้ชาย จนต้องสรรหาวิธีการต่างๆ ที่มาช่วยชะลอความแก่ ลดเลือนริ้วรอย คืนความกระชับอ่อนเยาว์ในผิวหน้า กัลเดอร์มา ประเทศไทย ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการดูแลผิวหนังและโรคผิวหนังรวมไปถึงด้านสุขภาพความงามจึงได้เชิญแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามแถวหน้าของเมืองไทย นายแพทย์กำธร ศิริพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งดับเบิ้ลยู (W Plastic Surgery Hospital) มาเผยเคล็ดลับข้อแนะนำที่จะช่วยดูแลสุขภาพผิวของตัวเองให้ดูอ่อนเยาว์ สดใสดูมีชีวิตชีวา ขึ้นอีกครั้ง

โดยคุณหมอเล่าให้ฟังถึงปัญหาที่ทำให้เกิดริ้วรอยว่า ปัญหาริ้วรอยเกิดขึ้นได้ตามวัย และอีกประการหนึ่งที่คนอายุไม่เยอะก็อาจจะพบเจอได้ คือ การแสดงอารมณ์ออกทางสีหน้าบ่อยๆ จนก่อให้เกิดเป็นริ้วรอยฝังร่องลึก ซึ่งเราสามารถหลีกเลี่ยงหรือชะลอการเกิดปัญหาเหล่านี้ได้ด้วยการป้องกันตั้งแต่เนิ่นๆ ด้วย 6 เคล็ดลับดังนี้

1.หลีกเลี่ยงแสงแดด และใช้ครีมกันแดดที่เหมาะกับผิว
เพราะในแสงแดดมีรังสีและพลังงานมากมายที่ดวงตาเรามองไม่เห็น ซึ่งนอกจากจะทำให้เรารู้สึกร้อนแล้วยังส่งผลต่อผิว ทำให้ผิวเสื่อมโทรมและนำไปสู่การเกิดริ้วรอยเจิมิ่ยวย่นได้ง่ายขึ้น โดยผู้ที่ไม่ได้ทำงานกลางแจ้งหรือโดนแดดตรงๆ คุณหมอก็แนะนำว่าก็ไม่ควรลืมทากันแดด โดยอย่างน้อยควรใช้ที่ประมาณ SPF30 หรือถ้าหากต้องออกแดดมากกว่านั้นก็ให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีค่า SPF สูงขึ้น ตามลำดับ

2.พักผ่อนให้เพียงพอ
ในข้อนี้ทุกคนก็คงรู้ดีอยู่แล้วว่าการพักผ่อนที่เพียงพอนั้นมีประโยชน์มาก เพราะคุณจะรู้สึกได้เลยว่าผิวพรรณดูสดใส ใต้ตาดูไม่ดำคล้ำ ใบหน้าดูเต่งตึง ซึ่งเหตุผลที่ทำให้เกิดสิ่งเหล่านี้ก็เพราะว่าร่างกายได้พักผ่อนอย่างเต็มที่และหลั่งโกรทฮอร์โมนที่ช่วยซ่อมแซมและสร้างการเจริญเติบโตของร่างกายจึงทำให้เซลล์ใหม่ถูกสร้างผิวพรรณจึงดูดีขึ้นทดแทน แต่ถึงแม้ว่าผู้คนจะรู้เหตุผลมากมายเพียงใด การนอนอย่างน้อย 6 8 ชั่วโมงต่อวันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับหลายๆ คน แต่ถ้าได้เริ่มลงมือทำ ผลลัพธ์ที่ได้จะต้องดีแน่นอน

3.รับประทานผัก ผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ
เคล็ดลับการบำรุงความอ่อนเยาว์ของผิวจากภายในก็คือการรับประทานผักและผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ โดยผักและผลไม้แต่ละชนิดอาจจะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่แตกต่างชนิดกันไป อาทิเช่น วิตามิน ซี เอ อี เบต้าแคโรทีน และไลโคปีน เป็นต้น โดยคุณสมบัติเด่นของสารต้านอนุมูลอิสระเหล่านี้ก็แตกต่างกันด้วยวิตามิน เอ บำรุงสายตา เบต้าแคโรทีน บำรุงผิวพรรณ เป็นตัน
4.ดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว
เพราะน้ำเป็นส่วนประกอบหลักของร่างกาย ดังนั้น การดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว จะช่วยให้การทำงานของระบบต่างๆ ทำงานได้ดีขึ้น ผิวพรรณเปล่งปลั่งดูอิ่ม และไม่เจิมิ่ยว ทำให้เราดูอ่อนเยาว์ลงอย่างมีประสิทธิภาพ

5.ใช้ครีมและเซรั่มบำรุงผิวที่เหมาะกับสภาพผิวอย่างสม่ำเสมอ
การใช้ครีมบำรุงและเซรั่มนั้นช่วยได้เป็นอย่างดีในการดูแลผิวชั้นนอก เพราะในแต่ละวัน ผิวชั้นนอกของเราต้องเจอกับมลภาวะมากมาย ซึ่งอาจนำไปสู่การเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ง่าย เพราะฉะนั้นผิวที่ถูกทำร้ายก็ย่อมต้องการการบำรุงจากภายนอกด้วยเช่นกัน

6.ใช้สารลดเลือนริ้วรอย
ประการสุดท้าย เป็นวิธีที่เห็นผลได้อย่างชัดเจนในการป้องกันและลดเลือนริ้วรอย คือการเข้ารับการรักษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงาม โดยวิธีการรักษานั้นก็มีหลากหลายวิธีที่แตกต่างกันไป ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ได้รับความนิยมกันมาก คือการใช้สารลดเลือนริ้วรอย หรือที่รู้จักกันว่า การฉีดโบฯ โดยใช้สาร Botulinum Toxin Type A (โบทูลินั่ม
ท็อกซิน ไทป์ เอ) ซึ่งมีผลในการยับยั้งการทำงานของกล้ามเนื้อเฉพาะจุด ทำให้เราขยับกล้ามเนื้อบนใบหน้าได้น้อยลง
ริ้วรอยต่างๆ ก็จะหายไป ซึ่ง ก็ Botulinum Toxin Type A มีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ ขึ้นอยู่กับความต้องการของคนไข้ว่าต้องการแก้ปัญหาอะไรบ้าง หนึ่งในนั้นคือ ผลิตภัณฑ์ ABO Active 3D Treatment ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ให้ผลลัพธ์สวยเป็นธรรมชาติในการลดเลือนริ้วรอย ยกกระชับ ปรับรูปหน้า ช่วยในการกระตุ้นการตื่นตัวของเซลล์ที่สร้างคอลลาเจนหลังฉีดภายใน 10 ชั่วโมง ซึ่งมีงานวิจัยที่ยืนยันและรับรองข้อพิสูจน์นี้ และจะทำให้ผิวสวยอ่อนเยาว์ขึ้นทันที

นี่คือคำแนะนำในการดูแลตัวเองทั้ง 6 ข้อจากคุณหมอกำธร ที่ทุกคนสามารถนำไปปรับใช้ได้ เพราะสุขภาพผิวที่ดีนั้น ต้องใส่ใจดูแลดูแลตั้งแต่ภายในสู่ภายนอก ทั้งการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ การพักผ่อน รวมถึงการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่เราควรให้ความสำคัญตั้งแต่เนิ่นๆ แต่หากใครที่เกิดปัญหาและต้องการการรักษาที่เร่งด่วน การเข้าไปปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณเพื่อรับการรักษาก็เป็นวิธีการตัวช่วยที่ได้รับการยอมรับและเป็นที่นิยมมากในปัจจุบันnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม