หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โตเกียวมารีนฯ ควบรวม ประกันคุ้มภัย พร้อมแต่งตั้งผู้บริหาร  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 ก.พ. 20, 15:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บริษัท โตเกียวมารีนประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ประกันคุ้มภัย จำกัด (มหาชน) มีความยินดีที่จะแจ้งให้ทราบว่า กระบวนการควบรวมกิจการได้เสร็จสิ้นโดยสมบูรณ์ และผ่านความเห็นชอบจากสำนักงานคณะกรรมการการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภายใต้การบริหารงานของบริษัทใหม่ในนาม "บริษัท คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)" (Tokio Marine Safety Insurance (Thailand) Public Company Limited) พร้อมประกาศแต่งตั้ง นายสุธีชัย สันติวราคม ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ และ นายฮิโระโนะริ คิริว ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

นายสุธีชัย สันติวราคม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บมจ. คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย (ประเทศไทย) กล่าวว่า "ในวันนี้ ผมมีความยินดีที่จะแจ้งให้ทุกท่านทราบว่า การควบรวมกิจการของทั้ง 2 บริษัท ได้เสร็จสิ้นสมบูรณ์ตามกระบวนการต่างๆ ด้านกฎหมาย และผ่านความเห็นชอบจากคปภ. เรียบร้อยแล้ว วันนี้เราได้ผนึกความร่วมมือเป็นหนึ่งในนาม คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนธุรกิจประกันวินาศภัยไทยสู่ความแข็งแกร่ง ด้วยจุดแข็งของเรา ผมเชื่อมั่นว่า เราจะสามารถร่วมมือกันพัฒนาผลิตภัณฑ์และการให้บริการที่ดียิ่งขึ้นแก่ลูกค้าและสังคมไทย ภายใต้วิสัยทัศน์ 'Foster A Sustainable Future' ร่วมสร้างอนาคตที่ยั่งยืน โดยตั้งเป้าว่าในอีก 3 ปีข้างหน้า จะมีรายได้เบี้ยประกันภัยรับรวมราว 21,000 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิไม่ต่ำกว่า 1,100 ล้านบาท มีอัตราการเติบโตเฉลี่ยอยู่ที่ราว 4-5%"

นายฮิโระโนะริ คิริว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย (ประเทศไทย) กล่าวว่า "ผมเชื่อว่าการรวมพลังกันเป็นหนึ่ง ยิ่งแข็งแกร่งมากขึ้น ยิ่งดูแลลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น ยิ่งมอบสิ่งดีๆ ให้กับคู่ค้าและสังคมไทย ภายใต้กลุ่มบริษัทโตเกียวมารีนทั่วโลก เรามีการแลกเปลี่ยนแนวคิดทางธุรกิจ นวัตกรรมใหม่ๆ และเทคโนโลยีต่างๆ เพื่อที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่ตอบโจทย์กับความต้องการของลูกค้า ตลอดจนสนับสนุนคู่ค้า ตัวแทนและนายหน้าเพื่อร่วมกันทำงานและให้คำปรึกษาที่จะสนับสนุนการดำเนินธุรกิจในส่วนต่างๆ ซึ่งการรวมพลังกันภายใต้บริษัทใหม่นี้ จะช่วยทำให้เรามีผลิตภัณฑ์และบริการที่หลากหลาย พร้อมเครือข่ายการให้บริการที่ครอบคลุมทั่วประเทศ"

ด้านนายซาลูน ธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โตเกียวมารีนเอเชีย กล่าวว่า "การควบรวมฯครั้งนี้ จะช่วยผลักดันให้ธุรกิจประกันวินาศภัยไทยและในภูมิภาคเติบโตและก้าวไปข้างหน้า หลังกระบวนการควบรวมกิจการได้เสร็จสิ้นสมบูรณ์ทำให้ คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย (ประเทศไทย) กลายเป็นหนึ่งในธุรกิจของโตเกียวมารีนกรุ๊ปที่ใหญ่สุดในภูมิภาคเอเชีย และผมหวังว่าคุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย (ประเทศไทย) จะมีบทบาทสำคัญในการสร้างการเติบโตให้กับโตเกียวมารีนกรุ๊ปในอนาคต"

บมจ.คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย (ประเทศไทย) วางแผนดำเนินกลยุทธ์ผ่านช่องทางการขายหลัก ประกอบไปด้วย 1.ช่องทางสาขาที่มีเครือข่ายทั่วประเทศ 2.ฐานลูกค้าที่แข็งแกร่งจากเครือข่ายบริษัทสัญชาติญี่ปุ่นในไทยและภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง 3.ช่องทางการขายผ่านตัวแทนและนายหน้า 4.การเป็นพันธมิตรร่วมกับสถาบันการเงิน รวมถึงผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ 5.ช่องทางอื่นๆ อาทิ B2B2C และ ช่องทางการขายประกันภัยรถยนต์ออนไลน์

โตเกียวมารีน ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2422 ถือเป็นธุรกิจประกันภัยรายแรกในประเทศญี่ปุ่นที่มีการเติบโตต่อเนื่องมายาวนานหลายทศวรรษ และยังขยายธุรกิจไปสู่ 45 ประเทศทั่วโลก โดยนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่หลากหลายทั้งการประกันวินาศภัย และการประกันชีวิต

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.tokiomarine.com/asia/en/asia/media-news/News/tokio-marine-safety-insurance-thailand.html

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม