หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Natura &Co เข้าซื้อกิจการ Avon เรียบร้อย  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ม.ค. 20, 08:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Natura &Co ซื้อกิจการ Avon เสร็จสมบูรณ์ ก้าวขึ้นเป็นเครือบริษัทความงามแบบ Pure-Play รายใหญ่อันดับสี่ของโลก


- พร้อมแต่งตั้งทีมผู้นำระดับสูงเพื่อขับเคลื่อนการเติบโต

Natura &Co (NTCO3 - B3) ประกาศว่า บริษัทคาดว่าการซื้อกิจการบริษัท Avon Products, Inc. จะเสร็จสมบูรณ์ในวันนี้ พร้อมแต่งตั้งทีมผู้นำระดับสูงเพื่อขับเคลื่อนการเติบโตของบริษัทในระยะต่อไป


การซื้อกิจการครั้งนี้จะก่อให้เกิดบริษัทความงามแบบ Pure-Play ขนาดใหญ่อันดับสี่ของโลก ซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญในการสร้างเครือบริษัทที่มีเป้าหมายชัดเจนในการทำธุรกิจอย่างแตกต่าง นอกจากนี้ Natura &Co ซึ่งจดทะเบียนซื้อขายหลักทรัพย์ในตลาด B3 ในเซาเปาโล ยังคาดว่าจะเริ่มการซื้อขายหลักทรัพย์ผ่านใบรับฝากหลักทรัพย์ ADR ในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) ภายใต้ชื่อ NTCO ในวันที่ 6 มกราคมนี้


การรวมกิจการของ Avon, Natura, The Body Shop และ Aesop เข้าด้วยกัน จะช่วยขยายการเข้าถึงลูกค้า พร้อมยกระดับกลุ่มมัลติแบรนด์ที่ทำธุรกิจหลากหลายช่องทางให้เป็นผู้นำที่เหนือชั้นในตลาดความงามแบบ Direct-to-Consumer โดยจะสามารถเข้าถึงผู้บริโภคโดยตรงกว่า 200 ล้านคนทั่วโลกได้ทุกที่ ทุกเวลา ผ่านหลายช่องทาง หลายจุดบริการด้วยแบรนด์ที่มีชื่อเสียงหลากหลายแบรนด์


Natura &Co จะเป็นผู้นำในธุรกิจการขายผ่านการสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า (relationship selling) ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ด้วยแบรนด์ Avon และ Natura โดยมีที่ปรึกษาและตัวแทนรวมกว่า 6.3 ล้านคน นอกจากนี้เครือ Natura &Co ยังจะมีบทบาทเป็นผู้นำในตลาดค้าปลีก โดยมีร้านค้ากว่า 3,000 ร้าน อีกทั้งจะขยายร้านในรูปแบบดิจิทัลสำหรับทุกบริษัทในเครือ ภายหลังการควบรวมกิจการ Natura &Co จะมีรายได้รวมต่อปีกว่า 1 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ มีบริษัทในเครือกว่า 40,000 ราย มีกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมสินค้าในหมวดหมู่สำคัญ รวมทั้งมีการดำเนินธุรกิจทั่วโลกในกว่า 100 ประเทศ


Natura &Co ดำเนินธุรกิจโดยมีเป้าหมายที่ชัดเจน บริษัทตั้งเป้าที่จะมีบทบาทมากขึ้นในการเป็นกระบอกเสียงสนับสนุนแนวคิดต่าง ๆ ซึ่งรวมถึงการส่งเสริมพลังของผู้หญิง การต่อสู้กับวิกฤตการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ เครื่องสำอางที่ไม่ทดลองกับสัตว์ และการเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งกับชุมชนท้องถิ่น ทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งของความเชื่อของบริษัทในวิธีการทำธุรกิจที่ดีกว่าด้วยการสร้างผลลัพธ์เชิงบวกทางสังคม เศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อม


Luiz Seabra ผู้ร่วมก่อตั้ง Natura ประกาศว่า "Natura เพิ่งฉลองครบรอบ 50 ปีไปเมื่อไม่นานมานี้ การต้อนรับแบรนด์ Avon เข้าสู่ครอบครัวของเราถือเป็นการเริ่มต้นเรื่องราวบทใหม่ของเราได้อย่างยอดเยี่ยม เรามีวิสัยทัศน์และความกระตือรือร้นร่วมกันในการพัฒนาแวดวงความงามและการสร้างความสัมพันธ์ เมื่อร่วมมือกันแล้ว เราจะเป็นพลังที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นในการสร้างประโยชน์ต่อสังคม ด้วยการสร้างโลกที่ยุติธรรมและสวยงามมากขึ้น"


โครงสร้างองค์กรและการแต่งตั้งทีมผู้บริหาร (ภายใต้การอนุมัติจากบริษัทที่เกี่ยวข้อง)

Roberto Marques ซึ่งได้รับเลือกเป็นประธานคณะกรรมการบริหารของ Natura &Co ในปี 2560 จะเข้ารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของกลุ่มบริษัทอีกหนึ่งตำแหน่ง Mr. Marques เข้าร่วมเป็นสมาชิกคณะกรรมการของ Natura เมื่อราวสี่ปีก่อน ซึ่งในระหว่างนั้น เขาได้พัฒนาแนวทางการทำธุรกิจมัลติแบรนด์แบบหลากหลายช่องทางระดับโลก โดยเป็นผู้นำในการซื้อกิจการ The Body Shop ในปี 2560 และล่าสุดกับการเข้าซื้อกิจการ Avon เขามีประสบการณ์กว้างขวางระดับโลก และคร่ำหวอดอยู่ในอุตสาหกรรมสินค้าอุปโภคบริโภค โดยก่อนหน้าที่จะมาร่วมงานกับ Natura &Co เขาได้รับตำแหน่งผู้นำระดับสูงหลายตำแหน่งที่ Johnson & Johnson และ Mondelez International เป็นเวลากว่า 30 ปี


Mr. Marques จะดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมาธิการ Group Operating Committee (GOC) ซึ่งประกอบด้วยซีอีโอมากประสบการณ์จากสี่แบรนด์ธุรกิจ ตลอดจนบุคลากรในตำแหน่งสำคัญอื่น ๆ โดยการวางโครงสร้างหน่วยธุรกิจทั้งสี่เป็นไปตามแผนกลยุทธ์ของเครือบริษัทในขณะนี้ ได้แก่


- Natura &Co Latin America ดูแลรับผิดชอบเรื่องผลกำไรและขาดทุนของ Natura, Avon, The Body Shop ในภูมิภาคลาตินอเมริกา และ Aesop ในบราซิล ตลอดจนรับผิดชอบด้านนวัตกรรมและการบริการทั่วโลกของแบรนด์ Natura
- Avon (ไม่รวมลาตินอเมริกา) ดูแลรับผิดชอบผลกำไรและขาดทุนของกลุ่มตลาดในยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และเอเชีย ตลอดจนดูแลด้านนวัตกรรมและบริการของแบรนด์ Avon ทั่วโลก นอกจากนี้ ขอบข่ายความรับผิดชอบของธุรกิจยังจะครอบคลุมถึงการขยายแบรนด์ Natura นอกลาตินอเมริกาในอนาคตด้วย
- The Body Shop
- Aesop


Joao Paulo Ferreira จะรับตำแหน่งซีอีโอประจำภูมิภาคลาตินอเมริกาของ Natura &Co ซึ่งองค์กรใหม่ในลาตินอเมริกานี้จะช่วยให้แบรนด์ทั้งสี่ในเครือดำเนินธุรกิจได้อย่างเต็มศักยภาพ ดำเนินการประสานงานที่สำคัญ และเร่งผลักดันการเติบโตของธุรกิจในหลายช่องทาง ตั้งแต่รับตำแหน่งซีอีโอเมื่อเดือนตุลาคม 2559 Mr. Ferreira เป็นผู้นำในการปรับรูปแบบโมเดลการขายตรงจนประสบความสำเร็จ อีกทั้งยังกระตุ้นการใช้โมเดลการพาณิชย์และการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ก่อนหน้านี้ เขาเป็นรองประธานฝ่ายปฏิบัติการและโลจิสติกส์ และรองประธานฝ่ายการพาณิชย์ของ Natura หลังจากร่วมงานกับ Unilever มาอย่างยาวนาน


Angela Cretu ได้รับแต่งตั้งเป็นซีอีโอของ Avon โดยรับหน้าที่ดูแลธุรกิจนอกภูมิภาคลาตินอเมริกาและแบรนด์ Avon ทั่วโลก Ms. Cretu เป็นชาวโรมาเนียและมีประสบการณ์การทำงานที่ Avon กว่า 20 ปีในตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงหลายตำแหน่ง โดยตำแหน่งล่าสุดได้แก่ รองประธานกลุ่มบริษัท และกรรมการทั่วไปประจำภูมิภาคยุโรปกลาง ซึ่งมีหน้าที่ดูแลกิจการใน 18 ประเทศ ก่อนหน้านั้น เธอประสบความสำเร็จในการดูแลกลุ่มตลาดในภูมิภาคยุโรปตะวันออกและแอฟริกา/ตะวันออกกลางและทั่วโลก เธออุทิศตนให้กับ Avon ตลอดจนพนักงาน ตัวแทน และลูกค้าของ Avon และนอกจากทักษะในการบริหารจัดการที่โดดเด่น มุมมองระดับสากล และประสบการณ์ในอุตสาหกรรมความงามแล้ว Ms. Cretu ยังมีส่วนร่วมในการขับเคลื่อน Avon เพื่อส่งเสริมพลังทางเศรษฐกิจของผู้หญิงอย่างจริงจัง ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นคุณสมบัติสำคัญที่จะช่วยพา Avon และ Natura ให้ก้าวไปข้างหน้า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม