หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: China Huadian มั่นใจสามารถรักษาระดับการผลิตไฟฟ้าในโครงการต่างประเทศได้  (อ่าน 20 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ก.พ. 20, 14:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ขณะที่ทุกฝ่ายกำลังต่อสู้กับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) บริษัท China Huadian Corporation LTD. ซึ่งเป็นผู้ผลิตไฟฟ้าระดับชาติหนึ่งในห้ารายของจีน และเป็นผู้ผลิตรายสำคัญของโครงการ Belt and Road Initiative ก็กำลังมุ่งมั่นดำเนินการเพื่อรักษาระดับการผลิตไฟฟ้าของโครงการโรงไฟฟ้าในต่างประเทศให้แก่ลูกค้าตามปกติ

ในกัมพูชา กังหันน้ำในโครงการโรงไฟฟ้าพลังน้ำ Lower Stung Russei Chrum Hydroelectric Power Project ซึ่งมีกำลังการผลิต 338 เมกะวัตต์ยังคงหมุนตามปกติเช่นเดียวกันคนงานที่ต่างมาทำงานโดยยึดมั่นในมาตรการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 และผลจากความร่วมมือระหว่างคนงานชาวจีนกับกัมพูชาครั้งนี้ก็ทำให้เครื่องกำเนิดไฟฟ้าสี่ตัวในโรงไฟฟ้าทั้งตอนบนและตอนล่างยังคงทำงานได้อย่างปลอดภัย สำหรับโรงไฟฟ้าแห่งนี้ดำเนินการตามแผนการสั่งจ่ายระบบไฟฟ้าของประเทศ โดยมีปริมาณการผลิตไฟฟ้ารวม 16.8921 เมกะวัตต์ชั่วโมงในปีดำเนินการล่าสุดซึ่งสิ้นสุดลงเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้า 3.76%

ในเดือนมกราคม โรงไฟฟ้า Teninskaya ซึ่งเป็นโครงการร่วมลงทุนระหว่าง China Huadian กับ TGK-2 ในแคว้นยาโรสลัฟล์ ประเทศรัสเซีย สามารถผลิตไฟฟ้าได้ถึง 300 ล้านกิโลวัตต์ชั่วโมง หรือคิดเป็น 101% ของปริมาณการผลิตที่คาดการณ์ไว้ แม้ว่าเครื่องกำเนิดไฟฟ้าหนึ่งตัวจะถูกปิดไปเป็นเวลาเจ็ดวัน แต่ด้วยการดำเนินการตามมาตรการเชิงเทคนิคอย่างเคร่งครัด จึงทำให้วิศวกรสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตได้สูงสุดพร้อมเพิ่มปริมาณการผลิตในแต่ละเดือน และบรรลุเป้าหมายอื่น ๆ ได้สำเร็จ

ด้านโรงไฟฟ้า Saudi Aramco Jazan ที่มีกำลังการผลิต 3,850 เมกะวัตต์ ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการแก้ไขข้อบกพร่องและดำเนินการโดยบริษัท China Huadian ทั้งยังเป็นเป็นโรงไฟฟ้าพลังความร้อนร่วมที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่มีระบบโครงข่ายไฟฟ้าเชื่อมต่อกันอย่างสมบูรณ์นั้น เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ คนงานได้เชื่อมต่อกังหันก๊าซ 12 ตัวเข้ากับโหลดและทำได้สำเร็จในครั้งแรกที่อุณหภูมิเฉลี่ย 500 องศาเซลเซียสและอัตราการแผ่กระจาย 5 องศาเซลเซียส ซึ่งดีกว่าระดับที่คาดไว้ จึงนับได้ว่าการเชื่อมต่อโครงข่ายไฟฟ้าดังกล่าวประสบความสำเร็จอย่างงดงาม โรงงานไฟฟ้าพลังความร้อนร่วมกังหันก๊าซ (IGCC) แห่งนี้ใช้เทคโนโลยีด้านสิ่งแวดล้อมที่ก้าวหน้าที่สุดและคาดว่าจะดำเนินการอย่างเต็มรูปแบบได้ภายในปี 2563 นี้ โดยเมื่อมีการดำเนินการอย่างสมบูรณ์ โครงการ IGCC แห่งนี้จะช่วยบรรเทาการขาดแคลนพลังงานไฟฟ้าของเมืองเศรษฐกิจญีซาน (Jazan Economic City) ได้อย่างมีประสิทธิภาพและจะเสริมสร้างความร่วมมือด้านพลังงานระหว่างจีนกับซาอุดีอาระเบียต่อไป

นอกจากนี้ โครงการต่าง ๆ ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างล้วนเป็นไปตามกำหนดการ เช่น ในเมืองสีหนุวิลล์ ประเทศกัมพูชา การก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินกำลังการผลิต 2x350 เมกะวัตต์ ซึ่งคาดว่าจะเป็นโรงไฟฟ้าถ่านหินขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศยังคงดำเนินต่อไป ขณะที่คนงานต่างก็ดำเนินการตามมาตรการที่จำเป็นในการรับมือกับการระบาดของไวรัสโควิด-19 สำหรับการก่อสร้างโครงการดังกล่าวนี้ มีคนงานเข้ามาทำงานตลอดแม้ในช่วงเทศกาลตรุษจีน และได้ดำเนินการถมดินไปแล้วทั้งสิ้น 60,000 ลูกบาศก์เมตร หรือคิดเป็น 86% ของการถมดินทั้งหมดสำหรับพื้นที่หลักของโรงงาน และในขณะเดียวกันก็มีการดำเนินการทำความสะอาดบริเวณอู่เรือริมน้ำ 20% พร้อมกับยกระดับความสูงพื้นที่บ้านพักคนงานและไซต์การผลิตชั่วคราว ของปริมาณงานทั้งหมดอย่างเรียบร้อยแล้ว

ที่โรงไฟฟ้า China Huadian Bukit Asam Power Plant ในอินโดนีเซีย การก่อสร้างยังคงดำเนินต่อไปพร้อมกับการดำเนินการตามมาตรการป้องกันไวรัส โดยคนงานได้เริ่มติดตั้งโครงสร้างเหล็กส่วนที่ห้าของหม้อไอน้ำสำหรับหน่วยการผลิต 1 นอกจากนี้ยังได้ดำเนินการเทปูนสูง 6.85 เมตรในฐานของเครื่องกำเนิดไฟฟ้ากังหันไอน้ำจนเสร็จสิ้น และติดตั้งโครงสร้างเหล็กส่วนที่สามของหม้อไอน้ำสำหรับหน่วยการผลิต 2 ในขณะที่สำนักงานบริหารงานของโครงการโรงไฟฟ้าแห่งนี้มุ่งใช้ทรัพยากรท้องถิ่นเพื่อเสริมสร้างความปลอดภัยและเสถียรภาพของไซต์ก่อสร้างอย่างสุดความสามารถ

หน่วยการผลิตไฟฟ้าถ่านหินที่ใช้วิธีการแยกสารสกัดด้วยของไหลยิ่งยวดของโรงไฟฟ้า Duyen Hai II ที่มีกำลังผลิต 2x660 เมกะวัตต์และอยู่ระหว่างการก่อสร้างในเวียดนาม ซึ่งคาดว่าจะเป็นโครงการโรงไฟฟ้าในต่างประเทศที่ใหญ่ที่สุดของ China Huadian กำลังดำเนินการก่อสร้างอย่างเต็มกำลัง โดยบริษัทตระหนักดีว่าการระบาดของไวรัสอาจก่อให้เกิดผลเสียต่อธุรกิจ จึงได้ร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับทางการท้องถิ่นเพื่อหาวิธีที่ปลอดภัยในการพาคนงานชาวจีนกลับมาทำงาน ทั้งยังเข้าไปร่วมมือกับทีมงานความปลอดภัยด้านการก่อสร้างในท้องถิ่นเพื่อให้การก่อสร้างดำเนินไปตามกำหนดการและบรรลุเป้าหมายของโครงการด้วย

เนื่องจาก China Huadian เป็นผู้ผลิตรายสำคัญสำหรับโครงการ Belt and Road Initiative และเป็นบริษัทจีนซึ่งอยู่ท่ามกลางกระแสโลกาภิวัตน์ บริษัทจึงมีหน้าที่ที่จะต้องทำให้โรงไฟฟ้าของบริษัทดำเนินไปตามปกติเพื่อให้โลกสามารถวางใจในเสถียรภาพของห่วงโซ่ของอุตสาหกรรมและกำลังการผลิตไฟฟ้าทั่วโลกได้ต่อไป

ตั้งแต่ที่โรงไฟฟ้าพลังน้ำ Asahan I Hydroelectric Power Plant ในอินโดนีเซียของบริษัทเริ่มดำเนินการเชิงพาณิชย์ในเดือนพฤศจิกายน 2554 บริษัท China Huadian ได้มุ่งดำเนินการตามยุทธศาสตร์การเติบโตซึ่งปัจจุบันได้ส่งผลเชิงบวกออกมาให้เห็นแล้ว ขณะนี้ บริษัท China Huadian มีกำลังการผลิตไฟฟ้าในต่างประเทศรวม 5,430 เมกะวัตต์ ซึ่งมาจากทั้งในโรงไฟฟ้าที่ดำเนินการแล้วหรืออยู่ระหว่างการก่อสร้างใน 34 ประเทศและภูมิภาคที่เข้าร่วมในโครงการ Belt and Road Initiative และมีกำลังการผลิตอีก 6200 เมกะวัตต์ภายใต้การดำเนินการของบริษัท นอกจากนี้บริษัท China Huadian ยังมุ่งมั่นดำเนินการและริเริ่มกระบวนการตัดสินใจสำหรับโครงการอื่น ๆ ที่มีกำลังผลิตรวม 15,000 เมกะวัตต์จวบจนถึงปัจจุบัน

รูปภาพ- https://photos.prnasia.com/prnh/20200225/2727104-1« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 27 ก.พ. 20, 15:27 น โดย vividqest » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม