หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “พ็อพส์ฯ” เปิดเกมรุกบุกหนักตลาดเกมเมอร์ หนุนทีม “เบคอนไทม์” ลุยศึกอาร์โอวี  (อ่าน 43 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ก.พ. 20, 13:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


“พ็อพส์ฯ” เปิดเกมรุกบุกหนักตลาดเกมเมอร์ หนุนทีม “เบคอนไทม์” ลุยศึกอาร์โอวี

“พ็อพส์ (ประเทศไทย)” ผู้นำด้านดิจิทัลแพลตฟอร์มความบันเทิง ประกาศจับมือพันธมิตรทางธุรกิจ นำเสนอเนื้อหาความบันเทิงหลากหลาย นำร่องเป็นสปอนเซอร์ทีมอีสปอร์ตชั้นนำ “เบคอนไทม์” ในสังกัด “แอมเวิร์ส” สู้ศึก RoV Pro League 2020 Summer ภายใต้ชื่อ “POPS Bacon Time” – ผนึกกำลังสร้างสรรค์เนื้อหาสุดพิเศษเจาะตลาดกลุ่มเกมเมอร์ พร้อมโชว์แผนเปิดตัว “POPS Application” ไตรมาส 2/2563 ชูจุดเด่นคอนเทนต์เน้นคุณภาพที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย ตอบโจทย์ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย

นางสาวเอสเธอร์ เหงียน (Ms.Esther Nguyen) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พ็อพส์ เวิลด์วายด์
(POPS Worldwide) ผู้นำด้านดิจิทัลแพลตฟอร์มความบันเทิงหลากหลายช่องทางในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดเผยว่า บริษัท พ็อพส์ (ประเทศไทย) จำกัด (POPS Thailand) เป็นสาขาของพ็อพส์ เวิลด์วายด์ ได้ให้การสนับสนุน “เบคอนไทม์” (Bacon Time) ทีมอีสปอร์ตชั้นนำในประเทศไทยภายใต้การดูแลของบริษัท แอมเวิร์ส จำกัด ผู้ให้บริการด้านสื่อธุรกิจเกมมิ่งและอีสปอร์ตแบบครบวงจร ในการเป็นสปอนเซอร์ทีมเบคอนไทม์เข้าร่วมการแข่งขัน RoV Pro League 2020 Summer ซึ่งเป็นการแข่งขันอีสปอร์ตเกมอาร์โอวีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จัดโดยการีนา (Garena) ภายใต้ชื่อทีม “POPS Bacon Time”


เอสเธอร์ เหงียน

“POPS รู้สึกยินดีที่ได้ร่วมสนับสนุนเบคอนไทม์ ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมอีสปอร์ตชั้นนำของประเทศไทยเพื่อร่วมลงแข่งขันในรายการ RoV Pro League 2020 Summer โดยจะมีโลโก้แบรนด์ POPS อยู่บนเสื้อทีมรวมถึงสินค้ารุ่นพิเศษต่างๆ และนอกเหนือจากการเป็นสปอนเซอร์ในการแข่งขันแล้ว เรายังจะร่วมกันผลิตเนื้อหาสุดพิเศษเกี่ยวกับกีฬาอีสปอร์ตของทีมเบคอนไทม์ให้กับกลุ่มนักเล่นเกมผ่านบริการวีดีโอสตรีมมิ่ง (VDO Streaming) ของ POPS ที่ในปัจจุบันมีผู้ใช้งานประมาณ 1 ล้านคนได้รับชมตลอดปี 2563” นางสาวเอสเธอร์ กล่าว

นายบานิ แทน (Mr.Bani Tan) ผู้อำนวยการประจำภูมิภาค บริษัท พ็อพส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านดิจิทัลแพลตฟอร์มความบันเทิงที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย กล่าวว่า ธุรกิจบริการที่ทำให้ผู้บริโภคสามารถรับชมภาพยนตร์ และเนื้อหาต่างๆ ผ่านทางอินเทอร์เน็ตหรือ OTT (Over–The–Top) ในประเทศไทยมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งพบว่า 90% ของการบริโภคคอนเทนต์สตรีมมิ่งและวิดีโอของตลาดในประเทศไทยมาจากบริการในประเทศและบริการ OTT ของต่างประเทศ โดยผู้บริโภคชาวไทยประมาณ 66% ชื่นชอบคอนเทนต์บันเทิง โดยเฉพาะ eSports ที่ได้รับกระแสความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและเติบโตอย่างรวดเร็วตามความก้าวหน้าของเทคโนโลยีในปัจจุบัน
โดยนอกเหนือจากนี้ ในแอปพลิเคชัน POPS ยังมีเนื้อหาหลากหลาย เช่น ซีรีส์การ์ตูนแอนิเมชั่นลิขสิทธิ์แท้จากต่างประเทศ รายการสำหรับเด็ก และเนื้อหาความบันเทิงอื่น ๆ ทั้งไทยและต่างประเทศที่สามารถดูได้ทั้งครอบครัว


บานิ แทน

“จากข้อมูลโดย we are social ระบุว่า ปัจจุบันมีผู้ชมการแข่งขันอีสปอร์ตเกือบ 1 พันล้านคนทั่วโลก โดยกลุ่มคนที่ให้ความสนใจมากที่สุดจะเป็นประเทศในกลุ่มเอเชีย โดยในส่วนของประเทศไทยมีสัดส่วนอยู่ที่ 25% ของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตทั่วโลก หรือคิดเป็นจำนวนมากกว่า 14 ล้านคน ซึ่งจากความนิยมดังกล่าว ทำให้มีการคาดการณ์ว่าในปี 2563 ผู้ชมการแข่งขันอีสปอร์ตชาวไทยจะเพิ่มขึ้นอีก 15% หรือเพิ่มขึ้นเป็น 16 ล้านคน และหากมองถึงความนิยมของเกม RoV ในประเทศไทยพบว่าในปีที่ผ่านมามีผู้เข้าชมการแข่งขันสูงถึง 55 ล้านครั้ง และคาดว่าการแข่งขัน RoV ในปีนี้จะมีจำนวนผู้ชมเพิ่มขึ้นเป็น 63 ล้านครั้ง ถือเป็นกลุ่มที่มีช่องทางและโอกาสในการเติบโตได้อีกมาก ซึ่งความร่วมมือกับเบคอนไทม์และแอมเวิร์สในครั้งนี้จะเป็นอีกก้าวสำคัญในการร่วมกันผลิตเนื้อหาคุณภาพสำหรับตลาดเกมเมอร์ เพื่อส่งมอบความบันเทิงหลากหลายให้ผู้บริโภค” นายบานิ กล่าว

นายบานิ กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากการร่วมสนับสนุนทีมอีสปอร์ตสัญชาติไทยอย่างเบคอนไทม์แล้ว พ็อพส์ (ประเทศไทย) ยังมีแผนที่จะเปิดตัว “POPS Application” ในไตรมาส 2/2563 เพื่อเพิ่มศักยภาพการรุกตลาด OTT ในประเทศไทยอย่างเต็มรูปแบบ และจะขยายไปยังประเทศอื่นๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยเนื้อหาคุณภาพที่ตอบโจทย์ครอบคลุมผู้บริโภคทุกวัย โดยในกลุ่มเด็กและเยาวชน มุ่งเน้นการคัดกรองข้อมูลและเนื้อหาก่อนนำเสนอทุกครั้ง โดยผู้ปกครองสามารถตั้งเวลาในการเข้าชมแอปพลิเคชัน รวมถึงสามารถตั้งรหัสผ่านผู้ใช้งาน เพื่อเข้าถึงเนื้อหาสำหรับผู้ใช้งานกลุ่มวัยรุ่น และกลุ่มคนวัยทำงานได้
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  Pops Thailand  rov  Pops Bacon Time 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม